Lífsstílsráð frá Diane von Furstenberg

Diane von Furstenberg er reynslunni ríkari eftir mörg ár í ...
Diane von Furstenberg er reynslunni ríkari eftir mörg ár í tískubransanum. mbl.is/AFP

Fatahönnuðurinn Diane von Furstenberg er hafsjór af fróðleik þegar kemur að tísku og útliti kvenna. Vogue tók saman nokkur góð ráð Furstenberg fyrir konur sem eru á hápunkti lífs síns að mati Furstenberg, en hún telur að það sé á árunum 28 ára til 35 ára.

Áratugaheit

Í stað þess að strengja áramótaheit mælir Furstenberg með því að konur horfi til tíu ára í senn. Hún mælir til dæmis með því að fólk hætti að reykja fyrir þrítugt þar sem það verði bara erfiðara að hætta slæmum óvönum eftir þrítugsaldurinn. 

Sólarvörn

Hún ráðleggur konum að forðast sólina í meira mæli, nokkuð sem hún gerði ekki, og minnir á sólarvörnina. 

Láttu hárið vera

Furstenberg segir að allir séu með mismunandi hár með mismunandi vandamál. „Forðastu allt sem kemur í veg fyrir heilbrigði hársins,“ sagði hún. Hún segist bara hafa notað náttúrulegan lit í hárið og þess vegna sé hún með heilbrigt hár sjötug að aldri en hún er þekkt fyrir fallegt hár. 

Farði

Hún hvetur konur til að vera þær sjálfar; ef þær hafa gaman af að vera málaðar ættu þær að gera það. „Ef þú ert hrifin af farða, notaðu mikinn,“ segir hún. Ef konur hafa ekki áhuga á að mála sig ættu þær heldur ekki að gera það. 

Frí með sjálfri þér

Furstenberg ráðleggur konum að fara í frí með sjálfum sér til þess að byggja upp sambandið við sjálfið. „Njóttu þín og njóttu þess sem þú ert.“

Teygjur

„Ef ég ætti að mæla með einum hlut mundi ég með mæla með að þú gerðir jóga,“ sagði Furstenberg. Hún segir að það sé gott til að liðka líkamann en einnig fyrir hugann. 

Dagbókarskrif

„Haltu dagbók, það getur verið sjónræn dagbók eins og Instagram eða skrifleg, af því þú verður svo hamingjusöm við það að líta til baka og lesa um ævintýri lífs þíns,“ segir Furstenberg og mælir með að fólk lifi til fulls og sé ekki hrætt við að fara ótroðnar slóðir. 

Næring

„Þú ert það sem þú borðar. Það er svo einfalt,“ segir Furstenberg, sem mælir með ávöxtum á morgnana, miklu grænmeti og að forðast hveiti og sykur. 

Lærðu að klæða þig

Furstenberg segir mikilvægt að konur viti hvers konar fatnaður henti þeim þegar þær ná þrítugsaldrinum. Sjálf mælir hún með að grunnfatnaður beri með sér alvarlegan blæ en það megi svo skreyta með einhverju skemmtilegu.

 

Diane von Furstenberg.
Diane von Furstenberg. mbl.is/AFP
mbl.is

Hélt fram hjá með vinkonu kærustunnar

Í gær, 23:00 „Hún hallaði sér að mér og kyssti mig um leið og við komum inn. Eitt leiddi af öðru og við enduðum á því að stunda kynlíf. Ég fór heim eftir það og sá strax eftir því sem ég hafði gert.“ Meira »

Hallgrímur og Agla fögnuðu Fuglum

Í gær, 20:00 Íslenskir fuglar eru í forgrunni í bókinni Fuglar eftir Hjörleif Hjartarson og Rán Flygering. Henni var fagnað ákaft í sal Grafíkfélagsins við Tryggvagötu í gærkvöldi. Meira »

Rúnar og Guðrún eignuðust son

Í gær, 17:00 Rúnar Freyr Gíslason og Guðrún Jóna Stefánsdóttur eignuðust son í nótt. Sonurinn er barn númer sex í barnahópnum.   Meira »

Arnar og Jón kunna að halda partí

Í gær, 14:27 Veitingastaðurinn Library opnaði á dögunum í Keflavík. Af því tilefni var blásið til teitis á staðnum sjálfum og var aldeilis stuð og stemning. Arnar Gauti Sverrisson og Jón Gunnar Geirdal sáu um að breyta staðnum, búa til nýjan matseðil og hönnuður stemningu sem þykir ákaflega eftirsóknarverð. Meira »

Stuð á kvennakvöldi Ellingsen

Í gær, 11:27 Það var stemning úti á Granda þegar Ellingsen hélt konukvöld í gær. Dj Sóley og Dj Dóra sáu um tónlistina. Svo var fantafínn afsláttur og var hann nýttur til fulls. Meira »

Konungleg veisla í Norræna húsinu

Í gær, 10:40 Konunglega norska sendiráðið á Íslandi og John Lindsay hf. buðu til makrílsveislu í Norræna húsinu í gær. Tilefnið var að hinn vinsæli norski Stabburet-makríll er kominn á markað hér á landi. Meira »

Kynlífið ekki forgangsatriði

í fyrradag „Kynlíf og samskipti voru góð til að byrja með en nú segist hún oft vera of þreytt, stressuð eða veik. Hún segir að kynlíf sé ekki forgangsatriði hjá henni og byrjar það eiginlega aldrei þrátt fyrir að vera hrifin af kúri og keleríi.“ Meira »

Fötin sem koma þér á stefnumót

Í gær, 08:37 Það er ekki sama í hverju við erum þegar markmiðið er að heilla tilvonandi elskhuga. Ákveðnar flíkur eru betri en aðrar.   Meira »

Clinton og Trump ekki svo ólík

í fyrradag Hillary Clinton og Donald Trump eiga það sameiginlegt að hafa keppst um forsetastól Bandaríkjanna. Þegar betur er gáð kemur í ljós að þau ekki með svo ósvipað hár auk þess að þau hafa klæðst svipuðum fötum. Meira »

Fantaflott hönnun á Njálsgötunni

í fyrradag Það var glatt á hjalla þegar Raus Reykjavík, sem er nýtt og spennandi gullsmíðaverkstæði, hélt opnunarteiti á Njálsgötu 22. Allir skartgripirnir eru handsmíðaðir og mjög fallegir og vandaðir. Meira »

Guðni fór heim með nokkra boli

í fyrradag Mikil gleði ríkti í Mengi þegar sviðslistahátíðin Everybody's Spectacular var fagnað. Forseti Íslands og aðrir listunnendur létu sig ekki vanta. Meira »

Er kominn tími til að vekja rassinn?

í fyrradag Við mikla setu styttast vöðvarnir og það slokknar á rassvöðvunum. Ef ekki er hugað að rassvöðvunum leggjast þeir hreinlega í dvala. Meira »

Gleymdi að gera ráð fyrir ástinni

í fyrradag Einar Már Guðmundsson skrifar um Harald í sinni nýjustu bók sem gleymdi að gera ráð fyrir ástinni þegar hann lagði af stað í ferðalag. Meira »

Hamingjusamari eftir að hún fitnaði

í fyrradag Fyrirsætan La'Tecia Thomas hefur farið upp um nokkrar fatastærðir, þrátt fyrir það er hún hamingjusamari en áður en hún fitnaði. Viðhorf hennar til lífsins breyttist og um leið efldist sjálfstraustið. Meira »

Sambandið í rúst eftir læknamistök

15.11. Íslensk kona leitar ráða hjá Valdimari Þór Svavarssyni en eftir að hafa lent í læknamistökum virðist samband hennar til sex ára vera að molna í sundur. Hvað er til ráða? Meira »

Gunnar og Jónína í partístuði

15.11. Gunnar Þorsteinsson og Jónína Benediktsdóttir létu sig ekki vanta þegar Gunnar Birgisson fagnaði útkomu ævisögu sinnar.   Meira »

Börnin þurfa að vinna fyrir sér

í fyrradag Þau ríku og frægu gætu gefið börnum sínum svo mikinn pening að þau gætu verið í fríi á sólarströnd allt sitt líf. Margar stjörnur ætla þó ekki að láta börnin komast upp með það að vinna ekki handtak. Meira »

Greip pabba sinn í bólinu með öðrum manni

15.11. „Einn daginn var ég veikur og kom fyrr heim úr skólanum þannig að ég gekk inn á nakinn pabba minn á fullu með kærasta systur minnar.“ Meira »

Amma veitti innblástur

15.11. „Amma mín, Guðrún Jónsdóttir arkitekt, var stór og mikill karakter og hafði mikil áhrif á mig í uppvextinum. Hún var fyrirmynd mín á mörgum sviðum. Sterk, dugleg, listræn og hugrökk. Hún var ein af fyrstu íslensku kvenarkitektunum og vann sem arkitekt fram á síðasta dag á eigin stofu, hún tók þátt í stjórnmálum og þegar yngsta barn hennar fæddist 1973 og hana vantaði barnapössun opnaði hún leikskóla í kjallaranum sínum.“ Meira »

Forréttindatýpunni úr Fossvoginum fagnað

15.11. Birna Anna Björnsdóttir var að gefa út nýja skáldsögu. Bókin heitir Perlan og fjallar um Perlu Sveinsdóttur sem bý í New York. Perla er einkabarn sem alið er upp í Fossvoginum, sannkölluð forréttindatýpa sem verður þekkt á einni nóttu þegar hún byrjar að blogga frá New York. Meira »
Meira píla