Svona er að vera ógæfukona

Kristín Júlla Kristjánsdóttir gervahönnuður breytti mér í ógæfukonu en hún á heiðurinn af gervinu hans Móra í Vonarstræti sem leikinn er af Þorsteini Bachmann.

Kristín Júlla hefur starfað við helstu kvikmyndir og sjónvarpsþætti síðustu ár og unnið með helstu stjörnunum í íslenskri kvikmyndagerð. Hún gerði gervin í The Secret of Walter Mitty þar sem Ben Stiller fór með aðalhlutverkið.

mbl.is

Fáránlega góðar hugmyndir fyrir heimilið

16:52 Nýjasti IKEA-bæklingurinn er kominn inn um bréfalúgur landsmanna, öllum fagurkerum til mikillar gleði. Bæklingurinn sem um ræðir er með örlítið breyttu sniði en áður fyrr, því í honum er að finna greinar, góð ráð og viðtöl sem tengjast IKEA til viðbótar við vörulista og dásamlegar myndir. Meira »

Gera sig klárar fyrir morgundaginn

15:17 Stelpurnar í Ungfrú Ísland eru að gera sig klárar fyrir morgundaginn en keppnin fer fram í Hörpu á morgun.   Meira »

Þekkir engan sem aldrei borðar sykur

14:03 Næringarfræðingurinn Geir Gunnar Markússon mun halda fyrirlestur 1. september sem ber yfirskriftina „er sykurlaus lífsstíll raunhæfur?“ „Með honum langar mig að fræða fólk um það hvernig minnka má sykurneysluna án þess þó að fara út í brjálaðar öfgar,“ segir Geir sem mun veita góð ráð á fyrirlestrinum og kenna fólki hvernig á að lesa á umbúðir um magn sykurs. Þá mun hann einnig fara yfir hin ýmsu nöfn sykurs og sögu sykursins. „Von mín er með fyrirlestrinum að fólk fari fróðara heim en það kom og geti tileinkað sér þær leiðbeiningar sem ég set fram um minni sykurneyslu.“ Meira »

Fólk endurmetur lífið eftir krabbamein

11:03 Gunnar Bjarni Ragnarsson, yfirlæknir á krabbameinsdeild Landspítalans, þekkir það af eigin raun að ganga í gegnum veikindi eins og krabbamein. Sjálfur fékk hann heilakrabbamein í fyrra og segist hafa endurmetið lífið í framhaldi af því. Meira »

„Margir eru hræddir við að gera sig að fífli“

09:00 „Við búum í samfélagi þar sem ekki þykir fínt að hlæja, sérstaklega þegar maður vill láta taka sig alvarlega,“ útskýrir Ásta Valdimarsdóttir hláturjógakennari. Meira »

Ekki orðin nein meinlætamanneskja

06:00 „Eftir að ég fékk magabandið þurfti ég að læra að umgangast mat á alveg nýjan hátt. Ég get borðað nánast hvað sem er, en alltaf í mjög litlum skömmtum. Þannig held ég áfram að léttast hægt og rólega án þess að þurfa að vera með mat á heilanum.“ Meira »

Forsetinn keypti í matinn í Krónunni

Í gær, 22:38 Forseti Íslands, herra Guðni Th. Jóhannesson, lét ekki mikið fyrir sér fara þegar hann keypti í matinn nú síðdegis.   Meira »

Verður að hafa nóg að gera

00:15 Aníta Rut Axelsdóttir er 22 ára tannlæknisfræðinemi. Í sumar starfaði hún sem aðstoðarmaður hjá kjálkaskurðlækni og líka sem þjónn á Fiskmarkaðnum. Hún er trúlofuð og hennar helstu áhugamál eru að baka og að skreyta kökur. Hún er ein af þeim sem tekur þátt í Ungfrú Íslandi en keppnin fer fram í Hörpu á laugardaginn. Meira »

Jóhann Berg og Hófý eiga von á barni

Í gær, 21:21 Landsliðsmaðurinn Jóhann Berg Guðmundsson á von á barni með unnustu sinni Hófý Björnsdóttur. Von er á stúlku í desember.   Meira »

Minnkaði át á piparhúðuðu Nóa kroppi

Í gær, 20:54 Jóhanna Sigurrós Pétursdóttir er 20 ára og starfar hjá Blue Car Rental í Keflavík. Hún er á lausu og elskar að ferðast, stunda útivist, dansa, föndra og teikna. Hún er ein af þeim sem tekur þátt í Ungfrú Íslandi 2016 en keppnin fer fram í Hörpu á laugardaginn. Meira »

Dreymir um að verða arkitekt

Í gær, 19:44 Svanhildur Skarphéðinsdóttir, 18 ára nemi, er ein af þeim sem tekur þátt í Ungfrú Íslandi 2016 en keppnin fer fram á laugardaginn í Hörpu. Svanhildur er á föstu en hennar helstu áhugamál eru innanhússhönnun, tíska og ferðalög. Meira »

Ævintýralega fallegt sérbýli við Njálsgötu

í gær Við Njálsgötu í Reykjavík stendur ævintýralega fallegt sérbýli. Húsið, sem staðsett er í hjarta miðborgarinnar, er bæði sérlega kósý og afskaplega krúttlegt en þar er hver fermetri nýttur sem best verður á kosið. Meira »

Mikið áfall að greinast með hveitiofnæmi

í gær „Ég er ekki að þessu til að grenna mig eða vera í tísku, eins og margir virðast halda. Þetta er bara mitt líf og svona verður það alltaf,“ segir Þórunn Eva Guðbjargar Thapa í viðtali sem birtist í Heilsublaði Morgunblaðsins sem kemur út á föstudaginn. Þórunn var greind með hveitiofnæmi árið 2009, hún segir það hafa verið mikið sjokk og henni þótti erfitt að taka mataræðið í gegn. En smátt og smátt komst hún upp á lagið með hveiti- og glútenlausa mataræðið og í kjölfarið gaf hún út bókina Glútenfrítt líf. Meira »

Elskar að ná markmiðum sínum

í gær Alexandra Ríkharðsdóttir er tvítugur balletkennari hjá Plié listdansskóla. Hún er á föstu en hennar helstu áhugamál eru ballet, hreyfing og útivist. Hún er ein af þeim sem tekur þátt í Ungfrú Íslandi en keppnin fer fram í Hörpu á laugardaginn. Meira »

Ótrúlegt hvað förðunarvörur geta gert

í gær Förðunarmyndband nokkurt hefur undanfarna daga vakið gríðarlega eftirtekt í netheimum. Það er í sjálfu sér ekki í frásögur færandi að förðunarmyndbönd veki athygli, en þetta tiltekna myndband vekur athygli fyrir þær sakir að konan sem það tók hefur aðeins farðað hálft andlit sitt. Meira »

„Kvíði getur takmarkað lífið svo mikið“

í gær „Það er mjög mismunandi hvaða áhrif kvíði og stress hefur á fólk en ég held að það sé óhætt að alhæfa að fólk sem þjáist af kvíða lifir ekki því lífi sem það vildi gjarnan lifa. Kvíði getur takmarkað lífið svo mikið ef hann tekur yfirhöndina, til dæmis getur hann orðið til þess að einstaklingar hætta að fara út á meðal fólks,“ segir sálfræðingurinn Ásdís Herborg Ólafsdóttir hefur í gegnum tíðina unnið mikið með fólki sem glímir við streitutengd vandamál og erfiðleika tengda óöryggi í vinnu eða skóla. Þetta segir hún í viðtali sem mun birtast í Heilsublaði Morgunblaðsins sem kemur út á föstudaginn. Meira »

Taktu þátt í Instagram-keppninni með því að tagga myndina þína #smartlandmortumariu.