Heljarinnar stuð á frumsýningu

Lúkas Ísfeld Kolbrúnarson, Kolbrún Kjartansdóttir og Birna Dröfn Jónasdóttir.
Lúkas Ísfeld Kolbrúnarson, Kolbrún Kjartansdóttir og Birna Dröfn Jónasdóttir. mbl.is/Kristinn Magnússon

Íslenska kvikmyndin Snjór og Salóme var frumsýnd í Smárabíó á dögunum og var mikil stemning í salnum. 

Kvikmyndin er þriðja verk leikstjórans, Ant­ons Friðþjófs­son­ar, í fullri lengd en áður hefur hann sent frá sér kvikmyndirnar Ísabellu og Webcam.

Anna Hafþórs­dótt­ir, Telma Huld Jó­hann­es­dótt­ir og Vig­fús Þorm­ar Gunn­ars­son fara með aðalhlutverkin í kvikmyndinni, sem fjallar um nokkurskonar ástarþríhyrning og flókin ástarsambönd.

Júlí Heiðar og Bjarki.
Júlí Heiðar og Bjarki. mbl.is/Kristinn Magnússon
Vigfús Þormar Gunnarsson, Magnús Thoroddssen, Aron Bragi Baldursson, Sigurður Anton ...
Vigfús Þormar Gunnarsson, Magnús Thoroddssen, Aron Bragi Baldursson, Sigurður Anton og Lára Björk Bender. mbl.is/Kristinn Magnússon
Hrafnhildur Vala, Embla, Guðrún og Eva María.
Hrafnhildur Vala, Embla, Guðrún og Eva María. mbl.is/Kristinn Magnússon
Guðmundur Snorri, Anna Katrín, Ásta Hafberg og Friðþjófur Sigurðsson.
Guðmundur Snorri, Anna Katrín, Ásta Hafberg og Friðþjófur Sigurðsson. mbl.is/Kristinn Magnússon
Brynjar Kristinsson og Bjarni Tryggvason.
Brynjar Kristinsson og Bjarni Tryggvason. mbl.is/Kristinn Magnússon
Jónas Sig ásamt vinkonu sinni.
Jónas Sig ásamt vinkonu sinni. mbl.is/Kristinn Magnússon
Kristrún Halla Gylfadóttir, Gísli Már Guðjónsson, Embla Rún Gunnarsdóttir og ...
Kristrún Halla Gylfadóttir, Gísli Már Guðjónsson, Embla Rún Gunnarsdóttir og Ásdís Birna Gylfadóttir. mbl.is/Kristinn Magnússon
Elsa Einarsdóttir, Ævar Már Ágústsson og Þórunn Heba Bjarnadóttir.
Elsa Einarsdóttir, Ævar Már Ágústsson og Þórunn Heba Bjarnadóttir. mbl.is/Kristinn Magnússon
Arna Sirrý Benediktsdóttir og Birgir Stefánsson.
Arna Sirrý Benediktsdóttir og Birgir Stefánsson. mbl.is/Kristinn Magnússon
Sigurður Anton og Ragnheiður Erla.
Sigurður Anton og Ragnheiður Erla. mbl.is/Kristinn Magnússon
Jóhann Gunnarsson, Stefán Freyr Stefánsson, Árni Einarsson, Bergur Ragnarsson og ...
Jóhann Gunnarsson, Stefán Freyr Stefánsson, Árni Einarsson, Bergur Ragnarsson og Hlynur Tryggvason. mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is

Þurfti að létta sig fyrir kynleiðréttingu

11:12 „Planið var að fara í þessa aðgerð í fyrra en það gekk ekki því ég var of feit,“ segir hún hreinskilin og segir að þetta sé ekkert til að skammast sín fyrir. Meira »

Þegar kvíða fer að ... jólum!

09:53 „Þessi jól verða að óbreyttu eins og 2015 og 2016. Þó 2015 og 2016 hafi tekið á þá hef ég aldrei kviðið jafn mikið fyrir og nú. Finn að nú er grynnra að kvikunni tilfinningalega því ég sé ekki fram á að geta keypt jólagjafir fyrir börnin mín. Ég útiloka jólamánuðinn og jóladagana. Ég kann ekki og get ekki annað. Ég geri þetta af ótta við að upplifa sársauka. Sorg. Af því ég get ekki þó ég vilji ... halda „hefðbundin“ jól. Staðan verður verri hvert ár. Í ár fjárhagslega mjög slæm.“ Meira »

Ekki fara út af sporinu um jólin

08:55 „Sumir elska jólin og allt það tilstand sem þeim tilheyrir. Hlakka til að hella sér út í smákökuát og borða yfir sig af góðum mat, því það er svo mikið í boði. Svo eru þeir sem kvíða fyrir jólunum, því þeir eru með fæðutengd vandamál og þurfa að forðast ýmislegt af því sem í boði er á þessum árstíma. Þeir beinlínis hræðast þessa hátíð, því þeir óttast að falla í freistni, lenda á sykurfylleríi eða borða eitthvað sem veitir þeim vanlíðan.“ Meira »

Umhverfisvæna jólatýpan

06:00 Ert þú þessi umhverfivæna jólatýpa? Ef svo er þá er bara eitt í stöðunni og það er að reyna að endurnýta eins og hægt er. Til þess að vera sérlega umhverfisvænn má alveg endilega pakka jólagjöfunum inn í Morgunblaðið. Meira »

5 leiðir til að koma í veg fyrir andremmu

Í gær, 23:59 Það vill enginn fæla fólk burt vegna andremmu. Þegar tannburstinn er ekki við hönd er hægt að grípa til örþrifaráða sem eru ekki svo flókin. Fyrir utan þetta hefðbundna, tyggjó og myntu, er margt annað sem hjálpar í baráttunni. Meira »

Eins og litla systir jólasveinanna

Í gær, 21:00 Þórunn Pálsdóttir, verkfræðingur og fasteignasali á Mikluborg, er komin í jólaskap. Starfið kallar á að hún sé þokkalega til fara en henni finnst líka gaman að klæða sig upp. Meira »

Bara þvæla að nota ediksblandað vatn

Í gær, 15:00 Margrét Sigfúsdóttir, skólastýra Hússtjórnarskólans í Reykjavík, er með ráð undir rifi hverju. Hún mælir með því að fólk byrji tímanlega að huga að jólahreingerningunni í stað þess að eyða aðventunni í stress og streitu. Meira »

Litar hárið einu sinni í viku

Í gær, 18:00 Gwen Stefani litar hárið á sér oftar en flestir. Hún er ekki eina stjarnan sem er með sérstakar snyrtiaðferðir. Kim Kardashian og Adele eru með sína sérvisku líka en þó nokkuð ólíka. Meira »

Hvað segir heimilið um þig?

í gær Þegar kemur að kynlífi er sagt að eftir því sem allt er fullkomnara á heimilinu, því minna eru hjón náin. En hjónaráðgjafar voru sammála um að þau hjón sem koma vegna örðugleika í svefnherberginu væru oftar en ekki „hin fullkomnu hjón“ út á við. Meira »

Smörtustu jólafötin 2017

í gær Sú hefð að halda jólaboð í vinnunni er vinsæl um þessar mundir. Hvort sem um er að ræða Pálínuboð eða jólaskemmtun með dans og söng er eitt á hreinu og það er að mikil gleði og tengsl myndast í þessum boðum. Og fötin skipta miklu máli. Meira »

Var eitt ár að kynna sér innihaldsefni

í gær Dark Force of Pure Nature er rakasprey fyrir andlit hannað af þeim Ásgeiri Hjartarsyni og Bergþóru Þórsdóttur, eigendum förðunarskólans Mask Academy. Rakaspreyið, sem er meðal annars unnið úr þara, gefur húðinni aukinn raka, vörn og ljóma. Meira »

Tískuamman settist í hönnunarstólinn

í fyrradag Iris Apfel er 96 ára með eftirtektaverðan fatastíl. Apfel kann ekki bara að meta fallega fatahönnun heldur líka húsgagnahönnun og hefur hannað sína eigin húsgagnalínu. Meira »

Fólk með vefjagigt ætti að forðast þetta

í fyrradag Auðvitað erum við öll mismunandi og hinar ýmsu fæðutegundir fara misvel í fólk. Þó hafa ýmsar rannsóknir sýnt að ákveðnar fæðutegundir geta virkað ertandi og ýtt undir enn meiri bólgur í líkamanum, ásamt því að hafa áhrif á taugakerfið. Meira »

Smart og klassísk jólaförðun

í fyrradag Jólin eru á næsta leiti og margar farnar að huga að því hverju þær ætla að klæðast um jólin. Jólakjóllinn er eitt en förðunin er ekki síður mikilvæg. Snyrtivörumerkið Max Factor veit hvernig við eigum að nota vörurnar sem það framleiðir og er hægt að læra fantaflott og heillandi trix hér. Meira »

Jóladressið enn þá í vinnslu

16.12. Elísabet Gunnarsdóttir á Trendnet.is er ein best klædda kona landsins. Hún er búsett í Svíþjóð og verður þar um jólin ásamt manni sínum og börnum. Hún segir að þessi árstími kalli á rauðan varalit og pallíettur. Meira »

78 ára og saknar sjálfsfróunar

15.12. „Ég er 78 ára og hef notið þess að stunda kynlíf með sjálfri mér. Að undanförnu hef ég stundað mjög æsandi kynlíf en get ekki fróað mér.“ Meira »

Ertu búin að fá þér myrru fyrir jólin?

í fyrradag Þar sem þakkargjörðarhátíðin er nýafstaðin er kominn tími til að spá í ilmvatnið fyrir jólin. Jólamánuðurinn er tími spennu og tilhlökkunar og þá skiptir miklu að ilmkjarninn styðji við það ástand sem mann langar að vera í fyrir jólin. Meira »

Bjuggu til jólatré úr klósettburstum

16.12. Frænkurnar Sigrún Ella og Þórdís bjuggu til jólatré úr klósettpappír í ár. Áður hafa þær meðal annars búið til jólatré úr 85 klósettburstum. Vinnan við öðruvísi og frumleg jólatré styttir biðina eftir jólunum. Meira »

Flottust jólagjafirnar fyrir snyrtipinnana

16.12. Gefðu eftirminnilega og nothæfa jólagjöf í ár en sjaldan hefur verið jafn mikið úrval af vönduðum snyrtivörum á íslenskum markaði. Hér er samankomið brot af því besta. Meira »

Vill hafa hlýlegt í kringum sig

15.12. Ólafur Jóhann Ólafsson rithöfundur virðist vera lítið fyrir svart leður, stál, gler og spegla ef marka má heimaskrifstofur hans á Íslandi og í Bandaríkjunum. Hann kýs hlýleika, listaverk, þægilega skrifborðsstóla og fallega lampa. Meira »