Kryddbrauð Guðrúnar sem vekur lukku

Kryddbrauðið var í uppáhaldi hjá Alberti þegar hann var barn.
Kryddbrauðið var í uppáhaldi hjá Alberti þegar hann var barn. www.alberteldar.com

„Snemma beygist krókurinn eins og þar stendur. Frá 7-12 ára aldri var ég í heimavistarskóla og hafði dálæti á þeim konum sem elduðu góðan mat og bökuðu kaffimeðlæti. Ein þeirra var Guðrún, þetta kryddbrauð hennar var í miklu uppáhaldi hjá nemendunum. Eftir krókaleiðum varð ég mér úti um uppskriftina sem er hér lítið breytt en brauðið er alveg jafn gott og þarna um árið,“ skrifar Albert Eiríksson á matarbloggið sitt Albert eldar.

Hráefni:

  • 6 dl hveiti
  • 6 dl haframjöl
  • 1 1/2 dl sykur
  • 1/2 tsk salt
  • 4-5 dl (soja)mjólk
  • 4 tsk natron
  • 2 tsk kanill
  • 2 tsk negull
  • 2 tsk engifer

Aðferð:

Allt hrært saman, sett í brauðform og bakað við 150°C í um klst.

Albert Eiríksson heldur úti matarblogginu Albert Eldar.
Albert Eiríksson heldur úti matarblogginu Albert Eldar. Facebook
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert