Biðjast afsökunar á „Error 53“

AFP

Apple hefur beðið viðskiptavini sína afsökunar, þ.e. eigendur iPhone 6 sem hafa orðið fyrir barðinu á villumeldingunni „Error 53“. Villan kom upp eftir uppfærslu á nýjasta stýrikerfi símanna, iOS 9, en eingöngu í þeim símum sem gert hefur verið við af óvottuðum aðila.

Í frétt BBC segir að búið sé að laga vandamálið en fyrirtækið hafði áður sagt að um öryggisráðstafanir væri að ræða. Fyrirtækið býður nú upp á uppfærslu á hugbúnaðinum fyrir viðskiptavinina.

Bjarni Ákason, fram­kvæmda­stjóri Epl­is, sagðist í samtali við mbl.is ekki kann­ast við að ís­lensk­ir iP­ho­ne eig­end­ur hafi fengið þessa villu­meld­ingu. Í frétt breska dag­blaðsins Guar­di­an kem­ur fram að vill­an komi upp þegar gert hef­ur verið við svo­nefnd­an „Home“-takka sam­an á sím­un­um en hann inni­held­ur fingrafarask­anna.

„Aðilar sem sjá um viðgerðir hér á landi eru með stimp­il frá Apple. „Home“ -hnapp­ur­inn fylg­ir skján­um og við send­um því sím­ann út og aðilar frá Apple skipta um skjá,“ sagði Bjarni. Fólk hef­ur einnig lent í vand­ræðum vegna síma sem orðið hafa fyr­ir hnjaski en hægt hef­ur verið að nota áfram. Í kjöl­farið verði meðal ann­ars gögn á sím­un­um, til að mynda mynd­ir og mynd­bands­upp­tök­ur, óaðgengi­leg.

Bjarni tók und­ir orð for­svars­manna Apple að um al­gjöra ör­ygg­is­ráðstöf­un sé að ræða. „Þetta er fyrst og fremst ör­yggis­atriði hjá Apple sem vill koma í veg fyr­ir að þriðji aðili kom­ist yfir per­sónu­leg­ar upp­lýs­ing­ar um viðkom­andi.“   

Frétt mbl.is: Villumelding í öryggisskyni

mbl.is
Höfuðverkur, endalaus þreyta, svefnleysi
Er með til leigu OZONE lofthreinsitæki ( margir kalla þetta JÓNAR tæki ). Eyði...
Stimplar
...
Audi A4, 2007 grár, keyrður 72 þus km
Til sölu Audi A4 1,8, árg 2007, dökk grár, lítið keyrður 72 þús. verð 1.950.000...
HARÐVIÐUR TIL HÚSBYGGINGA
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
 
Breyting á aðalskipulagi
Tilkynningar
Auglýsing um skipulag á Akranesi Tilla...
Deiliskipulag
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipula...
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...