Nýr Peugeot 5008 kominn í sölu

Hinn glænýi Peugeot 5008.
Hinn glænýi Peugeot 5008.

Glænýr, rúmgóður, sjö sæta Peugeot 5008 er kominn í sýningarsal Brimborgar í Reykjavík og er hann í boði sem  ríkulega búinn í bensín- og dísilútfærslu með 7 ára víðtækri verksmiðjuábyrgð. Forsala á bílnum er hafin hjá Brimborg.

Sýningar- og reynsluakstursbílarnir eru komnir í sýningarsal Brimborgar í Reykjavík.

Í tilkynningu segir að hinn glænýji Peugeot 5008 sé sparneytinn, rúmgóður 7 sæta bíll með þrjú stök sæti í annarri sætaröð á sleða og þremur Isofix festingum. Auðvelt sé að fella niður öftustu sætaröðina svo að farangursrýmið verði rúmgott.

„Glænýr Peugeot 5008 er búinn nýjustu kynslóð sparneytinna PureTech bensín- eða BlueHdi dísilvéla. Eldneytiseyðsla í blönduðum akstri er frá aðeins 5,2 l/100 km skv. WLTP mæligildi. Peugeot 5008 er með nýrri 8 þrepa sjálfskiptingu sem sparar allt að 7% af eldsneyti miðað við eldri 6 þrepa sjálfskiptingar,“ segir í tilkynningu.

Glænýr Peugeot 5008 er með 23,6 sentímetra veghæð undir lægsta punkt sem er með því hæsta í flokki sjö sæta bíla og háa sætisstöðu svo að það er einstaklega þægilegt að ganga um hann. Meðal ríkulegs búnaðar er bakkmyndavél með 180° víddarsýn, nálægðarskynjara að framan og aftan, stafrænt mælaborð með stillanlegu viðmóti, GPS leiðsögn, 10” margmiðlunarskjá, Apple CarPlay snjallsímatengingu, veglínuskynjun, veglínustýringu og ökumannsvaka.

Peugeot 5008 er fáanlegur með Grip Control spólvörn sem er fimm mismunandi akstursstillingar til að takast á við mismunandi akstursaðstæður, nýrri næturmyndavél sem skynjar vegfarendur eða dýr allt að 200 m fyrir framan ökutækið og akstursaðstoð sem er innbyggð myndavél á stuðara og í framrúðu hjálpar ökumanni við að aðlaga hraðann eftir umferðaþunga og passar upp á að halda öruggu bili á milli bíla, að því er fram kemur í tilkynningunni.

Glænýr, rúmgóður, sjö sæta Peugeot 5008 er kominn í sýningarsal …
Glænýr, rúmgóður, sjö sæta Peugeot 5008 er kominn í sýningarsal Brimborgar.
Glænýr, rúmgóður, sjö sæta Peugeot 5008 er kominn í sýningarsal …
Glænýr, rúmgóður, sjö sæta Peugeot 5008 er kominn í sýningarsal Brimborgar.
Glænýr, rúmgóður, sjö sæta Peugeot 5008 er kominn í sýningarsal …
Glænýr, rúmgóður, sjö sæta Peugeot 5008 er kominn í sýningarsal Brimborgar.
Glænýr, rúmgóður, sjö sæta Peugeot 5008 er kominn í sýningarsal …
Glænýr, rúmgóður, sjö sæta Peugeot 5008 er kominn í sýningarsal Brimborgar.
Glænýr, rúmgóður, sjö sæta Peugeot 5008 er kominn í sýningarsal …
Glænýr, rúmgóður, sjö sæta Peugeot 5008 er kominn í sýningarsal Brimborgar.
Glænýr, rúmgóður, sjö sæta Peugeot 5008 er kominn í sýningarsal …
Glænýr, rúmgóður, sjö sæta Peugeot 5008 er kominn í sýningarsal Brimborgar.
mbl.is