May áfram forsætisráðherra Bretlands

Theresa May, forsætisráðherra Bretlands, flytur ávarp sitt fyrir framan Downingstræti ...
Theresa May, forsætisráðherra Bretlands, flytur ávarp sitt fyrir framan Downingstræti 10. AFP

Theresa May, forsætisráðherra Bretlands, hyggst gegna embættinu áfram í ríkisstjórn Íhaldsflokks hennar með stuðningi Lýðræðislega sambandsflokksins (DUP) á Norður-Írlandi. Þetta tilkynnti hún í dag fyrir utan skrifstofu sína í Downingstræti 10 í London eftir að hafa gengið á fund Elísabetar Bretadrottningar og fengið umboð til stjórnarmyndunar.

May sagði ennfremur að nýja ríkisstjórnin myndi tryggja þann stöðugleika sem nauðsynlegur og halda áfram vinnu við útgöngu Bretlands úr Evrópusambandinu. Formlegar viðræður um útgönguna við fulltrúa sambandsins hefst eftir tíu daga. May sagði að áfram yrði unnið að því að uppfylla vilja breskra kjósenda í þjóðaratkvæðinu á síðasta ári.

Forsætisráðherrann sagði ennfremur að nýja stjórnin myndi leggja áherslu á að tryggja öryggi Breta í kjölfar hryðjuverkanna í Manchester og London í aðdraganda kosninganna. Brugðist yrði við íslamisma í Bretlandi og þeim sem aðhylltust þá hugmyndafræði. Lögreglu og leyniþjónustu yrðu veitt nauðsynleg verkfæri til að tryggja öryggi.

Ríkisstjórnin myndi ennfremur leggja áherslu á sanngirni og að tryggja öllum tækifæri í verkum sínum og byggja upp samfélag þar sem enginn væri skilinn útundan. Samfélag þar sem hagsæld ríkti og allir fengju hlutdeild í. Sagði May að Íhaldsflokkurinn hefði fullt umboð til þess að mynda nýja ríkisstjórn eftir að hafa fengið flest þingsæti.

Lagði May ennfremur áherslu á að Íhaldsflokkurinn hefði lengi átt gott samstarf við Lýðræðislega sambandsflokkinn. Fyrir vikið hefði hún fulla trú á að flokkarnir gætu áfram unnið saman í þágu Bretlands. Markmiðið væri að tryggja hagstæða lendingu í viðræðum við Evrópusambandið. Bretar hefðu kosið það í þjóðaratkvæðinu og það yrði gert.

Erindi sínu fyrir framan Downingsstræti lauk forsætisráðherrann síðan á orðunum: „Hefjumst nú handa.“

Theresa May og eiginmaður hennar Philip.
Theresa May og eiginmaður hennar Philip. AFP
mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Málningar- og viðhaldsvinna
Getum bætt við okkur inni- og útiverkefnum. Vönduð vinnubrögð og góð umgengni. T...
HÚSAVIÐGERÐIR
Viðgerðir og viðhald fasteigna er okkar fag. Húsaklæðning ehf. hefur í áratugi ...
Sjónvarpsskenkur til sölu Vel me
Sjónvarpsskenkur til sölu Vel með farinn og vandaður. Verð 10 þús. eða tilboð. U...
Renault Grand Scenic 7 manna til sölu
RENAULT MEGANE SCENIC BOSE Ásett verð 3.490.000.- Árgerð: 2015 Akstur: 33 þ.k...
 
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Eldri borgarar
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar, útskurður, pappamódel...
Framhaldssölur
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Opinn fundur
Fundir - mannfagnaðir
Sjálfstæðisflokkurinn í Hafnarfi...