Valdameiri utan Hvíta hússins?

Steve Bannon.
Steve Bannon. AFP

Margir telja að Steve Bannon, sem hætti sem einn helsti ráðgjafi Donalds Trump Bandaríkjaforseta fyrir helgi, verði enn valdameiri utan Hvíta hússins en hann var innan þess. Bannon sneri sama dag og hann lét af störfum fyrir forsetann aftur til starfa hjá fréttamiðlinum Breitbarts sem hann stýrði áður en hann hóf að vinna í Hvíta húsinu.

Bannon sagði sjálfur þegar hann lét af störfum að nú væri hann aftur kominn í sitt rétta umhverfi og með vopnin sín. Hann átti stóran þátt í að móta þær áherslur sem Trump notaði í kosningabaráttunni í aðdraganda forsetakosninganna á síðasta ári. Þar á meðal mikilvægi þess að vernda bandarískt efnahagslíf og draga úr straumi innflytjenda.

Hins vegar var Bannon upp á kant við þá sem hafa verið hófsamari í innsta hring Trumps, einkum í fjölskyldu forsetans, sem nú hafa náð yfirhöndinni í samstarfi við herforingja sem hafa verið ráðnir í áhrifamikil embætti til þess að koma stjórn á stöðu mála. Líkt og John Kelly sem fyrr á þessu ári tók við sem starfsmannastjóri Hvíta hússin.

Bannon er sagður hafa í hyggjur að setja á fót sjórnvarpsstöð ekki síst í þeim tilgangi að koma höggi á andstæðinga sína í innsta hring forsetans. Fram kemur á fréttavef breska dagblaðsins Daily Telegraph að þar á meðal séu forsetadóttirin Ivanka Trump, eiginmaður hennar Jared Kushner og aðrir sem Bannon skilgreini sem Demókrata.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Hljómsveit Antons Kröyer
Hljómsveit ANTONS KRÖYER Lifandi tónlist : dúett - tríó. V/ brúðkaup - afmæli - ...
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
Flott kommóða rótar-spónn - sími 869-2798
Er með flotta kommóðu, spónlagða og innlagða á 25.000. Hæð 85x48x110 cm, 5 skúff...
PÚSTKERFI Á HAGSTÆÐU VERÐI
Eigum fyrirlyggjandi PÚSTKERFI í flestar tegundir bifreiða. Einnig STÝRISLIÐI ...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
Rafræn kosning hofsprestakall
Tilkynningar
Auglýsing um prestskosningu í Hofspr...
Framhalds uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...