„Moskva er algjör upplifun“

Það er hægt að skoða og sjá ýmislegt í Moskvu.
Það er hægt að skoða og sjá ýmislegt í Moskvu. AFP

„Það er óendanlega margt sem hægt er að gera hérna,“ segir Berg­lind Ásgeirs­dótt­ir, sendi­herra Íslands í Rússlandi en Ísland leikur sem kunnugt er fyrsta leik sinn á HM næsta sumar í Moskvu. Berglind segir að höfuðborgin sé mjög spennandi en 12,2 milljónir manna búa í henni.

Hún segir að auk þess sé gott fyrir starfsfólk sendiráðsins að leikið sé í Moskvu en þannig sé auðveldara fyrir sendiráðið að aðstoða fólk við hvað sem kynni að koma upp á.

Ísland leikur fyrsta leik sinn 16. júní gegn Argentínu en Berglind segir að ekki sé búið að ákveða neina dagskrá í tilefni af 17. júní, þó ýmsar hugmyndir hafi komið fram.

Brasilíska goðsögnin Cafu sést hér draga nafn Íslands upp úr ...
Brasilíska goðsögnin Cafu sést hér draga nafn Íslands upp úr pottinum. AFP

Var sendiherra í Frakklandi í fyrra

Við höfum rætt hvaða viðburði við getum haft til að notfæra okkur allan þann áhuga sem verður á Íslandi. Við vorum með menningarviðburði í Frakklandi í fyrra og erum að byrja að ræða hvað gæti hentað,“ segir Berglind en hún var sendiherra Íslands í Frakklandi þegar strákarnir okkur slógu í gegn á EM þar í landi í fyrra.

Hún bætir við að það væri hægt að gera margt, enda hafa Rússar mikinn áhuga á Íslandi. Mest hefur fjölgun orðið á rússneskum ferðamönnum sem sækja Ísland heim og þá mun rússneska flugfélagið S7 hefja vikulegt áætlunarflug til Íslands í sumar.

Einhvern veginn veit fólk mikið um Ísland en við heilluðum þau á mótinu í fyrra og þá er þetta algengasta umræðuefnið þegar maður hittir Rússa,“ segir Berglind og bætir við að þetta sé kjörið tækifæri til að kynna íslenska menningu. 

Völlurinn í Volgograd, þar sem Ísland leikur gegn Nígeríu 22. ...
Völlurinn í Volgograd, þar sem Ísland leikur gegn Nígeríu 22. júní. AFP

Hugguleg strönd í Volgograd

Ísland mætir Nígeríu í Volgograd 22. júní en síðasti leikurinn í riðlakeppninni er gegn Króatíu í Rostov. Aðspurð segir Berglind að það sé fínt að dvelja í Volgograd, þó vitanlega sé allt mun stærra í sniðum í höfuðborginni:

„Ég kom til Volgograd í sumar og þarna drýpur sagan af hverju strái,“ segir Berglind en nafni hennar var breytt í núverandi heiti árið 1961. Áður hét borgin Stalíngrad og þar áður Tsaritsyn. 

„Það kom mér á óvart að það er hægt að komast með ferju yfir ána og þar er þessi fína strönd,“ segir Berglind en stuðningsmenn landsliðsins ættu að geta skellt sér á ströndina í júníhitanum. Meðalhitinn í Volgograd í júní eru tæpar 25 gráður.

„Auðvitað er allt margfalt stærra og meira hérna í Moskvu. Ég veit ekki hvað fólki fyndist það þurfa að vera hérna í langan tíma til að það væri búið að sjá eitthvað að ráði. Það er ekki sambærilegt. Moskva er algjör upplifun.“

Berglind Ásgeirsdóttir og Vladimír Pútín.
Berglind Ásgeirsdóttir og Vladimír Pútín.
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Vilja rafræna fylgiseðla lyfja

10:55 Lyfjastofnun Evrópu er með til skoðunar hvernig nota megi rafrænar leiðir til að miðla upplýsingum um lyf til sjúklinga á öruggan hátt. Á norrænum vettvangi er rætt um að Norðurlandaþjóðirnar sækist sameiginlega eftir því að fá reglum Evrópusambandsins breytt þannig að heimilt verði að selja lyf með rafrænum fylgiseðlum. Meira »

Veginum sennilega sjaldan eins vel sinnt

10:40 „Það er guðsmildi að ungmennin hafi ekki slasast við þennan útafakstur. Það væri langsótt að ætla að rekja orsök slyssins til vetrarþjónustunnar því sennilega hefur henni sjaldan verið eins vel sinnt og verið hefur það sem af er vetri, þó alltaf megi gera betur.“ Meira »

Giljagaur verslar á netinu

10:35 Jólasveinninn Giljagaur hefur sent frá sér tilkynningu þess efnis að hann hyggist ekki fara að tillögum jólagjafaráðs um hvað hann eigi að gefa í skóinn. Hann er þar með annar íslenski jólasveinninn sem tekur afstöðu gegn jólasveinaráði. Meira »

Formaður VR hvetur til mótmæla

10:28 Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, hefur hvatt til þess að mótmæli fari fram á föstudaginn fyrir utan húsnæði eignarhaldsfélagsins Klakka vegna fregna um bónusgreiðslur níu starfsmanna og stjórnarmanna í félaginu. Meira »

Jólaverslun hefur gengið vel

08:18 Jólaverslun í Kringlunni og Smáralind fór snemma af stað í ár og hefur gengið mjög vel það sem af er desember. „Það er rúmlega 4% aukning í aðsókn fyrstu tíu dagana í desember,“ segir Sigurjón Örn Þórsson, framkvæmdastjóri Kringlunnar. Meira »

Tryggir valfrelsi launþega

07:57 Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins, og Gylfi Arnbjörnsson, forseti ASÍ, hafa lagt fram sameiginlega tillögu á útfærslu tilgreindrar séreignar. Það gerðu þeir á fundi með Bjarna Benediktssyni fjármálaráðherra á mánudaginn. Meira »

Landhelgisgæslan þarf léttabát

07:37 Ríkiskaup hafa auglýst eftir tilboðum í nýjan léttabát fyrir varðskipið Tý. Óskað er eftir bát sem er 7,5-8,5 metrar að lengd, gengur allt að 32 hnúta og tekur 20 farþega þegar mest er. Meira »

Hrikalega hált víða

07:38 Hálka og snjóþekja er á flestum vegum á Vesturlandi og Vestfjörðum og snjóþekja á stöku stað. Flughált er í Ísafjarðardjúpi, á Innstrandavegi, í Dýrafirði, í Önundarfirði, í Kollafirði og milli Reykhóla og Króksfjarðarness. Þæfingur er á Þröskuldum en ófært er yfir Dynjandis- og Hrafnseyrarheiðar. Meira »

Versnandi veður í kortunum

06:49 Nú snýst aftur í norðlægar áttir með éljum og kólnandi veðri. Bæði getur fryst á blautum vegum víða um land og einnig má búast við skafrenningi, einkum norðan- og austanlands. Meira »

Hafmeyjan hvílir á botni Tjarnarinnar

05:30 Hafmeyjan eftir Nínu Sæmundsson féll af stalli sínum í Reykjavíkurtjörn í óveðrinu sem gekk yfir í byrjun nóvember síðastliðins. Meira »

Kosningaferli endurtekið frá byrjun

05:30 Kjörstjórn þjóðkirkjunnar hefur ákveðið að ógilda kosningu vígslubiskups í Skálholtsumdæmi og einnig tilnefningar til vígslubiskupskjörs sem áður höfðu farið fram. Meira »

Grunnur borgarlínu veikur

05:30 Margt í tillögum um borgarlínu byggist á veikum grunni og gæti svo farið að farið verði út í mjög vafasamt samgöngukerfi.  Meira »

Andlát: Þröstur Sigtryggsson skipherra

05:30 Þröstur Sigtryggsson skipherra lést síðastliðinn laugardag, 9. desember. Hann var fæddur 7. júlí 1929, sonur hjónanna Hjaltlínu Margrétar Guðjónsdóttur, kennara og húsfreyju frá Brekku á Ingjaldssandi, og séra Sigtryggs Guðlaugssonar, prests og skólastjóra á Núpi í Dýrafirði. Bróðir Þrastar var Hlynur Sigtryggsson veðurstofustjóri. Meira »

RÚV hefur frestað afborgunum af láni

05:30 Hagnaður af rekstri RÚV mun að óbreyttu ekki duga til að greiða niður allar skuldir félagsins. RÚV skuldaði um 5,9 milljarða um mitt þetta ár. Meira »

Fyrsta nýsmíðin fyrir Vísismenn frá byrjun

05:30 Forsvarsmenn Vísis hf. í Grindavík skrifuðu í gær undir samning um nýsmíði á 45 metra löngu og 10,5 metra breiðu línuskipi við skipasmíðastöðina Alkor í Póllandi. Meira »

Vantar tvö þúsund íbúðir

05:30 Samtök atvinnulífsins telja að í árslok 2016 hafi skort a.m.k. tvö þúsund íbúðir á höfuðborgarsvæðinu, að því er fram kemur í nýrri greiningu frá efnahagssviði Samtaka atvinnulífsins Meira »

Árangur í baráttunni

05:30 Baráttan gegn spillingu á Íslandi hefur skilað árangri en þörf er á meira gagnsæi í upplýsingum um fjármál þingmanna.  Meira »

Ögurvík endurnýjar Vigra RE-71

05:30 Útgerð Ögurvíkur hefur ákveðið að setja frystitogarann Vigra RE 71 á sölu. „Við héldum fund með áhöfninni í sl. viku, skipið er í slipp núna. Við tilkynntum að við hefðum hug á að endurnýja skipið, þ.e. setja Vigra á sölu og finna annað skip í staðinn.“ Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Sólin er kl. 7 á Hreiðarsstaðafjallinu
Bók sem leynir á sér eftir Jóhannes Sigvaldason úr Svarfaðardal. Norðlenski húmo...
VIÐHALD FASTEIGNA
Við þjónustum þig með lítil sem stór verk. Tímavinna eða tilboð. sími: 544-44...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Samkoma
Félagsstarf
Söngsamkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnu...