Þessi dásemd kemur úr smiðju Nigellu Lawson sem fer fögrum orðum um uppskriftina enda lamb í miklu uppáhaldi hjá henni.
Hér erum við að tala um kótilettur sem Nigella fullyrðir að smakkist jafn vel heitar sem kaldar. Hjúpurinn er búinn til úr brauðmylsnu og parmesan-osti og útkoman er einstaklega krispí og fáránlega bragðgóð.
Krispí kótilettur Nigellu
Fyrir fjóra
- 10 lambakótilettur (með beini)
- 175 g brauðmylsna
- 10 g rifinn parmesan-ostur
- 2 stór egg, pískuð saman við salt og pipar
- salt
- pipar
- ólífuolía (til að steikja)
Aðferð:
- Snyrtið kjötið og leggið á plastfilmu. Setjið plastfilmu yfir kjötið og lemjið vel með kjöthamri eða kökukefli.
- Blandið brauðmylsnunni og parmesan-ostinum saman við eggin. Hitið olíu á pönnu og hafið nóg af olíu – eða um 1 sm á dýpt.
- Dýfið kótilettunum í eggjablönduna og steikið í um það bil þrjár mínútur á hvorri hlið uns gullinbrúnt.
Ljósmynd/Nigella-Petrina Tinslay
Ljósmynd/Nigella-Petrina Tinslay