Fimm algengustu sambandsvandamálin

Öll pör glíma við einhver vandamál.
Öll pör glíma við einhver vandamál. mbl.is/Thinkstockphotos

Öll pör glíma við vandamál, þau eru bara misstór. Vandamál sumra eru það mikil að það endar með sambandsslitum en önnur eru bara til staðar. Lífið væri þó betra án þeirra og Well and Good fékk sérfræðinga til að fara yfir fimm algengustu vandamálin og hvernig mætti laga þau. 

Þú talar ekki

Oft er sagt að það mikilvægasta í samböndum sé að tala saman og ekki að ástæðulausu. Sálfræðingurinn Augusta Gordon segir algengt að fólki segi ekki maka sínum frá því hvernig því líður heldur haldi því innra með sér þangað til það springur. Hún segir að skjólstæðingar sínir hafi oft áhyggjur af því að þeir séu vondir og sjálfselskir ef þeir segja frá þörfum sínum. Hún telur að átök í samböndum séu góð þar sem þau dýpki þau.

Hún mælir ekki með því að fólk nefni bara galla maka síns, betra sé að vera nákvæmur varðandi það sem maður þarfnast. Gott sé að nefna ákveðnar aðstæður þar sem manni leið á ákveðinn hátt. 

Kristin Lyon sálfræðingur segir að það sé líka gott að fólk láti sér renna reiðina áður en það talar saman. Síðan megi nálgast málið varfærnislega án þess að ásaka hinn um að eitthvað hafi verið gert viljandi. 

Tilfinningaveggur

Það er algengt að fólk brynji sig og þori ekki að sýna hinni manneskjunni djúpt inn í sál sína vegna hræðslu. Í góðum samböndum ætti fólk hins vegar að mæta skilningi og sjást. Sálfræðingurinn Amir Levine mælir með því að fólk hreyfi sig með maka sínum, fari til dæmis út að hlaupa. Rannsóknir sína að pör sem hreyfa sig saman tengjast betur. 

Það þarf að taka niður brynjuna til þess að dýpka ...
Það þarf að taka niður brynjuna til þess að dýpka sambandið. mbl.is/Thinkstockphotos

Að geðjast makanum 

Í samböndum er algengt að fólki finnist það sífellt þurfa að hugsa um tilfinningar makans. Ef þú ert hins vegar alltaf umhyggjusamur og sífellt að reyna að geðjast maka þínum reynirðu að stjórna hvernig honum líður. Að lokum getur þetta hindrað tilfinningalegan þroska beggja aðila. 

Fullkomnun

Vandamálið er að það er ekki hægt að vera fullkominn í öllu, sérstaklega ekki samböndum. Það getur myndast mikið álag og gremja ef fólk gerir of miklar kröfur til sjálfs sín og makans. Það getur gert samskiptin áhrifameiri og aukið nándina ef reynt er að skilja og taka veikleika makans í sátt. 

Enginn er fullkominn.
Enginn er fullkominn. mbl.is/Thinkstockphotos

Kenna hinum um

Það skilar ekki árangri að kenna hinum aðilanum um. Levine bendir á að markmiðið með rifrildi ætti ekki að vera að maður hafi á réttu að standa heldur að reyna fá hinn til að opna sig. Því meira sem ráðist er á makann því minni líkur eru á að hann opni sig. Í þessum tilvikum er gott að muna að allir gera mistök og mistökin eru ekki spegilmynd manneskjunnar.

mbl.is

Hélt fram hjá með vinkonu kærustunnar

Í gær, 23:00 „Hún hallaði sér að mér og kyssti mig um leið og við komum inn. Eitt leiddi af öðru og við enduðum á því að stunda kynlíf. Ég fór heim eftir það og sá strax eftir því sem ég hafði gert.“ Meira »

Hallgrímur og Agla fögnuðu Fuglum

Í gær, 20:00 Íslenskir fuglar eru í forgrunni í bókinni Fuglar eftir Hjörleif Hjartarson og Rán Flygering. Henni var fagnað ákaft í sal Grafíkfélagsins við Tryggvagötu í gærkvöldi. Meira »

Rúnar og Guðrún eignuðust son

Í gær, 17:00 Rúnar Freyr Gíslason og Guðrún Jóna Stefánsdóttur eignuðust son í nótt. Sonurinn er barn númer sex í barnahópnum.   Meira »

Arnar og Jón kunna að halda partí

Í gær, 14:27 Veitingastaðurinn Library opnaði á dögunum í Keflavík. Af því tilefni var blásið til teitis á staðnum sjálfum og var aldeilis stuð og stemning. Arnar Gauti Sverrisson og Jón Gunnar Geirdal sáu um að breyta staðnum, búa til nýjan matseðil og hönnuður stemningu sem þykir ákaflega eftirsóknarverð. Meira »

Stuð á kvennakvöldi Ellingsen

Í gær, 11:27 Það var stemning úti á Granda þegar Ellingsen hélt konukvöld í gær. Dj Sóley og Dj Dóra sáu um tónlistina. Svo var fantafínn afsláttur og var hann nýttur til fulls. Meira »

Konungleg veisla í Norræna húsinu

Í gær, 10:40 Konunglega norska sendiráðið á Íslandi og John Lindsay hf. buðu til makrílsveislu í Norræna húsinu í gær. Tilefnið var að hinn vinsæli norski Stabburet-makríll er kominn á markað hér á landi. Meira »

Kynlífið ekki forgangsatriði

í fyrradag „Kynlíf og samskipti voru góð til að byrja með en nú segist hún oft vera of þreytt, stressuð eða veik. Hún segir að kynlíf sé ekki forgangsatriði hjá henni og byrjar það eiginlega aldrei þrátt fyrir að vera hrifin af kúri og keleríi.“ Meira »

Fötin sem koma þér á stefnumót

Í gær, 08:37 Það er ekki sama í hverju við erum þegar markmiðið er að heilla tilvonandi elskhuga. Ákveðnar flíkur eru betri en aðrar.   Meira »

Clinton og Trump ekki svo ólík

í fyrradag Hillary Clinton og Donald Trump eiga það sameiginlegt að hafa keppst um forsetastól Bandaríkjanna. Þegar betur er gáð kemur í ljós að þau ekki með svo ósvipað hár auk þess að þau hafa klæðst svipuðum fötum. Meira »

Fantaflott hönnun á Njálsgötunni

í fyrradag Það var glatt á hjalla þegar Raus Reykjavík, sem er nýtt og spennandi gullsmíðaverkstæði, hélt opnunarteiti á Njálsgötu 22. Allir skartgripirnir eru handsmíðaðir og mjög fallegir og vandaðir. Meira »

Guðni fór heim með nokkra boli

í fyrradag Mikil gleði ríkti í Mengi þegar sviðslistahátíðin Everybody's Spectacular var fagnað. Forseti Íslands og aðrir listunnendur létu sig ekki vanta. Meira »

Er kominn tími til að vekja rassinn?

í fyrradag Við mikla setu styttast vöðvarnir og það slokknar á rassvöðvunum. Ef ekki er hugað að rassvöðvunum leggjast þeir hreinlega í dvala. Meira »

Gleymdi að gera ráð fyrir ástinni

í fyrradag Einar Már Guðmundsson skrifar um Harald í sinni nýjustu bók sem gleymdi að gera ráð fyrir ástinni þegar hann lagði af stað í ferðalag. Meira »

Hamingjusamari eftir að hún fitnaði

í fyrradag Fyrirsætan La'Tecia Thomas hefur farið upp um nokkrar fatastærðir, þrátt fyrir það er hún hamingjusamari en áður en hún fitnaði. Viðhorf hennar til lífsins breyttist og um leið efldist sjálfstraustið. Meira »

Sambandið í rúst eftir læknamistök

15.11. Íslensk kona leitar ráða hjá Valdimari Þór Svavarssyni en eftir að hafa lent í læknamistökum virðist samband hennar til sex ára vera að molna í sundur. Hvað er til ráða? Meira »

Gunnar og Jónína í partístuði

15.11. Gunnar Þorsteinsson og Jónína Benediktsdóttir létu sig ekki vanta þegar Gunnar Birgisson fagnaði útkomu ævisögu sinnar.   Meira »

Börnin þurfa að vinna fyrir sér

í fyrradag Þau ríku og frægu gætu gefið börnum sínum svo mikinn pening að þau gætu verið í fríi á sólarströnd allt sitt líf. Margar stjörnur ætla þó ekki að láta börnin komast upp með það að vinna ekki handtak. Meira »

Greip pabba sinn í bólinu með öðrum manni

15.11. „Einn daginn var ég veikur og kom fyrr heim úr skólanum þannig að ég gekk inn á nakinn pabba minn á fullu með kærasta systur minnar.“ Meira »

Amma veitti innblástur

15.11. „Amma mín, Guðrún Jónsdóttir arkitekt, var stór og mikill karakter og hafði mikil áhrif á mig í uppvextinum. Hún var fyrirmynd mín á mörgum sviðum. Sterk, dugleg, listræn og hugrökk. Hún var ein af fyrstu íslensku kvenarkitektunum og vann sem arkitekt fram á síðasta dag á eigin stofu, hún tók þátt í stjórnmálum og þegar yngsta barn hennar fæddist 1973 og hana vantaði barnapössun opnaði hún leikskóla í kjallaranum sínum.“ Meira »

Forréttindatýpunni úr Fossvoginum fagnað

15.11. Birna Anna Björnsdóttir var að gefa út nýja skáldsögu. Bókin heitir Perlan og fjallar um Perlu Sveinsdóttur sem bý í New York. Perla er einkabarn sem alið er upp í Fossvoginum, sannkölluð forréttindatýpa sem verður þekkt á einni nóttu þegar hún byrjar að blogga frá New York. Meira »
Meira píla