Hérna kemur uppskrift að geggjaðri hveitilausri pistasíuköku. Uppskriftin kemur af heimasíðunni CookRepublic. Kakan er fallega græn á litinn en litinn má líka ýkja með smá matarlit.
Hráefni
- 2 bollar möndlur
- 1 1/2 bollar pistasíuhnetur
- 1 bolli hrásykur
- 1 teskeið kardimomma
- 1 matskeið rifinn sítrónubörkur
- 2 egg
- 5 eggjahvítur
- klípa af salti
Aðferð
- Láttu möndlurnar liggja í bleyti í um 30 mínútur. Þerraðu þær svo.
- Forhitaðu ofninn í 160°C. Smyrðu 22 cm hringlótt kökuform og settu bökunarpappír ofan í það.
- Settu möndlurnar, pistasíuhnetur, sykur, kardimommu og salt í matvinnslu mér og láttu vélina vinna í blöndu sem minnir einna helst á brauðmylsnu. Færðu mylsnuna yfir í stóra skál og bættu eggjum, eggjahvítu og sítrónuberki saman við. Hrærðu vel.
- Settu blönduna í kökuformið og sléttu úr yfirborðinu. Bakaðu kökuna í um eina klukkustund og korter eða þar til kakan hefur tekið á sig fallegan gylltan lit. Láttu kökuna kólna örlítið áður en hún er skorin í sneiðar.
Kakan inniheldur meðal annars möndlur og pistasíuhnetur.
www.cookrepublic.com