Hver er galdurinn í sköpunarkraftinum?

Upphafstaktur HönnunarMars 2013 byrjar á spennandi fyrirlestrardegi þar sem framúrskarandi hönnuðir og fagfólk veitir innblástur með þekkingu sinni og reynslu. Hvað þýða galdrar í ólíku samhengi? Hvað hamlar og hleypir göldrum af stað? Hver er galdurinn í sköpunarkraftinum? Hvernig getum við betur tengt hug og hönd? Hulduheimur Þjóðleikhússins umvefur gesti. Komdu og finndu galdurinn.

Inge Druckrey, The Magical Eye
Inge Druckrey er grafískur hönnuður og á 40 ára glæstan starfsferil að baki sem bæði starfandi hönnuður og prófessor í Kunstgewerbeschule í Basel í Sviss. Druckrey hefur helgað ævistarf sitt hugmyndum um töfra augans og æfingum til að læra að nota sjónina betur í hversdagslífinu og njóta meiri fegurðar. Heimildamynd um Inge Teaching to See kom út 2012 og naut mikillar hylli gagnrýnenda.

Maja Kuzmanovich og Nik Gaffney
Maja Kuzmanovic er stofnandi FoAM, þar sem hún leiðir metnaðarfullan hóp þverfaglegs teymis m.a. hönnuða, listamanna, kokka, garðyrkjumanna og vísindamanna. Maju er erfitt að skilgreina en FoAM hefur meðal annars að leiðarljósi að rækta menninguna til að næra samfélag framtíðarinnar. Maja var útnefnd ein af Top 100 Young Innovators (1999) og Young Global Leader (2006) af World Economic Forum og MIT Technology review.

Mark Eley og Wakako Kishimoto
Hönnuðirnir á bak við Eley Kishimoto, hjónin Mark Eley og Wakako Kishimoto eru þekkt fyrir litríkan fatnað og fylgihluti, þar sem einstök mynsturhönnun er í aðalhlutverki. Hönnuðirnir, sem vinna gjarnan á jaðri hins hefðbundna tískuheims, hafa starfað saman í ríflega tvo áratugi og leita fanga í breskum handverksbrunni Eley og japönskum hönnunararfi Kishimoto.

Juliet Kinchin
Juliet Kinchin er sýningarstjóri í hönnunar- og arkitektúrdeild MoMA og starfaði áður sem sýningarstjóri hjá Victoria og Albert Museum. Juliet gegnir stöðu honorary research fellow við Glasgow háskóla og hefur mikinn áhuga á og skrifar um hlutverk nútímahönnunar í félagslegu og pólitísku samhengi. Juliet hefur áður kennt við Glasgow School of Art og Bard Gradutate Center.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Hvað er þetta Olaplex sem allir eru að tala um?

07:00 Brynja Dan markaðsstjóri S4S tók Kim Kardashian á þetta á dögunum og ákvað að lita á sér hárið ljóst. Til þess að hægt væri að lita hárið á Brynju á tveimur dögum, ekki mörgum mánuðum, notaði Silla á hárgreiðslustofunni Hárbeitt, efnið Olaplex í hárið á Brynju. Meira »

Ársfundur Landsvirkjunar - MYNDIR

Í gær, 23:00 Ársfundur Landsvirkjunar var haldinn í gær með glæsibrag í Hörpu. Eins og sjá má á myndunum var gleðin við völd eftir ársfundinn. Meira »

Sveinn Andri selur glæsihúsið

Í gær, 20:00 Sveinn Andri Sveinsson hefur sett glæsihús við Öldugötu á sölu. Hann á 76,8% í húsinu á móti Kristínu Sigurðardóttur, sem á 23,2%. Meira »

Stór munur á að ætla og vona eða þurfa eða vilja

Í gær, 17:28 Margir nefna orðin „ég er ekki þessi týpa“ eða „þetta er ekki ég“ en ef maður hefur ekki prófað þá getur maður ómögulega sagt til um það. Meira »

Með keilusal heima hjá sér

Í gær, 15:11 Það er vinsælt hjá ríka og fræga fólkinu að vera með einhvers konar frístundaherbergi heima hjá sér. Það er hinsvegar ekki mjög algengt að fólk sé með keilu-brautir. Meira »

Ertu með grunngildi þín á hreinu?

Í gær, 14:02 Það er nauðsynlegt að staldra við með reglulegum hætti og spyrja sig hvað skiptir mestu máli. Kjarnagildin okkar eða grunngildin ættu að vera rauður þráður í lífi okkar. Það er nauðsynlegt til að við upplifum samhljóm og hamingju. Meira »

Endurskoðaði líf sitt eftir stjórnlausa áfengisneyslu

Í gær, 10:29 Þór fékk köllunina um að verða prestur fyrir um áratug síðan þegar hann þurfti að endurskoða líf sitt eftir langvarandi stjórnlausa neyslu áfengis. Hann segist ekki hafa mikla trú á trúarbrögðum þó hann hafi aldrei efast um tilvist guðs. Meira »

Úr XL í M/L

Í gær, 13:00 Sigrún Lóa Sigurgeirsdóttir hefur oft keypt sér föt sem hún ætlar að grennast í. Nú eru fötin í skápnum farin að passa enda rýrnar hún með hverjum deginum. Meira »

Bibba á Brávallagötunni hringir frá Flórída

Í gær, 10:00 Það er merkilegt hvað skoðanir Bibbu á Brávallagötunni eldast vel og eru alltaf jafn fyndnar. Þegar hún hringdi inn í þáttinn Óskastund á Stöð 2 1992 fór hún á kostum. Þátturinn var í umsjón Eddu Andrésdóttur og Ómars Ragnarssonar. Meira »

Ráð til að líta betur út ómáluð

í gær Förðunarfræðingurinn Sona Gasparian lumar á mörgum góðum ráðum þegar kemur að húðumhirðu og förðun. Hérna kennir úr áhugasömum hvernig er hægt að líta sem best út án þess að nota förðunarvörur. Meira »

Það er hægt að vakna eldsnemma í ræktina

í fyrradag Það er frábær tilfinning að byrja daginn á hressilegri líkamsrækt en það getur verið þrautin þyngri að fara fram úr á morgnana þegar maður gæti tæknilega séð sofið í einn eða tvo tíma til viðbótar. En hérna koma nokkur skotheld ráð fyrir þá sem vilja byrja daginn í ræktinni. Meira »

Hún bjó til „feitan“ og „mjóan“ prófíl

í fyrradag Yvette Caster ákvað að gera tilraun og búa til tvo prófíla á stefnumótasíðu. Á öðrum prófílnum leit hún út fyrir að vera „mjó“ og á hinum leit hún út fyrir að vera „feit“. Niðurstöður tilraunarinnar eru sláandi. Meira »

Naglalakk hertogaynjunnar til Íslands

í fyrradag Katrín hertogaynja af Cambridge var með litinn Allure frá Essie þegar hún giftist eiginmanni sínum.   Meira »

Björgvin G. talar opinskátt um áfengisneysluna

í fyrradag Björgvin G. Sigurðsson fór í meðferð í janúar eftir að hafa hætt skyndilega sem sveitarstjóri Ásahrepps. Í viðtali á Rás 1 segir hann sögu sína. Meira »

Beyoncé og Kim mættu í gegnsæju

í fyrradag Met Gala-ballið var haldið í New York í gær og stjörnurnar flykktust á rauða dregilinn og fóru í smábúningaleik. Sumar stjörnurnar hittu beint í mark á meðan aðrar gerðu það alls ekki. Meira »

Viltu meiri árangur af æfingum?

í fyrradag Evert Víglundsson segir að fólk þurfi að huga að þremur þáttum ef það ætlar að ná alvöruárangri í ræktinni.   Meira »

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.