Mikið af sjóbirtingi í Eldvatninu

Erlingur Hannesson með fallegan sjóbirting úr Eldvatni. Opnunin fer vel …
Erlingur Hannesson með fallegan sjóbirting úr Eldvatni. Opnunin fer vel af stað og voru 27 birtingar komnir í bók í gærkvöldi. Ljósmynd/Aðsend

Opnunin í Eldvatni í Meðallandi, skammt frá Kirkjubæjarklaustri fer vel af stað. Áin er ein af þekktari sjóbirtingsám á landinu og er býsna víðfeðm. Vorveiðin gekk vel í upphafi veiðitímans en svo lokar áin þar til haustgöngurnar hefjast. 

Veiði hófst á nýjan leik í Eldvatni síðastliðinn fimmtudag og eru leigutakar meðal veiðimanna. Í gærkvöldi voru komnir á land 27 sjóbirtingar og voru þeir býsna vel haldnir. Erlingur Hannesson er einn af leigutökum og hann sagði í samtali við Sporðaköst að þetta liti mjög vel út. „Fiskurinn er að dreifa sér og við höfum verið að sjá fiski alveg frá Brú og upp í Foss. Við erum sértaklega ánægðir með hvað fiskurinn lítur vel út og er í góðum holdum.“

Birtingurinn í Eldvatni er vel haldinn og stærstu fiskarnir fram …
Birtingurinn í Eldvatni er vel haldinn og stærstu fiskarnir fram til þessa hafa mælst 85 sentímetrar. Ljósmynd/Aðsend

Fyrir fimm árum hófu núverandi leigutakar að sleppa umtalsverðu magni af seiðum og vonast þeir til að þær sleppingar fari nú að skila sér. „Núna í haust og næsta vor vonumst við eftir að sjá aukningu í veiðinni ef sleppingar hafa tekist eins og við vonum. Þetta er í raun prófasteinninn,“ sagði Erlingur.

Erlingur segir þá hafa séð mikið af fiski og opnunin sé með betra móti. Stærstu fiskarnir fram til þessa eru bolta hrygnur allt upp í 85 sentímetra að lengd. Veiðistaðurinn Villi er eins og oft áður mjög drjúgur en einnig hefur veiðst vel í hyljunum Hundavaði og Þórðarvörðu.

Melalækur er ein af hliðarám Eldvatnsins og taldi Erlingur það góðs viti að efst í læknum veiddist silfurbjartur sjóbirtingur í gær. Veiðitímabilið núna stendur fram til 20. október.

Þær flugur sem hafa verið að gefa best er Dýrbítur svartur og orange og einnig orange Skull.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
100 cm Nesveiðar Grétar Þorgeirsson 12. júlí 12.7.
100 cm Blanda Tom Tynan 9. júlí 9.7.
105 cm Blanda Nigel Hawkins 8. júlí 8.7.
104 cm Svalbarðsá Viggó Júlíusson 6. júlí 6.7.
104 cm Nesveiðar Hugo 29. júní 29.6.
104 cm Nesveiðar Aron Pálmarsson 27. júní 27.6.
107 cm Nesveiðar Hilmar Hafsteinsson 25. júní 25.6.

Skoða meira