Albert Eiríksson kann svo sannarlega að heilla samferðafólk sitt með góðum mat. Hér er hann með uppskrift að ostaköku sem gerir kvenpeninginn trylltan. Á dögunum var hann með árlegt kaffiboð fyrir hefðardömur.
„Slíkar kaffikvennasamkundur eru kjörinn vettvangur til að prófa nýjar tertur. Sem betur fer lukkast þær flestar vel en auðvitað kemur fyrir að ein og ein er „ekkert spes“ eins og kona nokkur í boðinu hafði á orði um tilraunakaffimeðlæti sem þær smökkuðu. Íslensk jarðarber flæða nú úr gróðurhúsum landsmanna. Þessi terta kemst alveg á topp þrjú yfir bestu hráfæðisterurnar,“ segir Albert á bloggsíðu sinni.
Botn
300 g möndlur
12 döðlur, mjúkar
2-3 msk. kókosolía, fljótandi
smá salt
Setjið allt í matvinnsluvél og maukið. Látið hringform á tertudisk (ekki botninn) og setjið „deigið” þar í. Þrístið því niður og aðeins upp með hliðunum. Frystið á meðan fyllingin er útbúin.
Fylling
3 dl fersk eða frosin jarðarber
safi úr 1/2 sítrónu
1/3 b hunang
2 dl mascarpone
2 dl grísk jógúrt
Blandið saman í matvinnsluvél mascarpone, jógúrt, hunangi og sítrónusafa. Bætið jarðarberjunum saman við síðast. Hellið yfir fyllinguna og frystið. Skreytið með ferskum jarðarberjum.