Ofnbakaður gullkarfi með Ísbúa-kryddjurtasmjöri

í gær Gullkarfi er nýlegur í verslunum landsins en hann þykir einstaklega góður fiskur. Þessi uppskrift er fljótleg og mjög góð en kryddsmjörið er alger nelga! Meira »

Steiktur þorskur með myntu- og basilsósu

20.3. Mánudagsfiskurinn þarf ekki að vera annað en veislumáltíð. Hér er einföld og ljúf uppskrift eftir Leif Kolbeinsson sem oftast er kenndur við Kolabrautina. Meira »

Eldhúsdólgarnir: Bernaise-sósa í blandara

16.3. Það gekk á ýmsu í eldhúsinu, ég er enn með brunasár en lærði að gera bernaise-sósu á fáránlega stuttum tíma og það í blandara! Meira »

Yfir 2 þúsund manns mæla með þessari súkkulaðiköku

6.3. Hér er komin djúsí súkkulaðikaka sem tekur stutta stund að gera en allt er sett í eina skál. Yfir 2. þúsund manns hafa mælt með þessari uppskrift enda er hún líklega eins auðveld og hægt er að hugsa sér. Meira »

Kynlífstæki eða eldhústæki?

13.2. Í Tilraunaeldhúsi Tobbu gengur ýmislegt á en þar eru skoðuð grunsamleg tól og tæki. Fyrsta tólið sem tekið var til skoðunar var gjöf frá vinkonu Tobbu en samstarfsmönnum hennar stóð ekki á sama og sumir vildu meina að þetta væri alls ekki eldhústæki! Meira »

Lang besti lakkrísísinn

29.12. Áramótabomban er mætt! Lakkrískúluís með piparkroppi. Þessi ís er líklega besti lakkrísís sem ég hef smakkað. Allavega er barist um síðustu skeiðina í þeim boðum sem ég hef boðið upp á hann. Það er líka gott að gera tvöfalt magn af lakkrísblöndunni og nota hana sem íssósu. Meira »

Nizza-trufflur með heslihnetum

21.12. Nizzaheslihnetusúkkulaðismjör er algjör dásemd. Ekki versnar það þegar suðusúkkulaði, hnetusmjör og rjómi bætast við – það köllum við gott partý! Þessar trufflur eru fljótlegar og mjög góðar. Ekki bara slefa – skelltu í þessar dúllur. Meira »

Súkkulaði á 60 sek - Piparkökutrufflur

13.12. Piparkökur eru ómissandi á jólunum en kannski ekki beint mjög nýstárlegar. Eða hvað? Í 2. þætti af Súkkulaði á 60 sekúndum fá piparkökur æðra hlutverk í jólatrufflum sem innihalda aðeins 3 innihaldsefni og eru mjög auðveldar í gerð. Meira »

Hoppandi Jón sendiherrans

8.11. Sendiherra Bandaríkjanna á Íslandi Robert Cushman Barber er litríkur og skemmtilegur maður. Hann elskar Ísland og góðan mat. Við kíktum í heimsókn í eldhúsið hjá honum en Robert er duglegur að bjóða fólki heim til sín í mat. Meira »

Fylltur kjúklingur með brie og perum

19.10. Sætar bakaðar perur, mjúkur brie ostur, stökkar valhnetur, sætt hunang og kryddaður rósmarín keimur. Stórkostlegt ævintýr fyrir bragðlaukana! Meira »

Svo miklu meira en jólamatur

28.7. Í þætti dagsins af Korter í kvöldmat töfrar Óskar fram ekki eina, heldur tvær eldsnöggar uppskriftir sem báðar innihalda það sem allir elska; hamborgarhrygg. Annars vegar opna samloku fyrir fullorðna, með hleyptu eggi og hamborgarhrygg, og hins vegar tartalettur fylltar með hamborgarhrygg, sveppum og sætum kartöflum. Meira »

Eins grískt og það getur orðið

21.7. „Fáir gera lambalæri jafn-vel og Grikkir og ég ætla að sýna ykkur eina ótrúlega einfalda uppskrift. Þetta verður eins grískt og það getur orðið,“ segir Óskar kokkur í þætti dagsins af Korter í kvöldmat. Með lærinu ber Óskar fram stökka kartöflubáta, sumarlega sósu og að sjálfsögðu grískt salat. Meira »

Bailey's saltkaramellukonfekt og íssósa

23.12. Í þessum næstsíðasta þætti af Súkkulaði á 60 sekúndum hendum við í unaðslegt konfekt fyllt með saltri Bailey's karamellu. Fyrir utan hvað fyllingin er stórkostlega góð þá er hún ein og sér snilld sem sósa út á hátíðarísinn eða á tertur. Meira »

Ostakaka með tvöföldu súkkulaði og bismark

17.12. Í þessari uppskrift hittist hvítt súkkulaði, bismark brjóstsykur, dökkt súkkulaði og rjómaostur. Þetta er því fjórföld hamingja. Ég bauð vinnufélögunum að smakka tertuna sem hvar á örfáum sekúndum. Ekki hugsa - bara baka. Ég myndi ekki láta næsta sólhring líða án þess að skella í þessa elsku. Meira »

Súkkulaði á 60 sekúndum - 1. þáttur

9.12. Fyrsti þátturinn af Súkkulaði á 60 sekúndum er komin í loftið. Matarvefurinn mun framleiða sex þætti í desember með jólaleguívafi en síðasti þátturinn verður áramótabomba með glimmer og gleði. Fyrsti þátturinn er uppskrift af auðveldu en guðdómlegu jólasúkkulaði með stökkum bismarktoppi. Súkkulaðið er fallegt sem gjöf en það má einnig gera það í konfektmót. Meira »

Fljótlegur og ferskur sítrónukjúlingur

19.10. Ferskur og fljótlegur kjúklingaréttur sem hentar vel með bragðmiklu salati, sætum kartöflum og kaldri jógúrtsósu.  Meira »

Ómótstæðilegar quesadillas á augnabliki

9.8. Það eru fjölmargir réttir sem má töfra fram úr hamborgarhrygg. Hér kinkar Óskar kokkur kolli til Mexíkó með því að nota afgangana í quesadilla, fulla af osti og góðgæti. Svo er það svínasamlokan sem er ekki bara matarmikil og sérlega bragðgóð, það er líka mjög fljótlegt að útbúa hana. Meira »

Grísk lambapíta með engri fyrirhöfn

26.7. Eitt af því besta við lambalæri, fyrir utan bragðið, er að það er yfirleitt nóg af því. Til að nýta afgangana mælir Óskar kokkur með því að nota þá í góðan pottrétt en einnig má setja þá í pítu sem er vinsæl á mörgum heimilum, en hann töfraði einmitt fram grískt lambalæri í síðasta þætti af Korter í kvöldmat. Meira »

Best á öðrum degi

19.7. Eins og flestir vita verður kjötsúpa enn betri daginn eftir, svo það borgar sig að gera nóg. Súpuafganginn má nota á ýmsa vegu, til dæmis í mexíkóska vefju eða endurgera súpuna sem pastasúpu. Meira »