Landsliðs-bernaise og stórkostlegt nautakjöt

21.7. Landsliðskokkurinn Kara Guðmundsdóttir mætir í þriðja þátt Grillað með Tobbu og kennir þar réttu handdtökin við meðferð og grillun nautakjöts. Hún ákvað að grilla rib-eye-steik og gera bernaise-sósu eftir kúnstarinnar reglum. Meira »

Grillað með Tobbu: Ævintýralega auðvelt og gott

14.7. Gestur þáttarins er Rut Helga­dótt­ir mat­gæðing­ur, en Rut rek­ur Bita­kot og rit­stýrði Gest­gjaf­an­um um ára­bil. Rut sýnir hér og sannar af hverju hún er ókrýnd matardrottning Íslands en réttirnir eru í senn einstaklega bragðgóðir, ævintýralega spennandi og merkilega auðveldir í framkvæmd. Meira »

Geggjuð grillráð frá fagmönnum

7.7. Í tilefni þess að fyrsti þátturinn af Grillað með Tobbu fer í loftið ætlum við á Matarvefnum að gefa veglega nýsjálenska nautalund frá Nettó ásamt kolagrilli frá Mustang sem einnig er selt í Nettó. Smelltu hér til að taka þátt. Meira »

Svona eldar þú fullkominn heilan kjúkling

26.6. Landsliðskokkurinn Viktor Örn Andrésson kennir hér hvernig má elda á auðveldan máta hin fullkomna kjúkling! Afraksturinn var ákaflega safaríkur og bragðgóður og fyrirhöfnin var lítil sem engin. Meira »

Satay-kjúklingaspjót sem trylla

7.6. Viktor Örn Andrésson, landsliðskokkur og kjúklingameistari, er gestur í eldhúsi Matarvefjarins næstu miðvikudaga. Hér kennir hann okkur að elda stórkostleg kjúklingaspjót sem svíkja engan. Sjálf hef ég gert þau nokkrum sinnum og er á því að þetta séu bestu kjúklingaspjót sem ég hef smakkað! Meira »

Grilluð partýpítsa - myndband

12.5. Hættu að grilla sömu kóteletturnar og flippaðu smá með okkur á Matarvefnum í sumar. Við ætlum að kenna þér að grilla allskonar gúmmelaði og jafnvel færa okkur á ævintýralegri nótur á komandi vikum. Við byrjum á pítsahálfmánum sem eru tilvaldir í Eurovisionpartýið. Meira »

Landið liggur á hliðinni yfir þessari græju

12.4. Landið liggur á hliðinni yfir þessari græju – en virkar hún? Árni Matt, tæknitröll Morgunblaðsins, tók þátt í stórhættulegum eldhúsgjörningi í Tilrauneldhúsi Tobbu. Meira »

Steiktur þorskur að hætti Leifs

3.4. Mánudagsfiskurinn er auðveldur þorskréttur með linsubaunum að hætti Leifs Kolbeinssonar meistarakokks.  Meira »

Steiktur þorskur með myntu- og basilsósu

20.3. Mánudagsfiskurinn þarf ekki að vera annað en veislumáltíð. Hér er einföld og ljúf uppskrift eftir Leif Kolbeinsson sem oftast er kenndur við Kolabrautina. Meira »

Yfir 2 þúsund manns mæla með þessari súkkulaðiköku

6.3. Hér er komin djúsí súkkulaðikaka sem tekur stutta stund að gera en allt er sett í eina skál. Yfir 2. þúsund manns hafa mælt með þessari uppskrift enda er hún líklega eins auðveld og hægt er að hugsa sér. Meira »

Lang besti lakkrísísinn

29.12. Áramótabomban er mætt! Lakkrískúluís með piparkroppi. Þessi ís er líklega besti lakkrísís sem ég hef smakkað. Allavega er barist um síðustu skeiðina í þeim boðum sem ég hef boðið upp á hann. Það er líka gott að gera tvöfalt magn af lakkrísblöndunni og nota hana sem íssósu. Meira »

Matardiskar sem hægt er að negla með - myndband

24.4. Tilraunaeldhúsinu barst ábending um diskarnir væru svo sterkir að hægt væri að negla með þeim nagla. Við reyndum...  Meira »

Eldhúsdólgarnir: besti morgunmatur í heimi

5.4. Það kostar klink að útbúa heilan lítra af heimagerðri jógúrt og hnetutoppurinn toppar hvað sem er. Eldabuskurnar eru þó afskaplega ruglaðar en þær vilja vel. Meira »

Ofnbakaður gullkarfi með Ísbúa-kryddjurtasmjöri

27.3. Gullkarfi er nýlegur í verslunum landsins en hann þykir einstaklega góður fiskur. Þessi uppskrift er fljótleg og mjög góð en kryddsmjörið er alger nelga! Meira »

Eldhúsdólgarnir: Bernaise-sósa í blandara

16.3. Það gekk á ýmsu í eldhúsinu, ég er enn með brunasár en lærði að gera bernaise-sósu á fáránlega stuttum tíma og það í blandara! Meira »

Kynlífstæki eða eldhústæki?

13.2. Í Tilraunaeldhúsi Tobbu gengur ýmislegt á en þar eru skoðuð grunsamleg tól og tæki. Fyrsta tólið sem tekið var til skoðunar var gjöf frá vinkonu Tobbu en samstarfsmönnum hennar stóð ekki á sama og sumir vildu meina að þetta væri alls ekki eldhústæki! Meira »

Bailey's saltkaramellukonfekt og íssósa

23.12. Í þessum næstsíðasta þætti af Súkkulaði á 60 sekúndum hendum við í unaðslegt konfekt fyllt með saltri Bailey's karamellu. Fyrir utan hvað fyllingin er stórkostlega góð þá er hún ein og sér snilld sem sósa út á hátíðarísinn eða á tertur. Meira »