Það verður enginn ríkur af þessu

Þóranna Sigurðardóttir eða Tóta Lee eins og hún er kölluð.
Þóranna Sigurðardóttir eða Tóta Lee eins og hún er kölluð.

Kvikmyndagerðarmaðurinn Þóranna Sigurðardóttir, eða Tóta Lee eins og hún er kölluð, leikstýrði myndbandinu So Tied Up með hljómsveitinni Cold War Kids. Tóta býr í Los Angeles þar sem hún starfar við kvikmyndagerð. Hún komst í fréttir á dögunum þegar hún leikstýrði myndbandi Red Hot Chili Peppers en þeir héldu einmitt tónleika hérlendis á dögunum.

Í samtali við Smartland segir Tóta að Cold War Kids sé frekar vinsæl í Los Angeles og það hafi eiginlega verið sonur hennar sem sagði við hana að hún yrði að taka þetta verkefni að sér. 

„Lagið heitir So Tied Up og fjallar um þann öldugang sem fellst í því að vera í ástarsambandi,“ segir Tóta en í myndbandinu eru dregnar fram dramatískar hliðar á sambandinu. 

Myndbandið var tekið upp í húsi í Hollywood-hæðunum sem er ...
Myndbandið var tekið upp í húsi í Hollywood-hæðunum sem er í eigu umboðsmanns hljómsveitarinnar.

Þegar ég spyr hana hvað hafi verið henni efst í huga þegar hún leikstýrði myndbandinu er hún hreinskilin.

„Ég hugsaði um manninn minn og alla fyrrverandi kærastana mína,“ segir hún. 

Hvernig er svona myndband unnið? 

„Ég er með umboðskonu hér í bæ sem sér um að útvega mér verkefni. Hún sendir mér lagið, hvort hljómsveitin hafi einhverjar óskir og hvað þetta má kosta. Svo segi ég henni hvort að ég hafi áhuga. Fyrst skrifaði ég hugmyndir fyrir öll lög sem mér voru send, en núna er það of tímafrekt og ég skrifa bara þegar ég tengi við lagið. Ég átti reyndar frekar erfitt með að koma upp með hugmynd fyrir þetta lag, en sonur minn fílar hljómsveitina og skipaði mér að leggja höfuðið í bleyti. Þá spratt upp þessi saga um hjónin sem stöðugt drepa hvort annað. í upphafi átti þetta að vera hrein Hitchcock tilvísun, en svo fór samstarfið við alla sem komu að þessu að blanda hverskonar hugmyndum í frummyndina, stundum mér til mikillar ánægju, en ekki alveg alltaf,“ segir Tóta. 

Tóta var hrifin af innréttingunum í húsinu.
Tóta var hrifin af innréttingunum í húsinu.

Myndbandið var tekið upp í húsi í Hollywood-hæðunum. 

„Þetta hús er reyndar í eigu umboðsmanns hljómsveitarinnar. Ég var ekkert rosa spennt þegar þeir tilkynntu mér að þeir væru með hús í huga, yfirleitt eru þannig viðskipti ekki af hinu góða, en viðmót mitt breyttist um leið og ég fékk að skoða það. Þarna voru allar innréttingar upprunalegar og ótrúlega fallegur panill á veggjunum,“ segir hún. 

Það gekk á ýmsu við gerð myndbandsins. 

„Vinur minn klessti flotta gamla Bensan sinn á leiðinni í tökur þannig að hann endaði að borga með verkefni sem hann var að gera mér greiða á, þannig er aldrei gaman. Ég kom með öxina mína að heiman og proppsarinn fann eftirlýkingu úr gúmmí í sömu stærð. Þegar tökumaðurinn Ben Hardwicke sá öxina fór hann að skelli hlæja, því þetta var barbí stærð og væri aldrei hægt að nota í að höggva eldivið. Alltaf lærir maður eitthvað nýtt. Það er líka erfitt að höggva eldivið, þannig ég var smá kvíðinn að fara í gegnum þetta með leikaranum, en svo kom í ljós að hann hafði unnið sem skógarhöggsmaður.

Þetta myndband var framleitt fyirir eina og hálfa milljón íslenskra króna og það hefði aldrei tekist ef ég hefði ekki haft íslensku vinkonu mína Söru Nassim með mér í liði. Við kynntumst þegar við unnum saman í Noah, svo fórum við saman í AFI þar sem hún framleiddi útskriftar myndina mína Zelos. Sara er alltaf að vinna að einhverjum stórmyndum og hefur aldrei tíma til að sinna mér, en sem betur fer var hún laus til að hjálpa okkur. Eftir á áttaði ég mig á að þetta hefði aldrei tekist án hennar. Þetta voru erfiðar tökur 90% stedicam sem er tímafrekt og við höfðum bara takmarkaða stund í húsinu, því tökuleyfi eru mjög ströng í íbúðarhverfum. Það er líka alltaf flókið þegar maður er með vopn í mynd, það vill enginn leikstjóri lenda í því að einhver meiðist. Sara er svo mikill reynslubolti að ég var ekkert í því að setja á mig gamla framleiðanda hattinn,“ segir hún. 

Útsýnið úr stofunni er magnað.
Útsýnið úr stofunni er magnað.

Tóta segir að það sé góð reynsla að framleiða svona myndband en það sé ekki góð leið ef fólk ætlar að moka inn peningum.

„Þetta er allt reynsla. Það er ekki mikill peningur í tónlistarmyndböndum, þannig að ég stekk í þetta til að öðlast reynslu sem leikstjóri á meðan ég er að skrifa og þróa bíómyndir. Ég er enn að skrifa Zelos í fullri lengd og það er mikil pressa á mér að klára það. Síðan var ég valin í stórmyndaþjálfun fyrir konur hjá Fox og það prógram er enn í fullum gangi,“ segir hún. 

Frétt af mbl.is: Hollywood velur íslenska konu

Frétt af Smartlandi: Skrifaði handritið í stresskasti á gamlárskvöld

Frétt af Smartlandi: Íslensk og leikstýrir Red Hot Chili Peppers

Hljómsveitin á tökustað.
Hljómsveitin á tökustað.
Tóta Lee í vinnunni.
Tóta Lee í vinnunni.
Hvert smáatriði skiptir máli þegar tónlistarmyndband er tekið upp.
Hvert smáatriði skiptir máli þegar tónlistarmyndband er tekið upp.
mbl.is

Karl-Johan Persson á leið til Íslands

12:00 Framkvæmdastjóri H&M, Karl-Johan Persson mun mæta á opnun H&M í Smáralind 26. ágúst. Hann er milljarðamæringur og barnabarn, hann tók við starfinu 2009. Meira »

Birtist óvænt í vinsælli hönnunarbók

09:00 Innanhúsarkitektinum Elínu Þorsteinsdóttur brá heldur betur í brún þegar myndir af íbúðahóteli sem hún hannaði blöstu við henni á síðum hönnunarbókar eins stærsta húsgagnaframleiðanda í Evrópu Meira »

Brjóstahandklæði sem eru að gera allt tryllt

06:00 Erin Robertson hætti ekki að svitna undir brjóstunum þegar hún var að gera sig til fyrir stefnumót. Þegar hún fann enga nógu góða lausn við vandamálinu fékk hún sjálf þá stórgóðu hugmynd að hanna brjóstahandklæði. Meira »

Tímabilið sem giftar konur halda fram hjá

Í gær, 23:57 Konur og karlar íhuga framhjáhald á mismunandi tímabilum í lífinu.   Meira »

Leiðarvísir að unaðslegu bílakynlífi

Í gær, 21:00 Það getur verið skemmtilegt að stunda kynlíf annars staðar en uppi í rúmi. Bílar eru tilvalinn staður ef maður vill bregða sér út af heimilinu. Hins vegar er ýmislegt sem þarf að hafa í huga enda bæði lítið pláss og gluggar á öllum hliðum. Meira »

Stór rass góður fyrir heilsuna

Í gær, 18:00 Betra er að safna fitu á mjöðmum og rassi heldur en á magasvæðinu ef horft er á rannsókn sem mat áhættu á hjartaáfalli, heilablóðfalli og sykursýki tvö. Meira »

Grand í Safamýrinni

í gær Endurnýjuð glæsileg sérhæð í Safamýri er komin á sölu. En hver hlutur hefur verið vandlega valin í íbúðina sem býr yfir miklum heildarsvip, Meira »

Afsannar mýtur um hollan mat

Í gær, 15:00 Breskur heilsubloggari að nafni Lucy Mountain vill breyta því hvernig fólk hugsar um hollustu með því að afsanna nokkrar algengar mýtur sem segja fólki hvað sé „hollt“ eða „óhollt“. Meira »

116 ára gömlu húsi breytt í nútímahöll

í gær Kanadísku hönnunarstofunni Audax tókst einstaklega vel upp þegar hún fékk það verkefni að taka gamalt hús í gegn.   Meira »

Gerir stólpagrín að líkamsræktarbloggurum

í gær Edward Lane eða Wellness Ted eins og hann heitir á Instagram finnst fólk sem birtir myndir af heilsusamlegum lífsstíl vera of alvarlegt en hann birtir reglulega myndir af sér með teiknaða magavöðva að borða óhollan mat. Meira »

Dýrasta brúðkaup ársins?

í fyrradag Rússneskur stjórnmálamaður að nafni Aleksey Shapovalov rataði í heimsfréttirnar fyrr á árinu þegar hann bað kærustu sinnar með 70 karata demants-giftingahring að virði tæpra milljarð íslenskra króna. Meira »

Heldur fram hjá með fyrrverandi

í fyrradag „Hann gerði sig að algjörum bjána þegar ég fann varalit á skyrtunni hans. Maður mundi halda að menn myndu fjarlægja sönnunargögnin en þarna var það. Þegar ég talaði við hann viðurkenndi hann að hafa sofið hjá henni. Hann dirfðist að segja að þau væru sálufélagar þó svo að þau væru bara búin að þekkjast í nokkrar vikur.“ Meira »

Þyngdin skiptir ekki máli

í fyrradag Jógakennarinn Maria Odugba er lífandi sönnun þess að það er ekki samansem merki að vera mjór og að vera í góðu formi. „Ég trúi því að allir eigi að vera heilbrigðir en það þýðir ekki að fólk þarf að vera grannt.“ sagði Odugba. Meira »

Taka rassamyndir í nafni sjálfsástar

16.8. Listakonur frá Montreal í Kanada, Emilie Mercier og Frédérique Marsille, stofnuðu 1001 Fesses, sem þýðir 1001 rass á íslensku. Meira »

Draumagarður í sinni tærustu mynd

16.8. Ertu að hugsa um að stækka pallinn eða gera garðinn ógleymanlegan? Garðurinn í kringum þetta meistarastykki ætti svo sannarlega að fá verðlaun, svo flottur er hann. Meira »

Lyftingar ekki bara fyrir fitness-stjörnur

15.8. Michelle Franklin missti 50 kíló með því að stunda lyftingar og breyta matarræðinu. Franklin sem er 51 árs gömul amma vill sýna fólki að lyftingar eru ekki aðeins fyrir fitness-stjörnur á Instagram. Meira »

Svona þværðu hárið úti í geimnum

í fyrradag Geimfarinn Karen Nyberg sýnir fólki hvernig hún heldur hári sínu hreinu á meðan hún er í geimnum.   Meira »

Klósettpappír nýtist ekki bara á klósettinu

16.8. Ef þú nennir ekki í ræktina er tilvalið að gera æfingar heima. Skortur á ræktartækjum er engin fyrirstaða þar sem vel má nota klósettpappír við æfingar. Meira »

Kennir hundunum um litla kynlífslöngun

15.8. „Kynlífslöngun okkar var aldrei á sömu bylgjulengdinni en síðustu fjögur ár hefur hann eiginlega ekki haft neinn áhuga á kynlífi. Hann kennir hundunum um.“ Meira »

Flottir veggir í piparsveinsíbúð

15.8. Flottir veggir og skandinavískur stíll einkenna glæsilega piparsveinsíbúð sem nýlega var tekin í gegn.   Meira »