Haraldur hárfagri með maríulax í Miðfirði

Finnski leikarinn Peter Franzen, sem leikur Harald hárfagra í þáttaröðinni Vikings á Netflix, landaði maríulaxinum í Miðfjarðará á afmælisdeginum sínum. Með Peter í för var Jasper Paakkönen sem lék Hálfdán svarta í sömu þáttum.

Jasper er reynslumikill veiðimaður en Peter var í fyrsta skipti að kasta fyrir lax þegar heimildamyndin Síðustu sporðaköstin var tekin upp í fyrra. Með þeim félögum var leiðsögumaðurinn Gary Champion sem glatt hefur margan veiðimanninn í Miðfirðinum.

Hér má sjá atriði úr myndinni þegar Jasper og Gary leggja allt í sölurnar til að koma afmælisbarninu í maríulaxinn. Sjón er sögu ríkari en myndin er aðgengileg í heild sinni á efnisveitum Símans og Sýnar.

Kvikmyndatöku annaðist Friðrik Þór Halldórsson en Steingrímur Jón Þórðarson klippti.

mbl.is

Seinustu hundraðkallar sumarsins

Lengd á laxi Veiðisvæði Veiðimaður Dagsetning Dags.
100 cm Fossá Guðbjörn Gunnarsson 1. október 1.10.
101 cm Víðidalsá Nils Folmer Jörgensen 26. september 26.9.
104 cm Laxá í Dölum Sigurður Smárason 25. september 25.9.
100 cm Miðfjarðará Róbert G. Grímsson 24. september 24.9.
104 cm Stóra Laxá Rúnar Gauti Guðjónsson 23. september 23.9.
102 cm Víðidalsá/Fitjá Nils Folmer Jörgensen 19. september 19.9.
100 cm Eystri-Rangá Hannes Gústafsson 14. september 14.9.

Skoða meira