Afleiðingar lokunar alvarlegar

Sigurgeir Brynjar Kristgeirsson.
Sigurgeir Brynjar Kristgeirsson. mbl.is/Óskar Pétur Friðriksson

Þeir aðilar innan sjávarútvegsins sem Morgunblaðið hefur rætt við hafa verulegar áhyggjur af því hvaða afleiðingar það kann að hafa fyrir fyrirtæki sem reka fiskvinnslu fari svo að fyrirtækin verði lokuð í tvær vikur vegna kórónuveirusmits hjá starfsmanni.

„Þetta yrði högg fyrir þjóðarbúið,“ segir einn útgerðaraðili. Aðrir hafa lýst því að þungbært gæti orðið fyrir fyrirtæki að loka og að það gæti haft varanlegar afleiðingar fyrir rekstur, meðal annars sökum þess að fyrirtækin gætu ekki afhent vörur samkvæmt samningum. Á móti kæmi að samkeppnisaðilar erlendis væru líklegir til þess að lenda í sömu stöðu.

Hafa aukið þrif

„Við funduðum með sóttvarnalækni okkar á mánudaginn og fórum yfir þetta með honum. Auðvitað getum við bara undirbúið okkur og getum ekkert gert fyrr en við sjáum hvað gerist,“ segir Sigurgeir Brynjar Kristgeirsson, framkvæmdastjóri Vinnslustöðvarinnar, í umfjöllun um mál þetta í Morgunblaðinu í dag. Spurður hvaða áhrif það myndi hafa ef starfsemin þyrfti að stöðvast vegna smits, svarar hann: „Það yrði alveg hrikalegt að loka í miðri vertíð. Það væri mjög alvarlegt.“

Sigurgeir Brynjar segir að þegar hafi verið gripið til aðgerða til þess að vernda vinnustaðinn umfram það umfangsmikla hreinlæti sem viðhaldið er þegar matvælaframleiðsla er annars vegar. „Í vinnslunum eru eftir hvern einasta kaffitíma öll handrið, handföng, borð og stólar þvegin og sprittuð.“

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert