Syndsamleg súkkulaðikaka

Súkkulaðikaka Röggu nagla.
Súkkulaðikaka Röggu nagla. Ljósmynd/Ragga

Ragnhildur Þórðardóttir eða Ragga nagli eins og hún er kölluð var gestabloggari hjá Berglindi Guðmundsdóttur á Gulur, rauður, grænn og salt og gaf uppskrift að þessari dásemdar-súkkulaðiköku.

Botn

80 g möndlumjöl
20 g kókoshnetuhveiti
12 g Fiber Sprinkle (gefur krönsj undir tönn, má líka nota mulið hrökkbrauð)
1 eggjahvíta
1 dl möndlumjólk

Fylling
450 g kotasæla
250 g kvark/hreint skyr/grísk jógúrt (1%)
2 msk Erythriol
1 msk Walden Farms Marshmallow Dip (má sleppa)
1 tsk súkkulaði sykurlaust Jello pudding mix
1,5 msk Hershey's ósætt kakó
kókoshnetudropar

Aðferð:

  1. Hræra allt gumsið sem fer í botninn saman þar til það verður að deigi og hnoða í kúlu.
  2. Setja kúluna á smjörpappírsklæddan botn af smelluformi (20-25 cm í þvermál).
  3. Setja annan smjörpappír yfir kúluna og fletja út með kökukefli þar til botninn hefur fyllt út í kantana.
  4. Henda lummunni í 160°C heitan ofn í ca 10 mínútur meðan fyllingin er preppuð.
  5. Hræra allt í fyllinguna saman með töfrasprota.
  6. Hella yfir botninn, sem ætti nú að vera orðinn fallega gullinbrúnn eins og strætisköttur á heitu tinþaki.
  7. Inn í ofn í 30-35 mínútur. Kakan á ekki að vera bökuð í öreindir heldur að vera aðeins „wobbly“ þegar hún kemur úr sólbaðinu. Hún heldur nefnilega aðeins áfram að bakast og taka sig eftir á.
  8. Svo er kvikindið toppað með horuðum þeyttum „rjóma“ úr undanrennu, horaðri súkkulaðisósu og ósætum kókosflögum.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert