Sous vide fátæka mannsins

Nú geta allir sous-vidað (hægeldað) mat.
Nú geta allir sous-vidað (hægeldað) mat. mbl.is/

Það hafa ekki allir efni á því að kaupa sér forláta sous vide-græjur eins og kveðið er á um. En hvað er þá til ráða? Hvernig geta þeir sem ákveða að fjárfesta ekki í sérstökum græjum hægeldað matinn eftir kúnstarinnar reglum?

Lausnin er merkilega einföld en það sem sem þú þarft er:

  • Endurlokanlegur poki (sagt er að þeir bestu séu í IKEA)
  • Grillhitamælir
  • Vaskur
  • Heitt vatn

Aðferð: 

  1. Setur matvælin í endurlokanlegan poka og í eldhúsvaskinn. 
  2. Setur tappann í vaskinn og skrúfar frá vatninu. 
  3. Því næst setur þú grillhitamælinn í vatnið og stillir hitann og rennslið þannig að það renni gegnum yfirfallið á vaskinum og hitinn haldist stöðugur. 
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert