Gull, glansefni og stuð

Þetta er dálítið eins og líta í spegil nývaknaður. Í þessu ástandi er aðeins þrennt í stöðunni og það er að draga fyrir sólina og loka augunum fyrir staðreyndum, mála hjá sér eða gera allsherjartiltekt. Það hlýtur að vera einhver ástæða fyrir því að annar hver maður er að selja gamalt dót á Facebook eða í Kolaportinu.

Húsgagnahönnuðir leita aftur í tímann og eru greinileg áhrif frá sjötta áratugnum. Það er bara búið að pakka þeim inn í glanspakkningar. Gamli „seventís“ appelsínuguli verður tærari og í háglansandi áferð og jafnvel stundum út í bleikt. Það sem var úr bronsi hér á árum áður er nú krómað eða jafnvel með reyklituðu krómi og áklæðin eru með glansáferð, ull eða hör.

Og gullið er að koma aftur. Meira að segja Diamantini&Domeniconi sýnir nú Cucu-klukkuna í gullituðu. Ég hef reynt að halda gullinu svolítið á lofti á eigin heimili en sú herferð hefur aðallega gengið út á að færa eina gullpallíettupúðann á heimilinu á milli herbergja þannig að það virki svolítið eins og maður eigi þá í tugatali. Og svo hefur gengið ágætlega að innleiða bleika litinn á heimilið án þess að karlarnir, sem með búa með mér, geri miklar athugasemdir. Ég hef vanið mig á það að framkvæma inni á heimilinu án þess að vera að ræða það eitthvað sérstaklega. Á dögunum ákvað ég að þó að breyta aðeins til og spurði eiginmanninn hvort við ættum ekki að mála strigaklædda rennihurð í bleikum lit til að hafa hana í stíl við ákveðin húsgögn. Viðbrögðin voru alls ekki eins og ég átti von á því hann sagði þvert nei. Rökin voru að bleiki liturinn passaði ekki við hönnun Sigvalda Thordarsonar. Í framhaldinu fékk hann tengdaföður sinn og aðra smekkmenn í fjölskyldunni með sér í lið. Akkúrat núna halda þeir að björninn sé unninn en þeir vita ekki að ég hef eitt tromp á hendi... Ég ætla aldrei að ræða „einhverja svona hluti“ aftur. Ef ég hefði bara málað hurðina er ekki svo víst að hann hefði tekið eftir því.

Í erlendum húsbúnaðarblöðum má sjá mikið af dökkum parketlögðum gólfum, dökkum viðarklæðningum á veggjum og svo hafa húsgögn úr við sjaldan verið vinsælli. Armstóllinn Cherner frá Cherner er gott dæmi um húsgagn sem hefur allt til að bera og ætti fólk að leita eftir stólum í þessum stíl. Til þess að hressa ennfrekar upp á heimilið má alveg mæla með fallegum hliðarborðum í glöðum litum eða jafnvel pullum. Sá sem myndi byrja að flytja inn litríkar gamlar hippapullur myndi pottþétt gera það gott. Eina fyrir mig, takk!

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Lesa blaðið hér
Ekki með áskrift?
Skoða áskriftarleiðir
  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Einkaþjálfari Cameron Diaz gefur góð ráð

Í gær, 23:00 Cameron Diaz hefur mikinn áhuga á íþróttum og hreyfingu en það fer ekki á milli mála þar sem hún er ávallt í góðu líkamlegu formi. Þjálfarinn Teddy Bass hjálpaði Diaz að komast í toppform en hann deildi nýverið með lesendum Womans Health Mag nokkrum skotheldum ráðum sem ættu að nýtast þeim sem ætla að taka á því í ræktinni. Meira »

Glimmerjakki, gallabuxur ...

Í gær, 20:15 Álfrúnu Örnólfsdóttur dreymir um fallegan hatt fyrir veturinn og er heilluð af stílnum hjá Gucci þetta haustið. Ullarpeysur er eitthvað sem hún er erfitt með að standast. Meira »

Beyglan í næsta húsi hjálpar ekki til

Í gær, 18:00 Hvernig getur skrefamælir umturnað lífi tveggja barna móður á fertugsaldri? Sif segir ykkur söguna af því.   Meira »

Jenner eins og Frida Kahlo á tískupöllunum

Í gær, 16:00 Kendall Jenner gengur tískupallana eins og enginn sé morgundagurinn. Það er kannski ekkert skrýtið því útlit hennar, þetta dökka síða hár og tindrandi brúnu augu, passa eitthvað svo ofurvel við tískupalla nútímans. Meira »

„Geirvörturnar taka við af brjóstaskorunni“

Í gær, 13:00 „Tískuvikunni í Mílanó er lokið og hvað höfum við lært? Fyrir það fyrsta, áttundi áratugurinn er kominn aftur ásamt útvíðum buxum. Og að valdamenn tískuheimsins eru staðráðnir í að sannfæra tísku-meðvitaðar konur um að geirvörturnar taka við af brjóstaskorunni.“ Meira »

Er þjóðin að drepast úr leti?

Í gær, 10:01 „Því uppteknari sem þú ert og því lengur sem þú ert í vinnunni því duglegri og flottari einstaklingur ertu. Okkur hefur verið innrætt að vinnan göfgi manninn og allt það. Þetta er afar sterkt í þjóðarsálinni og byggist á gömlum dyggðum.“ Meira »

Anna Wintour heimsótt í vinnuna

í fyrradag Anna Wintour drekkur ekki vín og lárperur eru uppáhaldsmaturinn hennar. Heimsókn á skrifstofu Vogue er sannkölluð ævintýraferð. Meira »

Fantagott fyrir smáhesta

Í gær, 07:00 Roberto Cavalli sýndi sumartískuna í Mílanó og ofurfyrirsætan Heidi Klum var í sviðsljósinu þegar hún mætti.   Meira »

Skemmtu sér á Gullna hliðinu

í fyrradag Gullna hliðið var frumsýnt hjá Leikfélagi Reykjavíkur í Borgarleikhúsinu á föstudagskvöldið. Sýningin var frumsýnd hjá Leikfélagi Akureyrar síðasta vetur en er nú flutt í bæinn. Eins og sjá má á myndunum var kátt í leikhúsinu. Meira »

Myndaði íslenskar þokkagyðjur

í fyrradag Berglind Björnsdóttir fagnaði útkomu bókar sinnar, Modern Icelandic Woman, en í bókinni eru myndir af íslenskum þokkagyðjum. Meira »

Bjarni Ben gerði Línu Langsokk-köku

í fyrradag Bjarni Benediktsson er flinkur í höndunum eins og sannaðist um helgina þegar hann gerði Línu Langsokk-köku fyrir 3 ára dóttur sína. Meira »

Slæm líkamsstaða hefur áhrif á kynhvötina

í fyrradag Við vitum öll að það að sitja hokinn er slæmt fyrir bakið en það sem færri vita er að slæm líkamsstaða getur haft áhrif á skapgerð fólks og jafnvel kynhvöt. Meira »

„Ekki vera feik“

í fyrradag Ofurbloggarinn Guðrún Veiga er oft spurð að því hvernig hún fari eiginlega að því að blogga. Hér kennir hún fólki að blogga og gefur því stjörnubloggararáð. Meira »

Notar hundrað snyrtivörur

í fyrradag Fyrirsætan Linda Evangelista kveðst nota um hundrað mismunandi snyrtivörur til að líta sem best út fyrir framan myndavélina og á rauða dreglinum. Meira »

55 ára og getulaus - hvað er til ráða?

í fyrradag „Ég og konan mín til 30 ára erum ákaflega hamingjusöm og samrýnd. Konan mín er mjög virk og þarf mikið kynlíf en eftir áfall er ég ekki mikill elskhugi.“ Meira »

11 ráð varðandi alvörusambönd

21.9. Það að vera í sambandi er ekki alltaf dans á rósum, það vita allir sem hafa verið í alvarlegum og löngum samböndum.   Meira »