Botn
- 150 g smjör, mjúkt
- 125 g sykur
- 150 g hveiti, sigtað
- 1 tsk lyftiduft
- 5 eggjarauður
- 5 msk nýmjólk
Marengs
- 5 eggjahvítur
- 180 g sykur
- 100 g möndluflögur
Fylling
- 2 tsk vanilludropar
- 2 dl rjómi
- Hrærið smjör og sykur vel saman þar til blandan er orðin létt og ljós. Bætið þá hveiti, lyftidufti, eggjarauðum og mjólk saman við. Hyljið bökunarform með smjörpappír og setjið deigið þar í.
- Gerið marengsinn með því að hræra saman eggjahvítur og sykur þar til marengsinn er orðinn vel þéttur í sér, í góðar 5-10 mínútur. Passið að hrærivélarskálin sé alveg hrein og þurr áður en eggjahvíturnar fara ofan í hana. Setjið marengsinn ofan á deigið og stráið svo möndluflögum yfir allt.
- Bakið í 175°C heitum ofni í 40-50 mínútur. Kælið kökuna og takið úr forminu. Hrærið rjómann og vanillu saman, setjið yfir kökuna og skreytið með jarðarberjum.