Samkvæmt nýlegri rannsókn hefur maturinn sem við borðum veruleg áhrif á líkamslykt okkar. Í ljós kom að karlmenn sem borðuðu ákveðinn skammt af fæðunni þóttu lykta allt að helmingi betur. Meira »

Ídýfan sem þú verður að smakka

Í gær, 20:46 Við erum ekkert að grínast með þessa ídýfu, hún er guðdómleg og þú verður að smakka.   Meira »

Svona skammtar þú ís og sleppur við uppvask

Í gær, 17:05 Við kynnum hér fyrir ykkur eitt frábært ráð ef von er á gestum og þig langar að bera fram ís.   Meira »

Kjúklingaréttur með einungis fjórum hráefnum

Í gær, 15:26 Þessi réttur bráðnar hreinlega í munni og mun engan svíkja.   Meira »

Grilluð ostapizza með geggjuðu áleggi

Í gær, 11:02 Hvað er girnilegra en ostapítsa sem búið er að grilla? Bara nákvæmlega ekkert. Hér er búið að setja úrval af ostum á pítsuna sem að sjálfsögðu er grilluð eins og allt þessi dægrin. Meira »

Svona opnar þú vínflösku án upptakara

í fyrradag Þegar korktappinn liggur fastur í flöskuhálsinum og bubblurnar kalla, hvað er þá til ráða?  Meira »

Grænmetismeðlætið sem gaman er að grilla

í fyrradag Það er fátt betra á grillið en grænmeti. Það þarf alls ekki að vera flókið en oft dugar bara að pensla með olíu og salta með góðu salti. Hins vegar má líka krydda og marinera eftir kúnstarinnar reglum og þetta einmitt þannig uppskrift. Meira »

Mexíkó ostafylltir hamborgarar á grillið

í fyrradag Þessi útfærsla af hamborgurum eru svo girnilegir að það kemur bókstaflega vatn í munninn og bragðlaukarnir ærast.  Meira »

Svona nærðu myglu úr fellihýsinu

í gær Nú þegar landsmenn eru flestir á leið í útilegu með tjaldvagninn eða fellihýsið eru ansi margir sem hafa uppgötvað myglu í áklæðum sér til mikillar skelfingar. Meira »

VIPP kynnir nýjar textílvörur

í fyrradag Framleiðandi að þekktustu ruslafötu heims, kynnti nýverið textílvörur sem eru hreint út sagt dásamlegar.   Meira »

Hversdagsréttur af bestu gerð

í fyrradag Steikt hrísgrjón með grænmeti og eggjum er hin fullkomna máltíð sem mun engan svíkja.  Meira »

Brúna töfrasápan getur flestu bjargað

18.6. Brúnsápa er eitt þessara efna sem við höfum öll heyrt talað um en notum allt of sjaldan. Það er full ástæða til að minnka notkun á hreingerningarvörum og draga brúnsápuna fram. Meira »

Lystugur aukahlutur í uppáhaldi hjá Ellen

17.6. Við hér á Matarvefnum erum miklir aðdáendur þáttastjórnandans Ellen DeGeneres sem er hreint út sagt ómótstæðilega fyndin.  Meira »

Verslun höfðar til blygðunarkenndar neytenda

17.6. Býður einungis upp á dónalega eða vandræðalega innkaupapoka í þeirri von að viðskiptavinir muni eftir fjölnota pokum.   Meira »

Svona lítur kakan út

17.6. Eins og við sögðum ykkur frá er ein lengsta kaka Íslandssögunnar nú í Sóleyjargötu þar sem 75 ára lýðveldisafmæli verður fagnað í dag. Meira »

Tók viku að baka kökuna

17.6. Kökur eru misflóknar og sumar eru þess eðlis að það tekur fjölda daga að baka þær. Að sögn Jóa Fel tók viku að baka kökuna og skyldi engan undra. Meira »

Grillgræjan sem þú verður að eignast

17.6. Þessi græja er svo óheyrilega svöl að það hálfa væri nóg. Að því sögðu þá höfum við ekki hugmynd um hvort hún er vönduð eða yfir höfuð nauðsynleg. Meira »

Svona var brúðarterta Gylfa og Alexöndru

16.6. Eins og við var að búast stóð brúðarterta þeirra Gylfa og Alexöndru Helgu fyllilega undir væntingum og var afspyrnuvel heppnuð að mati sérfræðinga. Meira »

Mjög óhefðbundin nálgun á matinn hjá Gylfa og Alexöndru

16.6. Komið er í ljós hver sá um matinn í brúðkaupi Alexöndru Helgu Ívarsdóttur og Gylfa Sigurðssonar sem fram fór á Ítalíu í gær. Meira »

Ég hata að horfa á fólk grilla

16.6. Hver sá sem leggur í þann leiðangur að grilla tileinkar sér sínar eigin aðferðir og sérkenni, ekki síst eru margir bundnir grillmennsku sinni miklum tilfinningaböndum. Meira »

Finnst gott meðlæti ómissandi með grillmatnum

16.6. Matarbloggarinn Hildur Rut Ingimarsdóttir situr hér fyrir svörum en okkur lék forvitni á að vita hvernig grillhegðun hennar er og hvaða matur er bestur á grillið. Meira »

„Grillverkin eru alfarið á mínum herðum“

16.6. Ef einhver á að kunna grilla þá er það Jóhannes Ásbjörnsson betur þekktur sem Jói á Hamborgarafabrikkunni.   Meira »

Grillkóngurinn grillar með gulli

15.6. Hann er einn öflugasti grillari landsins og hálf þjóðin fylgir honum andaktug í hvert skipti sem hann mundar grilltöngina því fáir hafa jafnmikla lagni á grillinu eins og Grindvíkingurinn síkáti Alfreð Fannar Björnsson – betur þekktur sem BBQ kóngurinn á Instagram. Meira »

Veltan margfaldast í sólinni

15.6. Á veitingastað sem er með gott útisvæði og er í stakk búinn til að taka á móti fjölda fólks þegar sólin lætur sjá sig getur söluaukningin numið 200-400%. Meira »

Marengsdraumur með jarðarberjum

15.6. Þessi marengsdraumur er fullkominn á kaffiborðið í sólarglampanum sem er að leika við okkur þessa dagana.   Meira »
Grill blaðið
Okkar eftirlæti

Finnst gott meðlæti ómissandi með grillmatnum

Matarbloggarinn Hildur Rut Ingimarsdóttir situr hér fyrir svörum en okkur lék forvitni á að vita hvernig grillhegðun hennar er og hvaða matur er bestur á grillið. Meira »
Matarbloggarar

Eldofninn fagnar 10 ára afmæli með stæl

13.6. Það er ekki á hverjum segir sem að veitingastaðir ná tíu ára aldri en hinn ástsæli veitingastaður Eldofninn í Grímsbæ fagnar þeim tímamótum í dag. Meira »

Fjallkonan hefur opnað í Hafnarstræti

7.6. Nýjasti veitingastaður borgarinnar heitir Fjallkonan og er að finna í Hafnarstræti 1-3 þar sem Uno var áður til húsa.  Meira »

Bryggjan Grindavík opnar nýjan veitingasal

6.6. Kaffihúsið Bryggjan í Grindavík sem opnaði á Bryggjubakkanum við Grindavíkurhöfn árið 2009 er landsmönnum vel kunnugt. Nú hefur verið opnaður nýr 500 fermetra veitingasalur á efri hæð hússins þar sem áður var netagerð. Meira »
Skráðu þig á póstlistann okkar