Óskarsverðlaun eru aðhald

Hingað koma gestir sem vita hvað þeir vilja, segir Rakel ...
Hingað koma gestir sem vita hvað þeir vilja, segir Rakel Ármannsdóttir, aðstoðarhótelstjóri á Hótel Borg. mbl.is/Kristinn Magnússon

„Allir innan ferðaþjónustunnar horfa til þess að komast á hinn eftirsótta lista tilnefninga. Þetta eru nokkurs konar Óskarsverðlaun greinarinnar og eru að því leyti mikilvægt viðmið sem skapar aðhald,“ segir Rakel Ármannsdóttir, aðstoðarhótelstjóri á Hótel Borg.

Á dögunum fékk Hótel Borg þriðja árið í röð viðurkenningu sem „leiðandi hótel á Íslandi“ frá World Travel Awards, sem á heimsvísu eru ein eftirsóttustu fagverðlaun ferðaþjónustunnar. Viðurkenningar World Travel Awards, sem eru í mörgum flokkum og hafa verið veittar frá 1993, þykja góður vitnisburður um fagmennsku og að allt sé til fyrirmyndar.

Ritz í París og d'Angleterre

Í vali World Travel Awards koma til uppgjörs bæði dómar og stigagjöf almennra ferðamanna og ákveðinnar dómnefndar. Þannig fékk Hótel Borg þá nafnbót að vera leiðandi hótel á Íslandi árið 2012 og nú samfellt frá árinu 2015. Frá 2004 hafa Radisson SAS Hótel Saga og Radisson Blu 1919 einnig fengið viðurkenninguna, það síðarnefnda alls sjö sinnum. Önnur leiðandi hótel í heiminum í ár, samkvæmt þessum sama lista, eru heldur ekki af verri endanum, svo sem Ritz í París, Hilton í Kaíró í Egyptalandi, Radisson Blue Royal og hið fræga Hotel d'Angleterre í Kaupmannahöfn og The Plaza í New York. Mætti svo lengi áfram telja.

„Hótel Borg hefur frá opnun verið tengt við glæsileika og gæði. Það eru forréttindi að fá að vera partur af mikilvægum viðburðum í lífi fólks en við fáum oft gesti til okkar sem deila með okkur sínum Borgar-minningum eins og aðventukaffi með ömmu og afa, dansleikjum í Gyllta salnum, glæsilegu offiserunum í bandaríska hernum, brúðkaupum, bónorðum og fleiru. Það eru ekki bara Íslendingar sem eiga tengingu við Hótel Borg heldur höfum við einnig fengið erlenda gesti til okkar sem biðja um að sjá Gyllta salinn þar sem foreldrar þeirra kynntust.“

Upplifun gesta sé góð

Hótel Borg var reist á vegum Jóhannesar Jósefssonar glímukappa og tekið í notkun fyrir Alþingishátíðina árið 1930. Bygginguna teiknaði Guðjón Samúelsson, húsameistari ríkisins, árið 1917 – og spannar saga hótelsins því heila öld. Rekstur hótelsins er nú á vegum Keahótela, sem eiga rætur sínar að rekja til Akureyrar. „Ég hef unnið á flestum af átta hótelum fyrirtækisins, en Borgin hefur algjöra sérstöðu. Hingað koma oft sterkefnaðir einstaklingar, fólk sem veit hvað það vill og gerir kröfur. Við leggjum mikla áherslu á að upplifun gesta okkar sé góð. Þessi verðlaun eru því mikil viðurkenning og hvatning fyrir okkur á Hótel Borg,“ segir Rakel.

Bæði lúxus og upplifunin

Þyrla Norðurflugs tyllti sér á tindinn.
Þyrla Norðurflugs tyllti sér á tindinn.


Viðurkenningar World Travel Awards til fyrirtækja í ferðaþjónustu á Íslandi – eins og öðrum löndum – eru í nokkrum flokkum. Hótel ION að Nesjavöllum þykir leiðandi lúxushótel hvar það stendur í stórbrotinni náttúru við Hengilinn. Radisson Blu Saga skorar hæst sem hótel fólks í viðskiptaerindum og sú umgjörð í náttúru og umhverfi sem Hótel Rangá er í þar eystra gerir það að leiðandi hóteli, sé horft til staðhátta.

Hertz er, samkvæmt mati World Travel Awards, leiðandi bílaleiga og Iceland Travel er ferðaskrifstofa sem helst mótar starfshætti á sínu sviði. Þá þykja ferðir með þyrlum Norðurflugs vera mikil upplifun, en þar er hægt að komast í lengri sem skemmri leiðangra þar sem flogið er yfir stórbrotna staði og fallega náttúru.

Innlent »

Skúli í Subway sýknaður af kæru Sveins

15:14 Skúli Gunnar Sigfússon, sem jafnan er kenndur við veitingastaðina Subway, var í gær sýknaður í Héraðsdómi Suðurlands af kæru Sveins Andra Sveinssonar lögmanns, en hann flutti málið fyrir hönd þrotabús EK1923 ehf., sem áður var heildverslunin Eggert Kristjánsson. Sveinn Andri er skiptastjóri búsins. Meira »

Umferðaröngþveiti á Mosfellsheiði

15:04 Búið er að loka Mosfellsheiði en þar er ekkert ferðaveður. Búið er að kalla út björgunarsveitir til að aðstoða ökumenn sem hafa lent í vandræðum vegna skafrennings og ófærðar. Meira »

Mikið vatn soðið og flöskum dreift

15:01 „Við þurftum að sjóða mjög mikið af vatni og kæla það til að hafa það tilbúið fyrir sjúklingana,“ segir Bylgja Kærnested deildarstjóri Hjartadeildar Landspítalans um ástandið sem myndaðist eftir að starfsfólk spítalans var beðið um að sjóða allt neysluvatn á spítalanum. Meira »

„Tónninn jákvæðari“ í kjaradeilu kennara

14:55 „Þetta var góður fundur. Mér fannst okkur miða áfram og tónninn var jákvæðari en verið hefur,“ segir Guðríður Arnardóttir, formaður Félags framhaldsskólakennara, eftir fund í kjaradeilu kennara með ríkissáttasemjara í morgun. Meira »

Óvissustig vegna snjóflóða í gildi

14:39 Óvissustig vegna snjóflóða er enn í gildi á norðanverðum Vestfjörðum. Vegurinn um Súðavíkurhlíð er enn þá lokaður vegna snjóflóðahættu og ekki útlit fyrir að hægt verði að opna hann í bráð. Meira »

Sáum strax að flugstöðin er sprungin

14:33 Þegar 430 farþegar voru komnir í flugstöð Akureyrar á föstudaginn eftir jómfrúarflug Enter Air til Akureyrar til viðbótar við innanlandsflugfarþega kom strax í ljós að aðstaðan á vellinum var ekki nægjanleg fyrir allan þennan fjölda. Meira »

Neysluvatn á höfuðborgarsvæði öruggt

13:34 Niðurstaða fundar sem var haldinn í stjórnskipaðri samstarfsnefnd um sóttvarnir í morgun var sú að mengun sem mældist í neysluvatni víða í Reykjavík og á Seltjarnarnesi sé einangrað fyrirbæri í kjölfar mikilla vatnavaxta. Meira »

„Þetta er óskaplega viðkvæmt“

13:45 „Það eru ýmis atriði sem ekki hefur verið hægt að leysa á undanförnum árum og áratugum þannig að ég tel að það sé alveg rétt hjá forsætisráðherra að það þurfi að leggja nýjan grunn að þessu,“ segir forseti ASÍ um stöðu mála varðandi samtöl stjórnvalda og aðila vinnumarkaðarins. Meira »

Huga mætti að sektarheimildum

13:20 Huga mætti að sektarheimildum vegna endurtekinna brota stjórnmálaflokka varðandi fjöldaskilaboð fyrir kosningar.  Meira »

Landspítalinn hættir að sjóða vatn

12:33 Landspítalinn getur hætt að sjóða neysluvatn fyrir sjúklinga sína og starfsfólk. Þetta kom fram á fundi stjórnskipaðrar samstarfsnefndar um sóttvarnir sem var haldinn í morgun. „Niðurstaðan er sú að vatnið er vel drykkjarhæft,“ segir Ólafur Guðlaugsson, yfirmaður sýkingavarnardeildar Landspítalans. Meira »

Gætu þurft að loka flugvöllum

12:23 Á næstu þremur árum þarf að taka ákvörðun um hvað menn vilja gera með innanlandsflugkerfið og setja þarf frekari fjármuni í uppbyggingu flugvalla á landsbyggðinni eigi ekki að þurfa að loka völlum og leggja innanlandsflugið niður að einhverju leyti. Meira »

Ölgerðin stöðvar framleiðslu

12:11 Ölgerðin Egill Skallagrímsson hefur stöðvað framleiðslu á drykkjarvörum sínum og mun ekki dreifa vörum sem hafa verið framleiddar síðustu daga. Meira »

Sóttu erfðamengi löngu látins manns

12:05 Í grein sem birtist í gær í vísindatímaritinu Nature Genetics, er greint frá því hvernig vísindamenn Íslenskrar erfðagreiningar fóru að því að raða saman erfðamengi Hans Jónatans, úr litningabútum 182 afkomenda hans. Meira »

„Leiðinlegt að koma að þessu“

11:28 12.000 nýlega klaktir kjúklingar drápust í eldsvoða á kjúklingabúinu Oddsmýri á Hvalfjarðarströnd í gær. Björn Fálki Valsson, kjúklingabóndi á Oddsmýri, segir kjúklingana flesta hafa verið dauða vegna elds eða reyks þegar hann kom að húsinu. Meira »

Óska eftir vitnum á nýársnótt

11:13 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu óskar eftir vitnum að atviki sem átti sér stað á nýársnótt, rétt eftir miðnætti, en svo virðist sem að einstaklingur hafi vísvitandi skotið flugeldum inn í hóp manna sem voru staddir við Hallgrímskirkju. Meira »

Stefnt að birtingu í mánuðinum

11:38 Stefnt er að því að ljúka vinnu við skýrslu Seðlabanka Íslands um veitingu þrautavaraláns til Kaupþings haustið 2008 í þessum mánuði ef hægt verður. Þetta segir Stefán Jóhann Stefánsson, upplýsingafulltrúi Seðlabankans, í svari við fyrirspurn frá mbl.is. Meira »

Taka vatnssýni á Seltjarnarnesi

11:23 Heilbrigðiseftirlit Kjósarsvæðisins tekur vatnssýni á Seltjarnarnesi og í vatnsbóli í Mosfellsbæ í dag vegna jarðvegsgerla sem hafa mælst í kalda vatninu á Seltjarnarnesi, eins og í sumum hverfum í Reykjavík sem fá vatn úr ákveðnum borholum í Heiðmörk. Meira »

Framleiðsla hjá Coca Cola stöðvuð

11:09 Coca Cola á Íslandi stöðvaði framleiðslu sína í gærkvöldi eftir að fregnir bárust af jarðvegsgerlum í neysluvatni í Reykjavík. Fyrirtækið hefur nú fengið staðfest frá Veitum að verksmiðja þess á Stuðlahálsi er fyrir utan sýkta svæðið og því mun framleiðsla hefjast á nýjan leik í dag eða á morgun. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Mercedes Benz
Mercedes Benz Sprinter Maxi 316 CDi. Framl. 07.2016. Ekinn 11 þús km. 4x4. Hátt ...
Kolaportið alltaf gott veður !
Góða veðrið og góða skapið er í KOLAPORTINU!...
Járnabakkar - Járnabindingar
Erum með fjölmargar gerðir af járnabökkum, bindivír, stjörnur og fjarlægðarstein...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...
Skattadagurinn
Fundir - mannfagnaðir
SKATTADAGUR FLE Ráðstefna um skattam...
L edda 6018011619i
Félagsstarf
? EDDA 6018011619 I Mynd af auglýsin...
Félagsstarf eldri borgara
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...