Hver er galdurinn í sköpunarkraftinum?

Upphafstaktur HönnunarMars 2013 byrjar á spennandi fyrirlestrardegi þar sem framúrskarandi hönnuðir og fagfólk veitir innblástur með þekkingu sinni og reynslu. Hvað þýða galdrar í ólíku samhengi? Hvað hamlar og hleypir göldrum af stað? Hver er galdurinn í sköpunarkraftinum? Hvernig getum við betur tengt hug og hönd? Hulduheimur Þjóðleikhússins umvefur gesti. Komdu og finndu galdurinn.

Inge Druckrey, The Magical Eye
Inge Druckrey er grafískur hönnuður og á 40 ára glæstan starfsferil að baki sem bæði starfandi hönnuður og prófessor í Kunstgewerbeschule í Basel í Sviss. Druckrey hefur helgað ævistarf sitt hugmyndum um töfra augans og æfingum til að læra að nota sjónina betur í hversdagslífinu og njóta meiri fegurðar. Heimildamynd um Inge Teaching to See kom út 2012 og naut mikillar hylli gagnrýnenda.

Maja Kuzmanovich og Nik Gaffney
Maja Kuzmanovic er stofnandi FoAM, þar sem hún leiðir metnaðarfullan hóp þverfaglegs teymis m.a. hönnuða, listamanna, kokka, garðyrkjumanna og vísindamanna. Maju er erfitt að skilgreina en FoAM hefur meðal annars að leiðarljósi að rækta menninguna til að næra samfélag framtíðarinnar. Maja var útnefnd ein af Top 100 Young Innovators (1999) og Young Global Leader (2006) af World Economic Forum og MIT Technology review.

Mark Eley og Wakako Kishimoto
Hönnuðirnir á bak við Eley Kishimoto, hjónin Mark Eley og Wakako Kishimoto eru þekkt fyrir litríkan fatnað og fylgihluti, þar sem einstök mynsturhönnun er í aðalhlutverki. Hönnuðirnir, sem vinna gjarnan á jaðri hins hefðbundna tískuheims, hafa starfað saman í ríflega tvo áratugi og leita fanga í breskum handverksbrunni Eley og japönskum hönnunararfi Kishimoto.

Juliet Kinchin
Juliet Kinchin er sýningarstjóri í hönnunar- og arkitektúrdeild MoMA og starfaði áður sem sýningarstjóri hjá Victoria og Albert Museum. Juliet gegnir stöðu honorary research fellow við Glasgow háskóla og hefur mikinn áhuga á og skrifar um hlutverk nútímahönnunar í félagslegu og pólitísku samhengi. Juliet hefur áður kennt við Glasgow School of Art og Bard Gradutate Center.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Barnabarn Grace Kelly komin í sviðsljósið

07:00 Líf Jazminar Grace Grimaldi er ævintýri líkast en hún er barnabarn Grace Kelly og dóttir Alberts II prins af Mónakó. Grimaldi er fædd árið 1992 og var haldið frá öllu sviðsljósi þangað til árið 2006. Hún ólst upp í Bandaríkjunum en er nú í góðu sambandi við föður sinn Albert í Mónakó. Meira »

Próteindrykkir- Þetta ber að varast

Í gær, 22:00 Næringarfræðingurinn og einkaþjálfarinn JJ Virgin er afar hrifin af prótíndrykkjum. Hún segir að þeir henti vel þeim sem að vilji ná skjótum árangri og grennast hratt. Til þess að próteindrykkur hafi alla bestu eiginleika sem völ er á þarf að velja af kostgæfni hvað sett er ofan í hann. Meira »

Heimagert tannhvíttunarkrem

Í gær, 20:00 Flestir vilja hafa perluhvítar og fallegar tennur en margt getur orðið til þess að tennurnar gulna með tímanum. En það þarf ekki að vera flókið eða dýrt að halda tönnunum hvítum. Hérna kemur uppskrift af hræódýru heimatilbúnu tannhvíttunarkremi. Meira »

Chablis-kjúklingur og 40 hvítlauksrif

Í gær, 18:00 Fjórði þáttur af Lækninum í eldhúsinu frá Ragnari Ingvarssyni er kominn í loftið. Í þessum þætti sýnir hann okkur hvernig má matreiða kjúkling á tvo vegu. Dásamlega girnilegt. Meira »

„Must have“ fyrir útileguna

Í gær, 16:00 Nú þegar verslunarmannahelgin er á næsta leiti tók Smartland Mörtu Maríu saman lista yfir hluti sem gott er að hafa með sér í útileguna. Meira »

Elísabet Gunnars og Gunnar Steinn eiga von á barni

Í gær, 13:00 Elísabet Gunnarsdóttir, tískubloggari og eigandi vefsíðunnar Trendnet, og unnusti hennar, handboltakappinn Gunnar Steinn Jónsson, eiga von á barni. Meira »

Gómsætur hindberja- og chiagrautur

í gær Hérna kemur uppskrift að meinhollum og gómsætum morgungraut. Hann tekur lítinn tíma að undirbúa. Svo má leika sér með uppskriftina og bragðbæta hann með hnetum, rúsínum eða jafnvel dökkum súkkulaðispónum fyrir helgarnar. Meira »

Ída Páls fyrirlítur „disco pants“

Í gær, 10:00 Ída Pálsdóttir er 22 ára gömul og kemur úr Garðabænum. Hún stundar nám við viðskiptafræðideild Háskóla Íslands en í haust er hún á leið í skiptinám til Lundar í Svíþjóð. Smartland Mörtu Maríu fékk að fræðast um stíl Ídu sem hún lýsir sem streewear meets vintage. Meira »

Elsti súludansari Bretlands er 61 árs

í fyrradag Kathryn Ladlow hvetur eldri konur til að byrja í súludans en sjálf segist hún vera elsti súludansari Bretlands. Ladlow er 61 árs gömul og fór að iðka íþróttina þegar að hún hætti að starfa sem hjúkrunarfræðingur og fór á eftirlaun. Meira »

Andlát: Brynja Bragadóttir

í fyrradag Brynja Bragadóttir doktor í vinnusálfræði er látin. Brynja varð bráðkvödd á heimili sínu í Fossvogi aðfaranótt 25. júlí.  Meira »

Flottheit á Kaplaskjólsvegi fyrir 69,5 milljónir

í fyrradag Þetta glæsilega 153 fermetra raðhús við Kaplaskjólsveg í Vesturbænum er komið á sölu. Húsið, sem hefur verið endurnýjað að miklu leiti, var hannað að innan af Rut Káradóttur. Meira »

Kærastinn vill ekki sofa í sama rúmi og hún

í fyrradag „Kærastinn minn er 46 ára en hann hefur aldrei verið í sambandi í lengur en þrjú ár en ég var með mínum fyrrverandi í meira en áratug. Við stundum gott kynlíf en um leið og við klárum okkur af vill hann fara í annað rúm, hann segist ekki geta sofnað. Við verjum sjaldan meira en þremur nóttum saman á viku en ég vil meira.“ Meira »

Uppskrift að góðri heilsu

í fyrradag „Hvað er góð heilsa? Það er líklega mjög misjafnt hvaða skoðun fólk hefur á því. Fyrir suma þýðir góð heilsa það að vera laus við sjúkdóma og verki og geta stundað vinnu og áhugamál án mikilla vandkvæða. Fyrir aðra þýðir hugtakið að vera grannur og í brjálæðislega góðu formi,“ skrifar næringarþerapistinn Inga Kristjánsdóttir í pistil sinn sem birtist á Hringbraut.is. Meira »

Alexander Wang hættir hjá Balenciaga

í fyrradag Hönnuðurinn Alexander Wang mun bráðlega yfirgefa tískuhús Balenciaga eftir að hafa starfað þar sem yfirhönnuður í tæp þrjú ár. Þetta kemur fram í nýjasta tölublaði WWD. Meira »

Útlit Tildu Swinton hefur tekið stakkaskiptum

í fyrradag Leikkonan Tilda Swinton er þekkt fyrir að skarta skjannahvítu, stuttu hári. Sömuleiðis leyfir hún mjólkurhvítri húðinni og hvítu augnhárunum að njóta sín. En Swinton er nánast óþekkjanleg í hlutverki sínu í kvikmyndinni Trainwreck því þar er hún með axlasítt, skollitað hár, sólbrúna húð og dökka augnförðun. Meira »

Náði að selja lúxushúsið á 3,4 milljarða

29.7. Leikstjórinn Steven Spielberg fékk tæpa 3,4 milljarða fyrir glæsilegt einbýlishús sitt sem er í Malibu, Kaliforníu. Húsið er sannkallað lúxushús. Meira »

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.