„Þetta er algjör lúxusuppskrift því það þarf ekkert annað að gera um morguninn en að setja ofnskúffuna inn í heitan bakaraofninn og bíða eftir að bökunarlyktin fylli húsið. Hálftíma síðar eru nýbakaðir kanilsnúðar komnir á borðið sem þú getur annað hvort smurt með Nutella, gert glassúr eða einfaldlega sigtað flórsykur yfir áður en þeir eru bornir fram. Dásamlega ljúffengt," skrifar Svava á matarbloggið sitt Ljúfmeti og lekkerheit áður en hún deilir með lesendum sínum uppskrift af gómsætum kanilsnúðum.
Hráefni
Snúðar:
- 25 g ferskt ger
- 2 dl köld mjólk
- 1 egg
- 0,5 dl sykur
- smá salt
- um 6 dl hveiti
- 75 g smjör við stofuhita
- egg (til að pensla snúðana með)
Fylling:
- 150 g smjör við stofuhita
- 3 msk kanil
- 1,5 dl sykur
Aðferð
- Hráefnið í fyllinguna er hrært saman.
- Leysið gerið upp í mjólkinni og látið blandast vel. Hrærið upp eggið og hrærið því út í gerblönduna. Hrærið sykri og salti saman við. Hrærið um 4 dl af hveiti saman við, bætið smjörinu út í og síðan restinni af hveitinu.
- Hnoðið deigið þar til það er jafnt og kekkjalaust. Fletjið deigið út og smyrjið fyllingunni (uppskrift hér fyrir neðan) yfir. Rúllið deiginu upp og skerið í 15 sneiðar.
- Klæðið skúffukökuform (um 22×32 cm) með bökunarpappír og raðið snúðunum í það. Leggið viskastykki yfir og látið standa í ísskáp yfir nóttu.
- Takið úr ísskápnum um morguninn, penslið snúðana með upphrærðu eggi (hér má líka strá perlusykri yfir) og bakið í 200° heitum ofni í 22-25 mínútur.
Snúðana má bragðbæta með Nutella.
www.ljufmet.com