Aðalréttir

Grillað lamb með gremolata og kartöflusalati sem leynir á sér

Í gær, 17:04 Lambið er sívinsælt á grillið og skyldi engan undra. Hér gefur að líta grillað lamb með snilldarmeðlæti en það er kartöflusalat sem leynir verulega á sér og gremolata.  Meira »

Kósí kjúklingur með döðlum og ristuðum möndlum

Í gær, 15:20 Hér gefur að líta sannkallaðan sælgætisrétt sem er af arabískum ættum og bráðnar í munni. Hann er úr smiðju Maríu Gomez á Paz.is og er jafnbragðgóður og hann lítur út fyrir að vera. Meira »

Grillað lamb með sesam- og appelsínumarineringu

21.6. Það verður seint hægt að fá nóg af góðu kjöti þótt að úti sé skelfingarveður um nánast allt land. En við látum það ekki á okkur fá enda löngu vitað að flest grill eru vatnsheld og við værum ekki Íslendingar nema við grilluðum í öllum veðrum. Meira »

Grillað lamb með rosalegu kryddsmjöri

20.6. Það er fátt betra á grillið en góð lambasteik og hér getur að líta uppskriftir frá hinum eina sanna Hafliða Halldórssyni sem veit nú meira en flestir hvernig best er að matreiða lamb. Meira »

Marineraðar kótilettur með mögnuðu meðlæti

20.6. Það er fátt skemmtilegra á grillið en góðar kótilettur og hér gefur að líta geggjaðar kótilettur með svo mögnuðu meðlæti að örgustu meðlætis-andstæðingar munu þurfa að éta hatt sinn. Meira »

Svövukjúklingur með gómsætu grænmeti

19.6. Svava Gunnarsdóttir á Ljúfmeti og lekkerheit býður hér upp á afskaplega einfaldan en bragðgóðan rétt sem allir ættu að elska - enda getur ketó, LKL og allir hinir borðað hann samviskulaust. Meira »

Einfaldur appelsínulax á grillið

14.6. Eins og tíðin er má allt eins steikja laxinn á pönnu en örvæntið eigi - bragðið mun bæta geðheilsuna til muna. Hér gerir appelsínan gæfumuninn en í bland við hunang verður útkoman hrein unaðsleg svo ekki sé fastar að orði kveðið. Meira »

Sælgætis skötuselur með engifer, chili og lime

10.6. Hugi Kristinsson matreiðslumaður á Tryggvaskála á Selfossi galdrar hér fram fyrir lesendur dásemdar skötusel sem borinn er fram með parmaskinkuvöfnum aspas. Meira »

Grillað rib eye með timian smjöri og bökuðum kartöflum

8.6. Sveinn Sævar Frímannson heldur þétt um spaðana á hinum rómaða veitingastað Berlín á Akureyri. Sveinn er jafnframt afkastamikill grillari og þeir sem eru svo heppnir að fylgjast með honum á Snapchat fá oft hressandi matarmyndbönd úr blíðunni fyrir norðan sem hefur verið með eindæmum undanfarið. Meira »

Stökkt og bragðmikið kjúklingatacos

6.6. Það er fullkominn dagur í dag fyrr kjúklingatacos en þessi uppskrift inniheldur flest það sem gott taco þarf að prýða  Meira »

Auðveldasta lasagna í heimi

5.6. „Ég get ekki annað en mælt með því að þið prófið þessa uppskrift mína og þið munuð sannfærast. Það þarf ekki einu sinni að skera niður hráefnin. Og það sem er best er að það er búið til frá grunni úr 100 % fersku hráefni og grænmeti.“ Meira »

Æðisleg bleikja á 15 mínútum

4.6. Það er fátt sumarlegra og bragðbetra en þessi frábæri bleikjuréttur sem hér er matreiddur á pönnu en má að sjálfsögðu grilla líka ef svo ber við. Meira »

Lambaborgarar með sítrónu- og capers-aioli og fennelsalati

2.6. Hver vill ekki prófa eitthvað splunkunýtt og spennandi í næsta grilli? Mögulega eitthvað sem fær fólk til að æpa af gleði og dásama matreiðsluhæfileika þína og hugvitssemi. Þú tekur hólinu af hógværð enda veistu að þú varst með skothelda uppskrift í höndunum. Meira »

Brakandi fersk og gómsæt bleikja

1.6. Þessi uppskrift er sérlega fersk og góð enda ættuð úr Hafnarfirðinum - nánar tiltekið á veitingastaðnum Krydd í Hafnarhúsinu. Það er fátt sem toppar jarðskokkamauk með bleikju og heilt yfir er þetta fyrirtaksréttur sem hægt er að stekja bæði á pönnu eða grilla á grilli. Meira »

Sjúklegt humarsalat úr Hafnarfirði

30.5. Það er fátt sem litar tilveruna meira en gott humarsalat. Þetta er ein af þessum staðreyndum sem þarf ekkert að deila um og allir eru sammála (eða flestir). Við erum algjörlega að elska þessa uppskrift enda kennir ýmissa grasa; allt frá appelsínum upp í soya og sesam. Meira »

Fitness fiskur Gordon Ramsay

28.5. Gordon Ramsay er enginn aukvisi þegar kemur að því að elda góðan mat og þessi uppskrift kemur úr bókinni Gordon Ramsay´s Ultimate Fit Food sem inniheldur bara fitness uppskriftir - eða hollustu uppskriftir ef þið viljið frekar kalla það því nafni. Meira »

Æðislegur lax með fetaosti

18.6. Það er fátt betra á degi sem þessum en gómsætur lax sem við kjósum að kalla lúxuslax. Hér er um að ræða ákaflega skemmtilega bragðsamsetningu sem við hvetjum ykkur til að prófa - þó ekki væri nema bara til að lyfta ykkur aðeins upp. Jarðarber og fetaostur tóna hér skemmtilega saman og útkoman er alveg hreint frábær. Meira »

Grillaður þorskur með granateplasalsa og hvítlaukssósu

11.6. Ferskur fiskur er eina vitið á degi sem þessum þar sem við gírum okkur upp fyrir komandi viku og missum ekki vonina um veðurblíðu þó að spáin sé hreint út sagt arfaslæm. Meira »

Lambalæri eins og þú hefur aldrei bragðað það áður

10.6. Það er fátt meira viðeigandi á sunnudegi en gott lambalæri sem mallar í ofninum á meðan fjölskyldumeðlimir býsnast yfir veðrinu. Þetta snýst nefnilega allt um stemninguna og góður matur getur miklu breytt eins og við vitum öll. Meira »

Pulled “pork” taco með ananas salsa

7.6. Við erum alltaf spennt fyrir nýjungum og hér er Linda Ben að prófa eitthvað sem margur hefði haldið að væri snargalið en er það bara alls ekki. Meira »

Beikonvafinn kjúklingur með guacamole

5.6. Beikonvafinn kjúklingur er mögulega ein snjallasta uppfinning í heimi. Hún sameinar ansi margt af því sem við elskum, er fáránlega góð og gerir máltíðina að sannkallaðri veislumáltíð. Meira »

Kjúklingur fylltur með sólþurrkuðum tómötum, spínati og osti

4.6. Hvað er fallegt, gott og bragðast eins og himnaríki? Svarið er þessi dásamlega kjúklingauppskrift sem er hér að neðan. Hvað getur svo sem klikkað þegar búið er að fylla fagran kjúlla með mörgu af því dásamlegasta sem lífið hefur upp á að bjóða? Meira »

Heilgrillaður fiskur sem slær í gegn

2.6. Grillfeðurnir eru mættir með uppskrift sem þeir kalla Draum veiðimannsins enda er veiðin komin á fullt að þeirra sögn og ekki seinna vænna en að fara að heilgrilla fiska sumarsins. Meira »

Kryddlegnar lambakótilettur með hvítlauks- og jógúrtdressingu

2.6. Kótilettur eiga alltaf vel við og þessi uppskrfit er fremur frábær og snareinföld. Að auki flokkast hún klárlega sem „gourmet“ enda kemur hún úr smiðju Bon Appetit sem þykir nú með vandaðri matreiðslupésum sem gefinn er út. Meira »

Sumarlegur hollustukjúklingur sem slær í gegn

30.5. Þessi geggjaði sumarkjúlli er örugg alslemma. Dressingin er alveg hreint margslunginn og sérlega skemmtileg og við mælum svo sannarlega með þessum dásemdarrétt. Meira »

Fáránlega góður kjúklingur á 15 mínútum

29.5. Þessi kjúklingaréttur fær fullt hús stiga frá Berglindi Guðmunds á Gulur, rauður, grænn og salt en hann kemur einmitt úr smiðju hennar. Berglind segir hann bæði fljótlegan og sérlega bragðgóðan sem er um það bil allt sem við viljum fá út úr góðri máltíð. Meira »

Lúxús lambarif með rabbabaragljáa

25.5. Þessi uppskrift er klárlega dýrari týpan enda gefur hér að líta eina al-skemmtilegustu uppskrfit sem sést hefur á Matarvefnum lengi. Meira »