Sýndarveruleikagleraugu í þróun

Kona með sýndarveruleikagleraugu.
Kona með sýndarveruleikagleraugu. Ljósmynd/Unsplash

Risafyrirtækið Google er byrjað að vinna í sýndarveruleikagleraugum en verkefnið er undir dulnefninu Verkefni Iris innan fyrirtækisins og vonast starfsmenn eftir því að gleraugun verði klár á markaðinn árið 2024.

Líkt og væntanleg heyrnartól frá Meta og Apple, notar tæki Google myndavélar sem snúa út á við til að blanda saman tölvugrafík og myndbandsstreymi af raunheiminum, sem skapar yfirgripsmeiri, blandaðri raunveruleikaupplifun en núverandi AR gleraugu eins og Snap og Magic Leap.

Líkjast skíðagleraugum

Fyrstu frumgerðir sem verið er að þróa í aðstöðu í San Francisco flóasvæðinu líkjast skíðagleraugum og þurfa ekki tjóðraða tengingu við ytri aflgjafa.

Project Iris er vel geymt leyndarmál inni í Google, samkvæmt nafnlausum starfsmönnum fyrirtækisins, falið í byggingu sem krefst sérstaks lykilkortaaðgangs og þagnarskyldu. Kjarnahópurinn sem vinnur að heyrnartólunum er um það bil 300 manns og Google ætlar að ráða hundruð til viðbótar.

Framkvæmdastjórinn sem hefur umsjón með átakinu er Clay Bavor, sem heyrir beint undir forstjóranum Sundar Pichai og stýrir einnig Project Starline, myndbandsspjallbás með ofur hárri upplausn sem var sýndur á síðasta ári. Nánar um þetta má lesa á The Verge.

mbl.is