Græðir á tá og fingri

Myndin fræga þar sem Juli Briskman sendir Trump fingurinn.
Myndin fræga þar sem Juli Briskman sendir Trump fingurinn. AFP

Yfir 70 þúsund Bandaríkjadalir, 7,3 milljónir króna, hafa safnast á hópfjármögnunarvefnum GoFundMe en um er að ræða söfnun til hjólreiðakonu, Juli Briskman, sem sendi Donald Trump, forseta Bandaríkjanna, fingurinn þegar bílalest hans fór fram úr henni. Briskman var rekin úr starfi eftir atvikið.

Yfir þrjú þúsund hafa látið fé af hendi rakna, allt frá fimm Bandaríkjadölum til 250 dala, frá því söfnunin hófst 6. nóvember. 

Fréttaljósmyndarar náðu mynd af því þegar Briskman réttir löngutöng út þegar bílalestin ekur fram hjá henni 28. október skammt frá golfvelli Trumps í Sterling í Virginíuríki. Myndin fór víða og þremur dögum síðar var hún rekin úr starfi.

Briskman starfaði á markaðs- og kynningarsviði verktakafyrirtækisins Akima. „Takk fyrir, Juli Briskman,“ skrifar Rob Mello, sem setti upp reikninginn á hópfjármögnunarvefnum. Hann segir hana hvetja aðra til dáða og að allt sem safnist muni renna í hennar vasa.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Mercedes Benz
Mercedes Benz Sprinter 316 CDI 4X4 àrg. 2016. Ekinn 11 þús km. Hátt og lágt drif...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Skipulagsmál
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipulags...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og f...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Aðalfundur Vör...