Gull, glansefni og stuð

Þetta er dálítið eins og líta í spegil nývaknaður. Í þessu ástandi er aðeins þrennt í stöðunni og það er að draga fyrir sólina og loka augunum fyrir staðreyndum, mála hjá sér eða gera allsherjartiltekt. Það hlýtur að vera einhver ástæða fyrir því að annar hver maður er að selja gamalt dót á Facebook eða í Kolaportinu.

Húsgagnahönnuðir leita aftur í tímann og eru greinileg áhrif frá sjötta áratugnum. Það er bara búið að pakka þeim inn í glanspakkningar. Gamli „seventís“ appelsínuguli verður tærari og í háglansandi áferð og jafnvel stundum út í bleikt. Það sem var úr bronsi hér á árum áður er nú krómað eða jafnvel með reyklituðu krómi og áklæðin eru með glansáferð, ull eða hör.

Og gullið er að koma aftur. Meira að segja Diamantini&Domeniconi sýnir nú Cucu-klukkuna í gullituðu. Ég hef reynt að halda gullinu svolítið á lofti á eigin heimili en sú herferð hefur aðallega gengið út á að færa eina gullpallíettupúðann á heimilinu á milli herbergja þannig að það virki svolítið eins og maður eigi þá í tugatali. Og svo hefur gengið ágætlega að innleiða bleika litinn á heimilið án þess að karlarnir, sem með búa með mér, geri miklar athugasemdir. Ég hef vanið mig á það að framkvæma inni á heimilinu án þess að vera að ræða það eitthvað sérstaklega. Á dögunum ákvað ég að þó að breyta aðeins til og spurði eiginmanninn hvort við ættum ekki að mála strigaklædda rennihurð í bleikum lit til að hafa hana í stíl við ákveðin húsgögn. Viðbrögðin voru alls ekki eins og ég átti von á því hann sagði þvert nei. Rökin voru að bleiki liturinn passaði ekki við hönnun Sigvalda Thordarsonar. Í framhaldinu fékk hann tengdaföður sinn og aðra smekkmenn í fjölskyldunni með sér í lið. Akkúrat núna halda þeir að björninn sé unninn en þeir vita ekki að ég hef eitt tromp á hendi... Ég ætla aldrei að ræða „einhverja svona hluti“ aftur. Ef ég hefði bara málað hurðina er ekki svo víst að hann hefði tekið eftir því.

Í erlendum húsbúnaðarblöðum má sjá mikið af dökkum parketlögðum gólfum, dökkum viðarklæðningum á veggjum og svo hafa húsgögn úr við sjaldan verið vinsælli. Armstóllinn Cherner frá Cherner er gott dæmi um húsgagn sem hefur allt til að bera og ætti fólk að leita eftir stólum í þessum stíl. Til þess að hressa ennfrekar upp á heimilið má alveg mæla með fallegum hliðarborðum í glöðum litum eða jafnvel pullum. Sá sem myndi byrja að flytja inn litríkar gamlar hippapullur myndi pottþétt gera það gott. Eina fyrir mig, takk!

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Lesa blaðið hér
Ekki með áskrift?
Skoða áskriftarleiðir
  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Að veita konu himnesk munnmök

Í gær, 23:00 Í seinustu viku birtust leiðbeiningar frá kynlífsfræðingnum Adinu Rivers um hvernig á að veita karlmanni guðdómleg munnmök. En nú er komið að konunum. Hérna koma átta áhugaverð atriði frá Rivers um hvernig á að sleikja píku. Meira »

Damon Younger á Tinder

Í gær, 21:00 Leikarinn Damon Younger, sem heitir sínu rétta nafni Ásgeir Þórðarson, er kominn á Tinder. Hann var kvæntur Veru Sölvadóttur kvikmyndagerðarkonu og þáttastjórnanda í Djöflaeyjunni. Meira »

Frægir fá ekki nóg af hjólreiðum

Í gær, 19:00 Magnús Ragnarsson, Hannes Steindórsson, Kolbrún Björnsdóttir, Tobba Marinós og Karl Sigurðsson verða mjög upptekin um næstu helgi. Meira »

Íslenska fálkaorðan föl fyrir 180.000 kr.

Í gær, 17:10 Það þykir eftirsóknarvert að hljóta hina íslensku fálkaorðu. Ef þú vilt raunverulega gleðja þann sem þér þykir vænt um gæti þetta verið rétta gjöfin. Allavega ef manneskjan á allt. Meira »

Hver er að eyða þér af Facebook?

Í gær, 16:18 Hefur þig alltaf langað til að vita hverjir hafa eytt þér af samfélagsmiðlum á borð við Facebook og Instagram? Núna er það hægt með hjálp forritsins Who Deleted Me. Meira »

Hvað vilja konur raunverulega?

Í gær, 14:33 Kynlífsfræðingurinn og rithöfundurinn Dr. Emily Nagoski reynir að svara spurningu sem brennur á margra vörum.   Meira »

Allir og amma þeirra á Krás

Í gær, 10:00 Krás götumarkaðurinn var haldinn í Forsetagarðinum á laugardaginn. Matarmarkaðurinn laðaði til sín endalaust af hressu og skemmtilegu fólki. Meira »

99 milljóna höll í Stigahlíð

Í gær, 11:28 Við Stigahlíð í Reykjavík stendur glæsilegt 312 fm einbýli sem byggt var 1984. Á gólfunum er marmari en húsið hefur verið töluvert endurnýjað á síðustu árum. Búið er að byggja við það garðskála og er garðurinn eins og ævintýragarður og sérlega vel hugsað um hann. Meira »

Þénar milljónir króna fyrir eina ljósmynd

Í gær, 07:00 Tískubloggarinn Danielle Bernstein, sem er með um milljón fylgjendur á Instagram, getur rukkað í kringum 670.000 til tvær milljónir króna fyrir hverja keypta Instagram-mynd. Og því fleiri fylgjendur sem hún fær því meira getur hún rukkað. Meira »

Svona er heima hjá Kylie Jenner

í fyrradag Það eru ekki margar 18 ára gamlar stúlkur sem búa í einbýlishúsi með sundlaug. Kylie Jenner hugsar stórt en hún var að flytja inn í glæishús í Kaliforníu. Meira »

Átti smá Marilyn Monroe-augnablik

í fyrradag Leikkonan Elizabeth Olsen átti smá Marilyn Monroe-augnablik í París á laugardaginn þegar vindkviða varð til þess að pils hennar fauk upp. Húðlitaðar nærbuxur hennar blöstu þá við ljósmyndurum og öðrum viðstöddum. Atvikið átti sér stað á viðburði sem tískuhús Miu Miu hélt. Meira »

Jón Arnór og Lilja Björk í það heilaga

í fyrradag Körfuboltastjarnan Jón Arnór Stefánsson kvæntist unnustu sinni, Lilju Björk Guðmundsdóttur, á laugardaginn. Brúðgauminn söng í veislunni. Meira »

Versace-kjólar voru áberandi í matarboði amfAR

í fyrradag Í gærkvöldi var haldið glæsilegt matarboð á vegum amfAR-góðgerðarsamtakanna í tilefni þess að tískuvikan í París er að hefjast. Sýning Atelier Versace fór fram í gær og nokkrar fyrirsætur mættu í matarboðið klæddar í Versace-kjóla sem þær sýndu á tískupallinum fyrr um kvöldið. Meira »

Ferðamenn gista á útsýnisstöðum til að spara

í fyrradag Aðrir ferðamenn leggja hjólhýsum og bílum á stæðum við útsýnisstaði og sofa þar, til að spara sér gjöld á skipulögðum tjaldsvæðum. Þetta á bæði við um Íslendinga og erlenda ferðamenn, en þó held ég að það séu bara þeir erlendu sem sofa í bílunum sínum, enda eru nú bílaleigur sem leigja bíla sem hægt er að sofa í. Meira »

Myndi aldrei fá sér bótox á meðgöngunni

í fyrradag Andlit raunveruleikastjörnunnar Kim Kardashian hefur verið mikið í umræðunni en hún lítur út fyrir að hafa gengist undir einhverjar fegrunaraðgerðir á undanförnum misserum. Einhverjir netverjar segja augljóst að Kim sé með bótox og fyllingarefni í andlitinu. En Kim, sem er ófrísk að sínu öðru barni, heldur því fram að hún myndi aldrei fá sér fyllingarefni á meðgöngunni. Meira »

Hildur Líf komin 39 vikur

í fyrradag Hildur Líf Higgins á von á sínu fyrsta barni með eiginmanni sínum, Albert Higgins, sem er bandarískur lögfræðinemi.   Meira »
Meira píla

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.