Gull, glansefni og stuð

Þetta er dálítið eins og líta í spegil nývaknaður. Í þessu ástandi er aðeins þrennt í stöðunni og það er að draga fyrir sólina og loka augunum fyrir staðreyndum, mála hjá sér eða gera allsherjartiltekt. Það hlýtur að vera einhver ástæða fyrir því að annar hver maður er að selja gamalt dót á Facebook eða í Kolaportinu.

Húsgagnahönnuðir leita aftur í tímann og eru greinileg áhrif frá sjötta áratugnum. Það er bara búið að pakka þeim inn í glanspakkningar. Gamli „seventís“ appelsínuguli verður tærari og í háglansandi áferð og jafnvel stundum út í bleikt. Það sem var úr bronsi hér á árum áður er nú krómað eða jafnvel með reyklituðu krómi og áklæðin eru með glansáferð, ull eða hör.

Og gullið er að koma aftur. Meira að segja Diamantini&Domeniconi sýnir nú Cucu-klukkuna í gullituðu. Ég hef reynt að halda gullinu svolítið á lofti á eigin heimili en sú herferð hefur aðallega gengið út á að færa eina gullpallíettupúðann á heimilinu á milli herbergja þannig að það virki svolítið eins og maður eigi þá í tugatali. Og svo hefur gengið ágætlega að innleiða bleika litinn á heimilið án þess að karlarnir, sem með búa með mér, geri miklar athugasemdir. Ég hef vanið mig á það að framkvæma inni á heimilinu án þess að vera að ræða það eitthvað sérstaklega. Á dögunum ákvað ég að þó að breyta aðeins til og spurði eiginmanninn hvort við ættum ekki að mála strigaklædda rennihurð í bleikum lit til að hafa hana í stíl við ákveðin húsgögn. Viðbrögðin voru alls ekki eins og ég átti von á því hann sagði þvert nei. Rökin voru að bleiki liturinn passaði ekki við hönnun Sigvalda Thordarsonar. Í framhaldinu fékk hann tengdaföður sinn og aðra smekkmenn í fjölskyldunni með sér í lið. Akkúrat núna halda þeir að björninn sé unninn en þeir vita ekki að ég hef eitt tromp á hendi... Ég ætla aldrei að ræða „einhverja svona hluti“ aftur. Ef ég hefði bara málað hurðina er ekki svo víst að hann hefði tekið eftir því.

Í erlendum húsbúnaðarblöðum má sjá mikið af dökkum parketlögðum gólfum, dökkum viðarklæðningum á veggjum og svo hafa húsgögn úr við sjaldan verið vinsælli. Armstóllinn Cherner frá Cherner er gott dæmi um húsgagn sem hefur allt til að bera og ætti fólk að leita eftir stólum í þessum stíl. Til þess að hressa ennfrekar upp á heimilið má alveg mæla með fallegum hliðarborðum í glöðum litum eða jafnvel pullum. Sá sem myndi byrja að flytja inn litríkar gamlar hippapullur myndi pottþétt gera það gott. Eina fyrir mig, takk!

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Lesa blaðið hér
Ekki með áskrift?
Skoða áskriftarleiðir
  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Rósa Ingólfs fækkaði fötum fyrir 15 árum

Í gær, 22:00 Sjónvarps- og athafnakonan Rósa Ingólfsdóttir fækkaði fötum fyrir myndaþátt sem birtist með viðtali í Vikunni árið 2000. Í viðtalinu ræðir Rósa m.a. nýtt starf sem fararstjóri sem hún tók sér fyrir hendur fyrir fimmtán árum. Meira »

Kennir fólki að myndast betur

Í gær, 20:00 Tískubloggarinn Marianna Hewit lýsti því við tímaritið Harpers Baazar hvernig tískubloggarar fara að því að ná sem bestum myndum fyrir Instagram. Hér koma nokkur ráð frá Hewitt, meðal annars hvernig er hægt að láta sig líta út fyrir að vera grennri á myndunum. Meira »

Gegnsæi kjóllinn sem allir eru að tala um

Í gær, 18:00 Hin 46 ára Jennifer Lopez fangaði afmælinu sínu í lok seinasta mánaðar. Lopez hélt heljarinnar partí í tilefni dagsins og klæddist kjól sem vakti gífurlega athygli, en hvaðan kemur kjóllinn? Meira »

Umræðan um transfólk „að batna“

Í gær, 16:00 Fyrirsætan og transkonan Andreja Pejic gekkst undir kynleiðréttingu á seinasta ári en hún beið með leiðréttinguna í nokkur ár þar sem hún vildi einbeita sér að fyrirsætuferlinum. Í dag hefur hún lokið ferlinu. Hún segir sögu Caitlyn Jenner, sem var áður Bruce Jenner, hafa varpað jákvæðu ljósi á málefni transfólks en Caitlyn gekkst undir kynleiðréttingu á þessu ári, 65 ára gömul. Meira »

Mega þungaðar konur stunda líkamsrækt?

Í gær, 13:00 Á heimasíðu Hreyfingu má finna alls konar fróðleik um líkamsrækt og hreyfingu frá þjálfurum. Spurningar er varða þjálfun á meðgöngu brenna á mörgum og þeim er svarað á vef Hreyfingar. „Engar sannanir liggja fyrir um að æfingar á meðgöngu geti skaðað fóstrið. Ekki hefur heldur verið sýnt fram á að þjálfun á meðgöngu auki líkur á fósturláti, fæðingargalla eða fæðingu fyrir tímann,“ segir meðal annars á vefnum. Meira »

Harmar ekki framhjáhald eiginmannsins

Í gær, 10:00 Tímaritið Marie Claire birti nýverið grein eftir konu sem segir framhjáhald eiginmanns síns vera það besta sem hún hefur upplifað. Það var nefnilega ekki fyrr en hún komst að framhjáhaldinu að hún fór að hugsa um sjálfa sig og gat þá blómstrað. Meira »

Laimonas gæti borðað humarhala í öll mál

í fyrradag Laimonas Domas Baranauskas er tuttugu ára gamall og kemur frá hafnarborginni Klaipéda í Litháen. Hann hefur búið á Íslandi í fimm ár og elskar ljósmyndun. Laimonas heldur úti heimasíðunni Sunday and White – Reykjavík. Meira »

Tara Brekkan farðar sig eftir skapi

Í gær, 07:00 Förðunarfræðingurinn Tara Brekkan Pétursdóttir byrjaði ekki alls fyrir löngu að birta kennslumyndbönd á YouTube. Í myndböndunum kennir hún áhorfendum réttu handtökin. Tara, sem útskrifaðist úr tísku- og ljósmyndaförðun frá Snyrtiakademíunni árið 2009, hefur brennandi áhuga á snyrtivörum og lumar á ótal „bjútítrixum“, hennar helsta ráð er að brosa og vera maður sjálfur. „Þá skín fegurðin í gegn.“ Meira »

Svipmyndir frá Innipúkanum

í fyrradag Tónlistarhátíðin Innipúkinn var haldin með pompi og prakt á Húrra og Gauknum um helgina. Hátíðin stóð yfir frá föstudegi til sunnudags og bönd á borð við Vaginaboys, Retro Stefson, Sudden Weather Change og Tilbury stigu á stokk. Meira »

„Við þörfnumst þess öll að vera elskuð“

í fyrradag „Í meira en áratug hefur hún tekið þátt í rannsóknum á viðkvæmni (vulnarability) hugrekki, áreiðanleika, samúð og skömm. Hún hefur vakið verðskuldaða athygli og nú síðast hjá ekki ómerkari manneskju en sjálfri Oprah Winfrey,“ segir markþjálfinn Linda Sigríður Baldvinsdóttir í sínum nýjasta pistil um rithöfundinn og fræðimanninn Brené Brown. „Ég verð að segja að ég hreinlega elska verkin hennar.“ Meira »

Litlu hlutirnir sem hressa upp á heimilið

í fyrradag Það eru litlu hlutirnir sem skipta svo miklu máli þegar raðað er inn í rými. Plöntur, sætir smámunir, góð lýsing og fallegir litir setja punktinn yfir i-ið. Meira »

„Heimsins besta kaka“ kemur frá Noregi

í fyrradag „Þessi kaka er að margra mati sú allra besta. Hún lætur kannski ekki mikið yfir sér en látið ekki blekkjast, hún bragðast ómótstæðilega. Kakan á rætur að rekja til Noregs þar sem hún hefur verið bökuð í fjöldamörg ár og við hin ýmsu tilefni eins og brúðkaup, skírnarveislur, afmæli og já í raun flest þau tilefni sem kalla á köku.“ Meira »

Svona býr hin 25 ára Taylor Swift

í fyrradag Fasteignavefurinn StreetEasy birti nýverið myndir og upplýsingar um hús söngkonunnar Taylor swift sem hún keypti árið 2014. Swift hefur hingað til verið dugleg að birta myndir á Instagram sem teknar eru heima hjá henni en á myndum SteetEasy má sjá eignina nánar. Meira »

Barbie kjúklingur

3.8. Krakkar geta verið afskaplega matvandir og vilja oftar en ekki borða neitt annað en það sem duttlungar þeirra segja til um hverju sinni. Þannig hefur það verið með yngstu dótturina á þessu heimili sem á tímabili virtist ætla að taka Meira »

Húðflúraðar Hollywood-skvísur

í fyrradag Hvort sem þær sjá eftir að fara fengið sér húðflúr eða ekki þá eru þetta nokkrar af þeim Hollywood-skvísum sem hafa fengið sér húðflúr á seinni árum. Mörg þeirra eru á áberandi stað eins og á handabakinu og handleggjunum. Meira »

Sex kostir þess að fá fullnægingu

2.8. Vefurinn Independent tók saman lista í tilefni dags fullnægingarinnar síðastliðinn föstudag. Á listanum koma fram ýmsar áhugaverðar staðreyndir um kosti þess að fá fullnægingu. Meira »

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.