Hver er galdurinn í sköpunarkraftinum?

Upphafstaktur HönnunarMars 2013 byrjar á spennandi fyrirlestrardegi þar sem framúrskarandi hönnuðir og fagfólk veitir innblástur með þekkingu sinni og reynslu. Hvað þýða galdrar í ólíku samhengi? Hvað hamlar og hleypir göldrum af stað? Hver er galdurinn í sköpunarkraftinum? Hvernig getum við betur tengt hug og hönd? Hulduheimur Þjóðleikhússins umvefur gesti. Komdu og finndu galdurinn.

Inge Druckrey, The Magical Eye
Inge Druckrey er grafískur hönnuður og á 40 ára glæstan starfsferil að baki sem bæði starfandi hönnuður og prófessor í Kunstgewerbeschule í Basel í Sviss. Druckrey hefur helgað ævistarf sitt hugmyndum um töfra augans og æfingum til að læra að nota sjónina betur í hversdagslífinu og njóta meiri fegurðar. Heimildamynd um Inge Teaching to See kom út 2012 og naut mikillar hylli gagnrýnenda.

Maja Kuzmanovich og Nik Gaffney
Maja Kuzmanovic er stofnandi FoAM, þar sem hún leiðir metnaðarfullan hóp þverfaglegs teymis m.a. hönnuða, listamanna, kokka, garðyrkjumanna og vísindamanna. Maju er erfitt að skilgreina en FoAM hefur meðal annars að leiðarljósi að rækta menninguna til að næra samfélag framtíðarinnar. Maja var útnefnd ein af Top 100 Young Innovators (1999) og Young Global Leader (2006) af World Economic Forum og MIT Technology review.

Mark Eley og Wakako Kishimoto
Hönnuðirnir á bak við Eley Kishimoto, hjónin Mark Eley og Wakako Kishimoto eru þekkt fyrir litríkan fatnað og fylgihluti, þar sem einstök mynsturhönnun er í aðalhlutverki. Hönnuðirnir, sem vinna gjarnan á jaðri hins hefðbundna tískuheims, hafa starfað saman í ríflega tvo áratugi og leita fanga í breskum handverksbrunni Eley og japönskum hönnunararfi Kishimoto.

Juliet Kinchin
Juliet Kinchin er sýningarstjóri í hönnunar- og arkitektúrdeild MoMA og starfaði áður sem sýningarstjóri hjá Victoria og Albert Museum. Juliet gegnir stöðu honorary research fellow við Glasgow háskóla og hefur mikinn áhuga á og skrifar um hlutverk nútímahönnunar í félagslegu og pólitísku samhengi. Juliet hefur áður kennt við Glasgow School of Art og Bard Gradutate Center.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

9 ástæður fyrir því að fara í ræktina - strax í dag

23:00 Ertu að fara í mikilvægt próf, eða á fund? Reglubundin líkamsrækt gerir það að verkum að heilinn á bæði auðveldara með að muna og læra nýja hluti. Meira »

5 hlutir sem benda til þess að verið sé að ráðskast með þig

20:00 Stjórnsamir einstaklingar eru oft sannfærðir um eigið ágæti og telja sig bæði gáfaðri og betri en annað fólk. Hafðu augun opin fyrir neðangreindum vísbendingum, vertu jákvæð/ur og stattu fast á þínu. Meira »

Thelma B. hannaði í Smáraflöt

17:04 Innanhússarkitektinn Thelma B. Friðriksdóttir hannaði innréttingar í þetta glæsilega hús sem stendur við Smáraflöt í Garðabæ. Meira »

Augnablikið sem beðið hafði verið eftir

16:00 Sonnettubók Kristjáns Þórðar Hrafnssonar, Jóhann vill öllum í húsinu vel og fleiri sonnettur, kom út árið 1997 og öðlaðist strax miklar vinsældir. Meira »

Bjarni Ben bakaði Peppa Pig köku

15:22 Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra bakaði glæsilega afmælisköku fyrir yngstu dóttur sína. Kaka úr sykurmassa með Peppa Pig varð fyrir valinu. Í fyrra masteraði hann Línu Langsokk. Meira »

Eyddu nótt heima hjá Harry Potter

13:00 Nú getur þú dvalið í leiguíbúð sem er í eigu Harry Potter-stjörnunnar Daniels Radcliffes, það er að segja ef þú hefur efni á að punga út tveimur og hálfri milljón króna í leigu á mánuði. Meira »

Skringilegt „trend“ ryður sér til rúms á tískupöllunum

07:00 Hönnuðurinn Rick Owens fór heldur betur ótroðnar slóðir þegar hann sýndi nýja vor- og sumarlínu næsta árs á tískuvikunni í París 1. október. Meira »

Pældu í frammistöðumötum - MYNDIR

10:00 „Eftir margra ára rannsóknarvinnu er ég mjög gagnrýninn á áhrif og gagnsemi frammistöðusamtala. Þau hafa verið seld sem stöðluð vara til fyrirtækja til að ramma inn endurgjöf og samskipti fyrir yfirmenn sem hafa mjög takmarkaðan tíma. Kerfin virka ekki sem skyldi,“ segir dr. Fredrick Anseel. Meira »

5 staðreyndir sem þú þarft að vita um BDSM

í gær Samþykki verður að liggja fyrir áður en fólk stundar BDSM. Einnig er mikilvægt að fólk ræði mörkin sín áður en það fer að leika sér. Þetta eru alger grundvallaratriði. Meira »

Gerðu upp 700 ára gamla hlöðu

í gær Hjón á Bretlandi gerðu upp 700 ára gamla hlöðu sem var að hruni komin. Nú er heimili þeirra metið á 1,25 milljónir punda, enda stórglæsilegt. Meira »

Hefur fastað í tvö ár og er hætt því núna

í gær Bára Hafsteinsdóttir sem tekur þátt í Lífsstílsbreytingunni hefur verið að vinna með 5:2 síðustu tvö ár. Hún ætlar að hætta því á meðan á þessum 12 vikum stendur. Meira »

Magnús Þór Gylfason selur húsið

í gær Magnús Þór Gylfason yfirmaður samskiptasviðs Landsvirkjunar hefur sett parhús sitt við Einarsnes á sölu. Húsið er afar sjarmerandi. Meira »

Líkamleg vanlíðan knýr fólk til breytinga

í gær Guðrún Bergmann segir að það þurfi yfirleitt eitthvað að vera að svo fólk taki til í mataræði sínu og breyti um lífsstíl.   Meira »

Einfaldir Oreo-ostakökubitar

í gær „Ótrúlega ljúffengir Oreo-ostakökubitar sem eru bæði einfaldir og fljótlegir í undirbúningi. Eins og flestar ostaköku eru þeir þó bestir vel kaldir þannig að þeir þurfa að vera dágóða stund í kæli áður en þeir eru bornir fram til að ná fullkomnun ... Meira »

Stöffaði sig vel fyrir fyrstu fitumælinguna

í gær Helga Reynisdóttir hjúkrunarfræðingur og ljósmóðir tók til í skápunum fyrir lífsstílsbreytinguna og ákvað að borða sem mest áður en fjörið byrjaði fyrir alvöru. Meira »

„Þetta var ljótasta íbúð sem ég hafði séð“

2.10. Anna Þóra Björnsdóttir hafði aldrei komið inn í ljótari íbúð þegar hún festi kaup á þessari fyrir 17 árum. Með eigin hyggjuviti og smekk hefur hún búið sér og fjölskyldunni fallegt heimili. Meira »

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.