Fundu blóð á úlpu hins ákærða

Thomas Møller Ol­sen í Héraðsdómi Reykjaness.
Thomas Møller Ol­sen í Héraðsdómi Reykjaness. mbl.is/Ófeigur

Lögreglan fann blóð úr Birnu Brjánsdóttur á úlpu Thom­asar Møllers Ol­sens sem ákærður er fyrir að hafa myrt hana. Einnig sýndi rannsókn fram á að önnur föt hans, sem höfðu verið þvegin, höfðu komist í snertingu við mikið af blóði. Þetta kemur fram á fréttavefnum Vísir.is en fjallað var um málið í kvöldfréttum Stöðvar 2. Byggt er á gæsluvarðhaldsúrskurði yfir honum.

Einnig kemur fram að þekjufrumur frá Olsen hafi fundist á skóreimum Birnu en skór hennar fundust við Hafnarfjarðarhöfn skammt frá þeim stað sem togarinn Polar Nanoq lá en Olsen var í áhöfn hans en þekjufrumur mynda meðal annars húðina. Olsen hefur neitað að hafa myrt Birnu en viðurkennt að hafa tekið Birnu upp í rauða Kia Rio-bifreið sem hann hafði á leigu.

Annar skipverji af Polar Nanoq var í bifreiðinni með Olsen en hann fór úr henni í Hafnarfjarðarhöfn þar sem togarinn lá. Sagðist hann við yfirheyrslur hafa séð Birnu liggjandi í aftursæti bifreiðarinnar þegar hann yfirgaf hana. Haft er eftir Olsen að hann hafi síðan farið á annan stað við höfnina og farið í farþegasætið aftur í bifreiðinni og kysst Birnu.

Olsen talaði um að tvær stúlkur hafi verið í bifreiðinni og tók hinn skipverjinn upphaflega undir það en dró það síðan til baka. Sagðist hann hafa byggt upphaflegu frásögnina á því sem Olsen hafi sagt honum en hann hafi verið mjög ölvaður. Miðað við upptökur úr eftirlitsmyndavélum var Olsen í aftursætinu í um 50 mínútur og er þá talinn hafa veitt Birnu áverka.

Benda til ofsafenginnar kyrkingar með höndum

Fram kemur í greinargerð lögreglu sem birt er í gæsluvarðhaldsúrskurðinum að rannsókn meinafræðings hafi leitt í ljós að Birnu hafi verið veittir talsverðir áverkar í andliti og á höfði sem verulega hljóti að hafa blætt úr. Þá hafi hún verið með mikla þrýstiáverka á hálsi sem bendi til ofsafenginnar kyrkingar með höndum.

Olsen segist í kjölfarið hafa ekið um í Hafnarfirðinum og loks sett Birnu og hina stúlkuna út og ekki séð hana meira. Hann hafi þá ekið á ákveðinn stað og lagt sig í bílnum en upptökur úr öryggismyndavélum á þeim stað styðja það ekki. Lögreglan telur að Olsen hafi þvert á móti í kjölfarið varpað Birnu í sjó eða vatn skammt frá Selvogsvita. Var hún þá með veika meðvitund að mati réttarmeinafræðings og að banamein hennar hafi verið drukknun.

Eftir þetta sést Olsen á upptökum öryggismyndavéla þrífa bifreiðina. Einkum hægra aftursætið. Hann gaf þá skýringu að um ælu hafi verið að ræða en áður hafði hann keypt hreinsivörur í Krónunni. Samkvæmt rannsókn lögreglunnar var mikið blóð í bifreiðinni og var blóðið úr Birnu. Því næst fór hann með stóran svartan ruslapoka um borð í Polar Nanoq.

Ökuskírteini Birnu hafi meðal annars fundist um borð í togaranum eins og áður hefur komið fram en það hafi verið í svörtum ruslapoka. Olsen hefur ekki getað gefið skýringar á því. Fingrafar Olsens reyndist á ökuskírteininu. Þar fundust einnig blóðugir gúmmíhanskar. Ekki kemur hins vegar fram í greinargerð lögreglunnar úr hverjum það blóð hafi verið.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Hótaði sjómönnum ekki lagasetningu

10:49 Lilja Alfreðsdóttir, varaformaður Framsóknarflokksins, spurði Þorgerði Katrínu Gunnarsdóttur, formann Viðreisnar, í þættinum Sprengisandi hvort rétt væri að hún hefði hótað að setja lög á sjómannaverkfallið aðfaranótt laugardagsins sem verkfallið leystist. Meira »

„Krónan búin að vera dýrt spaug“

10:25 „Forgangsmálið hjá okkur í þessum kosningum er krónan og þar nær maður strax til fólksins,“ sagði Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar, í þættinum Sprengisandi á Bylgjunni nú í morgun. „Það er orðið langþreytt á henni.“ Meira »

Lögbrot að aka aflmeiri bifhjólum á stígum

09:45 Séu breytingar gerðar á bifhjóli í flokki I þannig að afl þess og hámarkshraði fari upp fyrir 25 km/klst, þá færist það upp í þann flokk bifhjóla sem afl þess og mögulegur hámarkshraði tilheyrir og þá þarf m.a. ökuréttindi og viðeigandi tryggingar. Þetta segir Einar M. Magnússon hjá Samgöngustofu. Meira »

„Ég greiddi frelsið með æskunni“

09:00 „Kannski hef ég misst svo mikið að ég er ekki hrædd við að missa lífið. Ég er 22 ára og þetta eru stór orð fyrir unga stúlku,“ segir hin norsk-íraski aðgerðasinninn Faten Mahdi Al-Hussaini. Hún kveðst ekki vera ekki höfuðslæðan sem hún ber, heldur góð stelpa, vel gefin, ljóshærð, skemmtileg og sterk. Meira »

Hvöss austanátt með kvöldinu

08:54 Hvessa fer af austri þegar líður á daginn. Þessu fylgir rigning eða súld á köflum sunnan- og austantil á landinu, en annars verður víða þurrt. Hiti að deginum 3 til 10 stig og sums staðar vægt frost inn til landsins í fyrstu og ættu vegfarendur að vera á varðbergi gagnvart hálku frameftir morgnum. Meira »

Vona að fólk fái hlýtt í hjartað

08:00 Nýir þættir Sigríðar Halldórsdóttur, Ævi, sem fjalla um mannsævina frá vöggu til grafar, hefja göngu sína á RÚV um helgina. „Þetta er risastórt umfjöllunarefni, ég veit ekki alveg hvers konar mikilmennskubrjálæði þetta er að taka fyrir lífið allt,“ segir Sigríður. Meira »

Stakk af frá umferðaróhappi

07:20 Ökumaður stakk af frá umferðaróhappi á gatnamótum Miklubrautar og Lönguhlíðar á fjórða tímanum í nótt. Þá ók lögregla ók utan í bíl ökumanns sem neitaði að virða beiðni hennar um að stöðva bílinn. Meira »

Hvaða flokkur speglar þínar skoðanir?

07:51 Ert þú óviss hvað þú eigir að kjósa, en veist að þú vilt þú sjá verðtrygg­ing­una fara veg allr­ar ver­ald­ar. Eða viltu kasta krón­unni? Kaupa áfengi í mat­vöru­versl­un­um? Hvernig ríma þær skoðanir þínar við af­stöðu stjórn­mála­flokk­anna? Meira »

Hækkuðu um 82% í verði

07:00 Reykjavíkurborg keypti í byrjun hausts 24 íbúðir á Grensásvegi 12 fyrir 785 milljónir króna. Seljandi keypti sama verkefni af fyrri eiganda í maí 2015 og var kaupverðið þá 432,5 milljónir. Meira »

Óvissa um framhaldið

Í gær, 21:33 Töluverður fjöldi fólks safnaðist saman á torgi heilags Jaume í miðborg Barcelona í kvöld til að hlýða á ávarp Carles Puigdemont, forseta katalónsku heimastjórnarinnar. Skapti Hallgrímsson segir óvissu um næstu skref, en djúp gjá sé milli Barcelonabúa. Meira »

Best að vera í sæmilegu jarðsambandi

Í gær, 21:00 Í bókinni Fjallið sem yppti öxlum - Maður og náttúra fléttar höfundur saman fróðleik, vísindi og persónulegar minningar. Gísli Pálsson mannfræðingur stígur inn í eigin bók sem „ég-ið“; barnið og unglingurinn Gísli frá Bólstað sem og fræðimaðurinn. Meira »

Árekstur á Arnarneshæð

Í gær, 20:55 Árekstur varð á Arnarneshæðinni í Garðarbæ nú á níunda tímanum í kvöld þegar tveir fólksbílar skullu þar saman.  Meira »

Gæfa að bjarga mannslífi

Í gær, 20:05 „Ég man ekkert eftir áfallinu né atburðarásinni, nema rétt í svip andlit þessara dásamlegu kvenna sem veittu mér fyrstu hjálp,“ segir Ásdís Styrmisdóttir á Selfossi. Það var í upphafi tíma í vatnsleikfimi í sundlauginni þar í bæ sem Ásdís fór í hjartastopp og leið út af við laugarbakka. Meira »

Gefur nákvæma mynd af samskiptum við Glitni

Í gær, 19:28 Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, átti samskipti við lykilmenn hjá Glitni til jafns í gegnum netfang sitt hjá Alþingi og netfang sem hann hafði á vegum BNT hf., þar sem hann var stjórnarformaður á árunum fyrir hrun. Frá þessu er er greint á vef RÚV. Meira »

Snjallsímar sjaldan orsakavaldurinn

Í gær, 18:29 Samkvæmt rannsókn sem Neytenda- og öryggisstofnun Hollands hefur unnið að varðandi reiðhjólaslys kemur fram að notkun og áhrif snjallsíma eru hverfandi sem orsakavaldur slíkra slysa. Áfengi og samræður við aðra eru hins vegar mun líklegri til að hafa með slík slys að gera. Meira »

Lottóvinningurinn gekk ekki út

Í gær, 20:03 Eng­inn var með all­ar töl­urn­ar rétt­ar í Lottó­inu í kvöld en rúmar sjö milljónir króna voru í pott­inum að þessu sinni. Einn var með fjór­ar töl­ur rétt­ar, auk bónustölu, og fær hver hann 308.600 krón­ur í sinn hlut. Meira »

Nýjar íbúðir við Efstaleiti

Í gær, 19:05 Sala á nýjum íbúðum sunnan við Útvarpshúsið í Efstaleiti hefst um mánaðamótin. Íbúðirnar eru þær fyrstu sem rísa í nýju hverfi. Félagið Skuggi byggir íbúðirnar. Þær verða afhentar næsta sumar. Almennt munu ekki fylgja bílastæði með íbúðum sem eru minni en 60 fermetrar. Meira »

Slökkviliðið hafi eftirlit með aðgengi

Í gær, 18:20 Öryrkjabandalag Íslands skorar á þingmenn sem ná kjöri í komandi þingkosningum að beita sér fyrir því að eftirlit verði haft með aðgengi fatlaðra að byggingum. Meira »

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
VIÐHALD FASTEIGNA
Við þjónustum þig með lítil sem stór verk. Tímavinna eða tilboð. sími: 544-44...
50 Tonna legupressur
50 Tonna legupressur loft / glussadrifnar, snilldargræja á fínu tilboðsverði nú...
 
Skipulag
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar De...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
Aðalskipulag
Tilkynningar
Lýsing breytingar Aðalski...
Sölumaður / kona
Iðnaðarmenn
Sölumaður / kona óskast til að annas...