Piero Lissoni slær ekki feilnótu

Ítalski hönnuðurinn Piero Lissoni hannaði Conservatorium hótelið í Amsterdam frá A-Ö. Að sjá þessa fegurð festa á filmu kveikir upp löngun til ferðalaga. Í raun þurfa hótelgestir ekkert að fara út úr húsi því hótelherbergin eru sérlega vistleg, veitingastaðurinn glæsilegur og vönduð heilsulind fær mestu vinnualka til þess að langa til að slappa af um stund. Í raun gæti hótelið verið staðsett hvar sem er því hótelgestir ættu einmitt að nota tímann til þess að eyða sem mestum tíma inni á hótelinu, ekki utan þess.

Hollendingar eru ákaflega framarlega þegar kemur að hönnun en það verður að segjast eins og er að það toppar enginn Ítalina og alls ekki Piero Lissoni. Hönnun hans er einhver veginn safaríkari og með meiri fyllingu en gengur og gerist.

Á Conservatorium hótelinu er hvergi slegin feilnóta. Hótelið nær að skarta þessum hlýlega blæ sem fólk sækist eftir á hótelum. Og þótt það sé örlítið farið út af brúninni með húsgagnavali og stíliseringu þá verður heildarmyndin alls ekki sjoppuleg heldur tignarleg og umvefjandi.

Dökkt parket, viðarklæddir veggir, svolítið af mottum, stór ljós, opnar bókahillur og hnausþykkar gardínurnar umvefja gestina og búa til eftirsótta stemningu. Það ætti þó ekkert að koma á óvart því Piero Lissoni er þekktur verðlaunahönnuður og hefur hannað húsgögn og innréttingar fyrir Boffi, Cassina, Cappellini og Kartell svo dæmi séu tekin.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Lesa blaðið hér
Ekki með áskrift?
Skoða áskriftarleiðir
  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Jóhanna og Arnar Gauti dansandi glöð

19:00 Jóhanna Pálsdóttir og Arnar Gauti Sverrisson létu sig sko ekki vanta þegar Íslenski dansflokkurinn frumsýndi Persónu, einstak og persónulegt danskvöld. Meira »

Mjólkursýrugerlar geta gert kraftaverk

16:00 Flóran getur raskast eða skaðast og þá koma koma einkenni oftast fram sem óþægindi út frá meltingarvegi s.s. uppþemba, loftmyndun, hægðatregða eða lausar hægðir. Ástæður geta verið margar, t.d. slæmt mataræði (3). Notkun ákveðinna lyfja, og þá helst sýklalyfja, getur raskað jafnvægi þarmaflóru en einnig haft slæm áhrif á þarmaveggina (4). Heilbrigði þarmaveggja er mikilvægt þar sem þeir stýra því hvað fer frá meltingarvegi út í líkamann. Meira »

Dúndrandi fimm ára afmæli!

14:24 Smartland Mörtu Maríu fagnar fimm ára afmæli í dag. Á þessum fimm árum hefur vefurinn vaxið og dafnað og haldið lesendum sínum límdum inni á mbl.is. Meira »

Er makinn alltaf í símanum?

13:00 Margir þekkja það að setjast til borðs á rómantískum veitingastað, panta sér drykk, spjalla svolítið og búa sig undir góða kvöldstund með betri helmingnum. Sjá sér síðan til hrellingar að makinn er búinn að rífa upp símann og er farinn að skrolla í gegnum samfélagsmiðla. Bara rétt aðeins til að kíkja. Meira »

Glæsileg opnun hjá Hrafnhildi Ingu

11:28 Hrafnhildur Inga Sigurðardóttir opnaði glæsilega sýningu á verkum sínum í Gerðubergi á dögunum. Hún er þekkt fyrir myndir sínar sem lýsa skýjafari, veðurfari og sjólagi. Náttúrubarnið sem býr innra með henni fær að njóta sín í myndunum. Meira »

Endingargóð förðun sem þolir gleðitár

10:00 Það er ýmislegt hægt að gera til að tryggja að brúðarförðunin endist allan daginn, góður undirbúningur er til dæmis mjög mikilvægur og eins er mikilvægt að vanda valið þegar kemur að snyrtivörum því þær þurfa að henta húð brúðarinnar. Guðný Hrefna Sverrisdóttir farðaði Evu Laufeyju Kjaran með vörum frá Sensai fyrir forsíðu Brúðkaupsblaðsins sem kom út í seinasta mánuði. Guðný hafði það að leiðarljósi að láta förðunina endast vel. Meira »

Búningahönnunin skilar sér á sviðinu

Í gær, 22:00 Filippa Elísdóttir fékk vítamínsprautu við að hanna búningana fyrir Mamma Mia. Hún segir að það hafi verið góð tilbreyting frá þungum og erfiðum verkefnum sem hún hefur starfað við í vetur. Meira »

Svona haldast gleraugun á sínum stað

07:00 Ef þú notast við gleraugu, sem og andlitsfarða, hefur þú líklegast tekið eftir því að brillurnar leka gjarnan niður eftir nefinu. Meira »

Gleðisprengja við Naustabryggju

í gær Það er ekki hægt að segja að neitt sé hefðbundið eða „sterílt“ við þetta glæsilega heimili við Naustabryggju í Reykjavík. Þótt innréttingar séu nokkuð hefðbundnar fær hinn einstaki stíll að njóta sín í innanstokksmunum og stíliseringu. Meira »

Verstu Met Gala kjólarnir í gegnum tíðina

í gær Þótt stjörnurnar séu yfirleitt vel til hafðar og glæsilegar til fara geta þær stundum stigið feilspor. Enda bara mannlegar eftir allt saman. Meira »

Brjálað yfir bossanum á Gretu Salóme

í gær Söngkonan Greta Salóme er mætt til Svíþjóðar en um aðra helgi stígur hún á svið í Eurovision fyrir hönd Íslands. Í morgun birtist á forsíðu Fréttablaðsins fimm dálka mynd af henni sem hefur farið fyrir brjóstið á fólki. Meira »

Klæddist umhverfisvænum kjól á Met Gala

í gær Leikkonan Emma Watson var gestur Met Gala í fyrradag, ásamt þorranum af stærstu stjörnum heims. Watson var stórglæsileg, eins og henni er von og vísa, en athygli vakti að kjóllinn sem hún klæddist var saumaður með sjálfbærni að leiðarljósi. Meira »

Fullreynt að reyna að eignast börn

í gær „Ég hélt aldrei mínum börnum en mig og manninn minn fyrrverandi langaði mikið að eignast barn saman. Ég varð oft barnshafandi en missti alltaf fóstrin þó ekkert hafi fundist að mér sem orsakaði það. Þetta var mikið sorgarferli en við höfum öll okkar sorg að díla við,“ segir Helga Braga Jónsdóttir í viðtali við MAN. Meira »

Kjólarnir, hárið og förðunin á Met Gala

í fyrradag Met Gala ballið fór fram í gær en sú samkoma er þekkt fyrir að vera sannkölluð tískusamkoma. Stjörnurnar mæta í sínu fínasta pússi og kjólarnir eru margir hverjir sannkölluð listaverk. Gærkvöldið var engin undantekning en eins og sjá má á meðfylgjandi myndum var klæðaburður viðstaddra misfallegur. Meira »

Viltu fara löðrandi í kynþokka inn í sumarið?

í gær Aníta Sigurbergsdóttir, sérfræðingur í ástar-, líf- og leiðtogaráðgjöf er með ráðin á hreinu til að kveikja á sjálfsást og löðrandi sexíheitum. Nú er hún búin að setja saman námskeið fyrir íslenskar konur þar sem brjálæðisleg sjálfsást er í forgrunni. Meira »

Af hverju var Kanye West með litaðar linsur?

3.5. Rapparinn Kanye West vakti mikla athygli á rauða dreglinum á Met Gala-ballinu. Hann klæddist rifnum gallabuxum og glitrandi jakka frá Balmain, svo var hann með ljósar litalinsur í augunum. En af hverju? Meira »
Meira píla

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.