Aðalréttir

Pítsa sem sprengir skilingavitin

Í gær, 15:34 „Það er allt búið að vera á örðum endanum hjá okkur og pítsurnar okkar hafa selst upp undanfarið,“ segir Jón Arnar Guðbrandsson hjá Pure Deli en hann segir að áberandi vinsælastar séu rauðrófu pítsan og avókadópítsan sem sé með spínatbotni. Meira »

Dry age rib-eye að hætti mömmu Lindu Ben

Í gær, 14:04 Þetta er mögulega ein óþjálasta fyrirsögn sem sögur fara af sem er svo sem ekkert skrítið enda er hún afar sérstök. Innihald fréttarinnar er þó öllu betra því hér gefur að líta uppskrfit að heilsteiktri rib-eye steik sem matarbloggarinn Linda Ben fullyrðir að sé hreint framúrskarandi. Meira »

Ómótstæðileg föstudagspítsa

Í gær, 11:42 Hér gefur að líta föstudagspítsu sem ætti engan að svíkja enda er hún eins ítölsk og þær geta framast orðið. Fullkomin á föstudegi sem þessum... Meira »

Sesamkjúklingur sem þú munt elska

í fyrradag Hinn fullkomni haustkjúklingur heilsar hér með sesamfræjum og engifer. Ekkert gleður kokkinn meira á heimilinu, en réttur sem allir munu elska, stórir sem smáir. Meira »

Magnað mexíkóostapasta með skinku, papriku og chili

17.10. „Þegar það liggur grænmeti á síðasta snúningi í ísskápnum, eða afgangar af ostum, þá þykir mér gott að nýta það í pastarétt," segir Svava Gunnarsdóttir meistarakokkur með meiru um þennan pastarétt sem ætti að falla í kramið hjá öllum. Meira »

Æðislegt pasta með beikoni og blómkáli

16.10. Hér bjóðum við til leiks eina ofureinfalda en afar bragðgóða uppskrift að blómkálspasta með beikoni sem allir munu elska.  Meira »

Sesarsalat letingjans

13.10. Það er kannski ekki sanngjarnt að kalla þetta „salat letingjans“ en það er það engu að síður. Hér færðu hinn fullkomna grunn að góðu sesarsalati eða byrjun á frábærri máltíð með því að bæta t.d. kjúklingi við uppskriftina. Meira »

Geggjað kjúklingataco með avókadó og kóríandersósu

12.10. Það er fullkomið að loka þessari annars ágætu viku á því að fá sér sjúklega girnilegt taco í kvöldmat. Hér er kjúklingurinn í aðalhlutverki en kóríandersósan er algjört sælgæti og maísinn fullkomnar máltíðina. Meira »

Ofureinfaldur kjúklingaréttur sem gerir daginn betri

11.10. Kjúklingur er alltaf klassík og þessi uppskrift er ein af þeim sem gera allt betra. Hér er búið að taka kjúklingabringurnar og skera í bita sem síðan eru meðhöndlaðir eftir kúnstarinnar reglum. Meira »

Haustkjúklingurinn sem mettar heilan her

10.10. Hér kemur réttur sem enginn má láta fram hjá sér fara, sérstaklega ekki þeir sem búa á stórum heimilum því þessi uppskrift mettar marga maga. Meira »

„Krispí“ fiskur sem kemur öllum í gott skap

8.10. Við elskum góða fiskuppskrift á mánudegi og þessi ætti engan að svíkja. Reyndar er hún þess eðlis að börn jafnt sem fullorðnir ættu að elska hana og fyrir þá sem vilja ekki hvítlauksmajó er gamla góða kokteilsósan alltaf vinsæl. Meira »

Pasta að hætti Jennifer Berg

5.10. Þessi uppskrift er í senn einstaklega einföld og ofboðslega góð á bragðið enda kemur hún úr smiðju Jennifer Berg. Jennifer er mikill matgæðingur og meistarakokkur enda var henni á dögunum boðin þátttaka í sænsku útgáfunni af Master Chef-þáttunum. Meira »

Fettuccine með ofnbökuðum camembert

4.10. Hvað er betra en pasta sem er löðrandi í bráðnum camembert og öðru gúmmelaði? Nákvæmlega ekkert enda er þessi uppskrift mögulega á pari við fullkomnun. Hreinræktað haustfæði sem hressir okkur við. Meira »

Kjúklingur í dásamlegri rjómasósu

2.10. Hér erum við með svokallaðan „keppnis- kjúkling sem þýðir að uppskriftin inniheldur fjögur eða fleiri hráefni sem við elskum. Meira »

Pottréttur sem getur ekki klikkað

1.10. Haustið er hin fullkomna árstíð fyrir góða og matarmikla pottrétti. Þessi hér er það sem kallast algjör negla enda er hann í senn bragðgóður, vinsæll, hollur og matarmikill. Hann kemur úr smiðju Einn, tveir og elda og ætti því ekki að klikka. Meira »

Gourmet pítsa sem gleður hjartað

28.9. Stundum kallar kroppurinn á eitthvað hollt – hann heimtar eitthvað annað en rjómasósu. Þá er tilvalið að fá sér pizzu með grænkáli og ricotta-osti, sem er líka svona glettilega gott. Meira »

Mánudagsfiskur í sparibúningi

15.10. Þessi uppskrift er hreinasta sælgæti en þó svo einföld og frábær. Það sem er þó mögulega best við þennan rétt er að hann er svo heiðarlegur eins og útvarpsmaðurinn Sigurður Þorri Gunnarsson mynd segja. Meira »

Nautasteik að hætti Marco Pierre White

12.10. Marco Pierre White er með merkilegri matreiðslumönnum veraldar og er saga hans sérlega áhugaverð. Jafnframt kunni hann að elda betur en flestir og því er þessi uppskrift gæðavottuð í gegn ef svo má að orði komast. Meira »

Harissa-lambasteik úr nýjustu bók Nönnu

11.10. Hér gefur að líta uppskrift úr nýjustu bók Nönnu Rögnvaldar, Beint úr ofninum, en uppskriftin er í miklu uppáhaldi hjá Nönnu. Hún segir lambainnralæri henta ágætlega til fljótlegrar steikingar í ofni, nema hvað tíminn sem það þarf er svo stuttur að það nái varla að brúnast almennilega og liturinn getur orðið óspennandi. Meira »

Girnilegasti pastarétturinn

10.10. Ef þú elskar pasta og ert til í ljúffengan rétt sem tekur enga stund að græja – þá er þetta uppskrift fyrir þig.   Meira »

Einfalt kjúklingapasta sem börnin elska

9.10. Þessi uppskrift er í senn afskaplega auðveld og barnvæn. Rétturinn er eldaður á einni pönnu og gæti ekki verið betur til þess fallinn að gæða sér á við kvöldverðarborðið í faðmi fjölskyldunnar. Meira »

Frönsk lauksúpa sem allir ráða við

6.10. Frönsk lauksúpa er í hugum margra hið heilga gral franskrar matargerðar. Að sama skapi mikla margir fyrir sér gerð hennar en hér er að finna alveg hreint úrvals uppskrift af lauksúpu sem fær bragðlaukana til að góla af gleði. Meira »

Ómótstæðileg haustsúpa með kjúklingi

4.10. Ef það er eitthvað sem getur ekki klikkað er það þessi súpa. Hér erum við að tala um hina fullkomnu haustsúpu sem er í senn ótrúlega bragðgóð, afar seðjandi, bráðholl auk þess sem hún flytur okkur um stund á fjarlægar slóðir. Meira »

Kjúklingapasta á kortéri

3.10. Á degi sem þessum er alveg glórulaust að ætla sér að eyða of miklum tíma í eldhúsinu. Við sláum samt ekkert af kröfunum og því er eina vitið að skella í þetta dásemdarkjúklingapasta sem tekur bara kortér að gera. Meira »

Fimmtán mínútna pastarétturinn

2.10. Hvern dreymir ekki um dásemdar máltíð sem tekur enga stund að búa til? Hér er uppskrift að rétt sem er í senn frábær á bragðið og tekur ekki nema korter að elda. Meira »

Úrvalslambalæri með ekta soðsósu og soðnum kartöflum

29.9. Það er komið haust og því fátt meira viðeigandi en gott lambalæri með sósu sem setur allt á hliðina – eða því sem næst. Þessi einstaklega skemmtilega uppskrift kemur úr smiðju Ragnars Freys Ingvarssonar eða Læknisins í eldhúsinu sem er nú ekki vanur að klikka. Meira »

Kjúklingarétturinn sem þykir með þeim betri

27.9. Sumar uppskriftir eru svo heillandi að það er ekki annað hægt en að ýta öllu skipulagi til hliðar og heimta að fá svona gúmmelaði í matinn (nú eða elda það sjálf/ur). Meira »