Gull, glansefni og stuð

Þetta er dálítið eins og líta í spegil nývaknaður. Í þessu ástandi er aðeins þrennt í stöðunni og það er að draga fyrir sólina og loka augunum fyrir staðreyndum, mála hjá sér eða gera allsherjartiltekt. Það hlýtur að vera einhver ástæða fyrir því að annar hver maður er að selja gamalt dót á Facebook eða í Kolaportinu.

Húsgagnahönnuðir leita aftur í tímann og eru greinileg áhrif frá sjötta áratugnum. Það er bara búið að pakka þeim inn í glanspakkningar. Gamli „seventís“ appelsínuguli verður tærari og í háglansandi áferð og jafnvel stundum út í bleikt. Það sem var úr bronsi hér á árum áður er nú krómað eða jafnvel með reyklituðu krómi og áklæðin eru með glansáferð, ull eða hör.

Og gullið er að koma aftur. Meira að segja Diamantini&Domeniconi sýnir nú Cucu-klukkuna í gullituðu. Ég hef reynt að halda gullinu svolítið á lofti á eigin heimili en sú herferð hefur aðallega gengið út á að færa eina gullpallíettupúðann á heimilinu á milli herbergja þannig að það virki svolítið eins og maður eigi þá í tugatali. Og svo hefur gengið ágætlega að innleiða bleika litinn á heimilið án þess að karlarnir, sem með búa með mér, geri miklar athugasemdir. Ég hef vanið mig á það að framkvæma inni á heimilinu án þess að vera að ræða það eitthvað sérstaklega. Á dögunum ákvað ég að þó að breyta aðeins til og spurði eiginmanninn hvort við ættum ekki að mála strigaklædda rennihurð í bleikum lit til að hafa hana í stíl við ákveðin húsgögn. Viðbrögðin voru alls ekki eins og ég átti von á því hann sagði þvert nei. Rökin voru að bleiki liturinn passaði ekki við hönnun Sigvalda Thordarsonar. Í framhaldinu fékk hann tengdaföður sinn og aðra smekkmenn í fjölskyldunni með sér í lið. Akkúrat núna halda þeir að björninn sé unninn en þeir vita ekki að ég hef eitt tromp á hendi... Ég ætla aldrei að ræða „einhverja svona hluti“ aftur. Ef ég hefði bara málað hurðina er ekki svo víst að hann hefði tekið eftir því.

Í erlendum húsbúnaðarblöðum má sjá mikið af dökkum parketlögðum gólfum, dökkum viðarklæðningum á veggjum og svo hafa húsgögn úr við sjaldan verið vinsælli. Armstóllinn Cherner frá Cherner er gott dæmi um húsgagn sem hefur allt til að bera og ætti fólk að leita eftir stólum í þessum stíl. Til þess að hressa ennfrekar upp á heimilið má alveg mæla með fallegum hliðarborðum í glöðum litum eða jafnvel pullum. Sá sem myndi byrja að flytja inn litríkar gamlar hippapullur myndi pottþétt gera það gott. Eina fyrir mig, takk!

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Lesa blaðið hér
Ekki með áskrift?
Skoða áskriftarleiðir
  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Óléttri konu og syni hennar vísað frá borði

07:00 Kanadíska söngkonan Sarah Blackwood lenti í óskemmtilegri lífsreynslu í fyrradag en henni og tveggja ára syni hennar var vísað frá borði flugvélar flugfélagsins United Airlines. Ástæðan fyrir brottvísuninni er sú að sonur hennar grét hástöfum rétt fyrir brottför þegar þau mæðgin ætluðu að ferðast til Vancouver frá San Francisco. Meira »

Hefur farið í 191 aðgerð en er ekki hættur

Í gær, 23:00 Justin Jedlica hefur farið í 191 fegrunaraðgerð og er hvergi nærri hættur. Hann tekur útlitið alvarlega og hannar sínar eigin sílikonfyllingar sjálfur. Í seinustu aðgerðinni sem hann fór í fékk hann „vöðva“ í bakið. Meira »

Björn Ingi Hrafnsson steggjaður

Í gær, 20:00 Björn Ingi Hrafnsson ætlar að kvænast kærustu sinni, Kolfinnu Von Arnardóttur, almannatengli. Í tilefni af giftingunni var honum rænt af vinum sínum og hann steggjaður. Meira »

Klæddist 4.000 króna buxnapilsi

Í gær, 18:54 Jennifer Lopez skildi lítið eftir fyrir ímyndunaraflið á tónlistarhátíðinni Mawazine sem haldin var í Morocco í gær. Lopez klæddist þröngum gegnsæjum blúndubol og ljósbleiku buxnapilsi við setningu hátíðarinnar. Mikla athygli hefur vakið að buxnapilsið sem Lopez klæddist er hræódýrt en það kostar tæpar 4.000 krónur í versluninni Forever 21. Meira »

„Ég er bara einhverskonar ódrepandi skoffín“

Í gær, 15:54 „Aðeins á Vogi eða Litla Hrauni finnst mér ég vera á meðal jafningja. Ég á ekki einu sinni samleið með sjálfum mér. Mitt eina haldreipi í þessu lífi er fjölskyldan mín og vinir. Fyrir þau er ég þakklátur.“ Meira »

Segir sögu sína: Varð fyrir hópnauðgun 17 ára

Í gær, 12:50 Íslenskar konur segja frá kynferðislegu ofbeldi inni á Beauty Tips síðunni á Facebook. Ein þeirra, sem varð fyrir hópnauðgun, segist hafa orðið þunglynd í kjölfarið. Meira »

Sultuslakur í litlum trailer í Grindavík

Í gær, 09:57 Leikarinn Jóhannes Haukur Jóhannesson segist vera með lágstemmd sumarfrísplön og ætlar ekki að fjárfesta í neinum sumarfötum því hann er hættur að taka út vöxt og passar því í sömu fötin ár eftir ár. Meira »

María Birta flytur til Los Angeles

Í gær, 11:08 Hjónin María Birta Bjarnadóttir og Elli Egilsson eru að flytja til Los Angeles en þau fengu atvinnuleyfi í gær.   Meira »

Marilyn Monroe skemmti sér á þessari eyju

í gær Þeir sem dreymir um að eignast einkaeyju sem hin fagra Marilyn Monroe lét fara vel um sig á gætu nú látið drauminn rætast. Þessi guðdómlega einkaeyja liggur nærri Long Island Sound, Connecticut, og er til sölu. Meira »

Gullhúðað kynlífstól á 2,5 milljónir króna

í fyrradag Kynlífsvöruverslunin Coco de Mer selur aðeins það besta að því er virðist. Þeirra nýjasta og jafnframt dýrasta tól kostar skildinginn eða um 2,5 milljónir króna, hvorki meira né minna. Meira »

Bónorðið sem er að gera allt vitlaust

í fyrradag Brúðurin á myndinni lítur kannski út fyrir að samgleðjast parinu sem stendur fyrir framan hana en gerir hún það í raun og veru? Þessi mynd af brúðkaupsgesti bera upp bónorð beint fyrir framan nýgift hjónin hefur vakið mikla athygli. Meira »

Hippatískan tröllríður öllu þessa stundina

í fyrradag Tískan fer í hringi, svo mikið er víst. Þessa dagana eru tískustraumar innblásnir af áttunda áratug seinustu aldar áberandi. Kögur, rúskinn og loð leikur þá stórt hlutverk. Meira »

Brosað hringinn í Tjarnarbíói

í fyrradag Gleðin var við völd í Tjarnarbíói þegar leiksýningin Eldhúsið var sýnt. Verkið segir frá eldri manni og lítilli stelpu, sem eru afar ólík, en þau sameinast þegar þau finna autt hús. Meira »

Eitt kg eftir til að komast í mark

í fyrradag Kristín J. Rögnvaldsdóttir ætlar ekki að hætta að hreyfa sig þótt heilsuferðalaginu sé að ljúka.   Meira »

Dýrasta íbúð landsins komin á sölu

í fyrradag Við Vatnsstíg 16-18 stendur 136 fm á 6 hæð. Það sem vekur athygli er að 95 milljónir eru settar á íbúðina sem segir að fermeterinn er á yfir 700.000 kr. Meira »

Hefur varla tekið sumarfrí í 13 ár

í fyrradag Guðfinna Jóhanna Guðmundsdóttir lögmaður og borgarfulltrúi Framsóknar og flugvallavina þráir sól og hita akkúrat núna. Ég spurði hana spjörunum úr. Meira »

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.