Drungalegir tónar Ross-íshellunnar

Ross-íshellan er stærsta íshellan á Suðurskautslandinu og er hún á ...
Ross-íshellan er stærsta íshellan á Suðurskautslandinu og er hún á stærð við Frakkland. Ljósmynd/Twitter

Ross-íshellan, stærsta íshellan á Suðurskautslandinu, er afar tilkomumikil og nú hafa vísindamenn uppgötvað nýjan eiginleika hellunnar; sönghæfileika. Þegar sterkir vindar leika um yfirborð hellunnar titrar yfirborð hennar með þeim afleiðingum að hljóð myndast sem minnir óneitanlega á söng.

Veðurstofa Íslands hefur vakið athygli á þessari uppgötvun vísindamanna á facebooksíðu sinni, en vísindamenn hafa fylgst dyggilega með íshellunni síðustu áratugi, sérstaklega í ljósi hlýnunar jarðar og loftslagsbreytinga.

Vísindamenn hafa grafið 34 skjálftamæla nokkra metra ofan í snævi þakið yfirborð íshellunnar í þeim tilgangi að safna gögnum til að skilja betur ýmsa eðlisþætti íshellunnar. Mælingarnar sýna að snjóþekja hennar titrar nánast stöðugt og framkallar þannig drunur líkt og risavaxin tromma. Söngurinn verður að teljast heldur drungalegur, en hann má heyra í myndskeiðinu hér að neðan:mbl.is
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Hagstæð verð, sjá meðal annars: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ...
www.flutningur.is 5753000 sendibilastöð
Allar stærðir sendibíla. Traust og góð þjónusta við fyrirtæki og einstaklinga. ...
Greinakurlari
Greinakurlari sem drifinn er með bensínmótor. Öflugur og meðfærilegur kurlari w...
Ný Bridgestone dekk
Ný Bridgstone ónotuð 4 sumardekk til sölu 18 tommu, 225/40 R 18, Verð aðeins 60 ...