Berglind Guðmundsdóttir, hjúkrunarfræðingur og matarbloggari á síðunni Gulur, rauður, grænn og salt, deildi uppskrift að þessum dásamlegu grilluðu chili-risarækjum með fersku avókadósalsa á dögunum.
Uppskriftina rakst hún á í tímaritinu Clean Green Salads sem hún keypti í Edmonton. Þessi frábæri forréttur getur verið frekar „spicy“ en hægt er að minnka það örlítið með minna chili-mauki eða með því að þerra rækjurnar aðeins áður en þær eru grillaðar.
Chili-risarækjur með avókadósalsa
Forréttur fyrir ca. 6 manns
24 tígrisrækjur frá Sælkerafiski
3 msk. límónusafi
2–3 msk. chili-mauk, t.d. Blue dragon chili paste
1 hvítlauksrif, pressað
½ tsk. sjávarsalt
¼ tsk. pipar
límónusneiðar
Avókadósalsa
4 avókadó, skorin í teninga
1 dós tómatar, saxaðir
3 msk. ferskt kóríander
2 msk. límónusafi
1 msk. worcestershire-sósa
salt
pipar
Aðferð