Uppáhaldsafmæliskakan

Stundum þarf ekki eitthvað rosalegt skraut til þess að kakan …
Stundum þarf ekki eitthvað rosalegt skraut til þess að kakan verði falleg. Stundum er einfaldleikinn einfaldlega bestur. Ljósmynd/Berglind Guðmundsdóttir

Bergind Guðmundsdóttir matarbloggari á

<a href="http://gulurraudurgraennogsalt.com/2014/07/27/afmaeliskakan/">Gulur, rauður, grænn og salt </a>

bakar alltaf sömu afmæliskökuna.

„Þessa köku baka ég fyrir öll afmæli og alltaf vekur hún jafn mikla lukku enda mjúk og góð með dásamlegu súkkulaðikremi. Uppskriftina rakst ég á sínum tíma á síðunni hennar Sirrýjar

<a href="http://lifa-njota.blogspot.com/" target="_blank" title="Lifa og njóta">lifa og njóta</a>

 en þar má finna ógrinni af öðrum girnilegum uppskriftum. Ef þið eruð enn í leit af hinni fullkomnu afmælisköku mæli ég svo sannarlega með því að þið prufið þessa,“ segir Berglind á bloggsíðu sinni.

<strong> <br/></strong> <strong>Afmæliskakan</strong><br/>

Botnar

2 bollar hveiti

1 1/2 bolli sykur

4 msk. dökkt kakó

130 g smjör, mjúkt

1 tsk. matarsódi

1 tsk. lyftiduft

1 bolli mjólk

2 stór egg eða 3 minni

<ol> <li><span>Hitið ofninn í 175°C, 165 á blástur. </span></li> <li><span>Setjið allt nema egg í hrærivélarskál og hrærið í 2 mín. </span></li> <li><span>Bætið eggjum út í, einu í einu og hrærið aðrar 2 mín. </span></li> <li><span>Setjið deigið í 2 smurð 26 cm breið kringlótt kökuform og bakið botnana í 25 mín ( um 20 á blæstri) kakan er tilbúin þegar hún losnar frá börmunum og prjóni sem stungið er í hana kemur hreinn út. Kælið kökubotnana.</span></li> </ol> <strong>Kökukrem</strong>

300 g flórsykur

200 g smjörlíki

2 msk. vatn

3-4 msk. dökkt kakó

1 eggjarauða

1 tsk. vanilludroparSkreytt með

<strong>súkkulaðiperlum frá Nóa Síríus</strong> <ol> <li><span>Sigtið flórsykur í hrærivélarskál. </span></li> <li><span>Takið 100 g af smjörlíkinu og setjið í pott með vatni og kakó þar til vel samlagað. </span></li> <li><span>Hellið út í flórsykurinn og hrærið vel saman. </span></li> <li><span>Bætið restinni af smjörlíkinu út í litlum bitum og hrærið þar til kalt. Kremið er fyrst dökkt en verður ljósara þegar það kólnar. </span></li> <li><span>Bætið eggjarauðu og vanillu út í. </span></li> <li><span>Smyrjið kreminu á kökuna og skreytið hana með súkkulaðiperlum frá Nóa Síríus<strong>.</strong></span></li> </ol>
Ljósmynd/Berglind Guðmundsdóttir
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert