Hörpuskelin er ljúffengt sjávarfang og upplagt að grilla eða steikja hörpuskelina á góðum sumardegi. Hún verður hreint sælgæti með því að vefja utan um hana ítalskri parmaskinku og bera fram á sellerírótarmús með örlitlu sítrónu- og sojasmjöri. Hver og einn velur fyrir sig hvort viðkomandi vill steikja hörpuskelina á pönnu eða grilla hana á funheitu grilli.
Hörpuskel með parmaskinku
- 8 stórar hörpuskeljar
- 8 sneiðar parmaskinka
- Hvítur pipar
- Sítrónupipar
- Smjör til steikingar
Aðferð:
- Afþíðið hörpuskelina og þerrið með eldhúspappír.
- Vefjið parmaskinkusneið utan um hverja hörpuskel og nýti lítið partíspjót til að halda parmaskinkunni saman við hörpuskelina.
- Hitiðsmjörá pönnu.
- Steikið hörpuskelina með parmaskinkunniável heitri pönnuí3-4mínúturupp úr smjöri.
- Kryddið til eftir smekk.
- Geymið þar til hörpuskelin er borin fram á disk með meðlætinu.
Sellerírótarmús
- 1 stk. sellerírót, afhýdd og skorin í teninga
- 2 stk. laukar, saxaðir
- Ólífuolía
- Gróft salt og hvítur pipar
- 2 dl rjómi
Aðferð:
- Afhýðið sellerírótina og skerið í teninga.
- Afhýðið laukana og saxið.
- Steikið sellerírótarteningana og laukin upp úr smá ólífuolíu á pönnu og kryddið til með grófu salti og hvítum pipar.
- Hellið rjómanum út á sjóðið þangað til að sellerírótin er orðin mjúk.
- Bætið meiri rjóma saman við ef ykkur finnst þess þurfa.
- Setjið blönduna síðan í matvinnsluvél og maukið.
- Músin á að vera meðal þykk og með fallegri áferð.
- Smakkið til með salti og pipar.
Sítrónu- og sojasmjör
- 50 g smjör
- ½ dl sojasósa
- safi úr ½ sítrónu
Aðferð:
- Bræðið smjörið við vægan hita.
- Bætið við sojasósu og sítrónusafa og hrærið saman.
Samsetning:
- Setjið sellerímauk á diska 1-2 hörpuskeljar á hvern disk og hellið loks smá sítrónu- og sojasmjöri í kring á fallegan hátt.
- Berið fram og njótið.