Desember og jólaundirbúningur á að veita gleði og ánægju. Hann á ekki að skapa togstreitu og vanlíðan, stress og glundroða. Þess vegna skiptir máli að það sem er gert í eldhúsinu til þess að komast í jólaskap sé einfalt og fljótlegt og sé á þeim skala að allir fjölskyldumeðlimir geti tekið þátt.
Fyrir ein jólin heimsótti ég Berglindi Guðmundsdóttur matarbloggara og hjúkrunarfræðing á Gulur, rauður, grænn og salt. Hún kenndi mér að útbúa kúlugott sem er með því betra sem hægt er að hugsa sér á þessum árstíma.
Gerir 35 litlar kúlur - eldunartími 20 mínútur
260 g hnetusmjör
50 g rice krispies
300 g flórsykur
30 g smjör, brætt
300 g suðusúkkulaði
Búin með 10.000 kúlur og er ekki hætt