Blómkálsbaka sem þú verður að smakka

Einu sinni smakkað og þú getur ekki hætt.
Einu sinni smakkað og þú getur ekki hætt. mbl.is/Winnie Methmann

Blómkál og sveppir eru frábært kombó og smakkast alveg dásamlega vel, sérstaklega ristað í ofni eins og við sjáum hér. Stökkur hafrabotn í böku sem þú munt alveg örugglega gera aftur og aftur – svo góð er hún. Það er næstum óhætt að fullyrða að hér sé besta blómkálsbaka í heimi, þar til annað kemur í ljós.

Blómkálsbaka sem þú verður að smakka

 • 1 blómkálshaus
 • 250 g sveppir
 • 1 laukur
 • 1 msk ólífuolía
 • salt og pipar
 • 5 egg
 • 1 dl mjólk
 • handfylli ferskt timían
 • 25 g parmesan

Tertubotn:

 • 250 g haframjöl
 • 1 tsk salt
 • 1 egg
 • 1 eggjahvíta
 • ½ dl ólífuolía
 • ½ dl vatn
 • 1 tertuform

 

Aðferð:

 1. Hitið ofninn á 220°.
 2. Skerið blómkál og sveppi í sneiðar. Skerið einnig laukinn í þunnar sneiðar og dreifið öllu á bökunarplötu með bökunarpappír. Dreifið ólífuolíu yfir og saltið. Bakið í ofni í 25 mínútur, þar til grænmetið er orðið fallega gyllt.
 3. Tertubotn: Blandið hafragrjóni og hveiti saman í matvinnsluvél, þar til blandan verður mjög fín. Bætið við salti, eggi, eggjahvítu og olíu og blandið vel saman í deig. Bætið vatni smátt út í þar til deigið verður mjúkt og meðfærilegt. Rúllið því út á milli tveggja arka af bökunarpappír og setjið varlega yfir í tertuformið. Notið gaffal til að stinga í deigið og bakið við 220° í ofni í 10 mínútur.
 4. Pískið egg og mjólk saman, salt, pipar og 1 msk. af fínsöxuðu timían. Dreifið bökuðu grænmetinu og sveppunum á tertubotninn og hellið eggjablöndunni yfir. Dreifið parmesan yfir og inn í ofn í 15 mínútur, eða þar til eggjamassinn er bakaður.
 5. Skreytið með timían og berið fram.
mbl.is