Bergind Guðmundsdóttir matarbloggari á
<a href="http://gulurraudurgraennogsalt.com/2014/07/27/afmaeliskakan/">Gulur, rauður, grænn og salt </a>bakar alltaf sömu afmæliskökuna.
„Þessa köku baka ég fyrir öll afmæli og alltaf vekur hún jafn mikla lukku enda mjúk og góð með dásamlegu súkkulaðikremi. Uppskriftina rakst ég á sínum tíma á síðunni hennar Sirrýjar
<a href="http://lifa-njota.blogspot.com/" target="_blank" title="Lifa og njóta">lifa og njóta</a>en þar má finna ógrinni af öðrum girnilegum uppskriftum. Ef þið eruð enn í leit af hinni fullkomnu afmælisköku mæli ég svo sannarlega með því að þið prufið þessa,“ segir Berglind á bloggsíðu sinni.
<strong> <br/></strong> <strong>Afmæliskakan</strong><br/>Botnar
2 bollar hveiti
1 1/2 bolli sykur
4 msk. dökkt kakó
130 g smjör, mjúkt
1 tsk. matarsódi
1 tsk. lyftiduft
1 bolli mjólk
2 stór egg eða 3 minni
<ol> <li><span>Hitið ofninn í 175°C, 165 á blástur. </span></li> <li><span>Setjið allt nema egg í hrærivélarskál og hrærið í 2 mín. </span></li> <li><span>Bætið eggjum út í, einu í einu og hrærið aðrar 2 mín. </span></li> <li><span>Setjið deigið í 2 smurð 26 cm breið kringlótt kökuform og bakið botnana í 25 mín ( um 20 á blæstri) kakan er tilbúin þegar hún losnar frá börmunum og prjóni sem stungið er í hana kemur hreinn út. Kælið kökubotnana.</span></li> </ol> <strong>Kökukrem</strong>300 g flórsykur
200 g smjörlíki
2 msk. vatn
3-4 msk. dökkt kakó
1 eggjarauða
1 tsk. vanilludroparSkreytt með
<strong>súkkulaðiperlum frá Nóa Síríus</strong> <ol> <li><span>Sigtið flórsykur í hrærivélarskál. </span></li> <li><span>Takið 100 g af smjörlíkinu og setjið í pott með vatni og kakó þar til vel samlagað. </span></li> <li><span>Hellið út í flórsykurinn og hrærið vel saman. </span></li> <li><span>Bætið restinni af smjörlíkinu út í litlum bitum og hrærið þar til kalt. Kremið er fyrst dökkt en verður ljósara þegar það kólnar. </span></li> <li><span>Bætið eggjarauðu og vanillu út í. </span></li> <li><span>Smyrjið kreminu á kökuna og skreytið hana með súkkulaðiperlum frá Nóa Síríus<strong>.</strong></span></li> </ol>