„Barlady'' keppnin á Íslandi fyrir konur og kvár í veitingabransanum var haldin í fyrsta sinn síðastliðinn þriðjudag. Keppnin er forkeppni fyrir alþjóða ,,Barlady'' keppnina sem fer fram í Aþenu í byrjun mars, en sigurvegarinn hér heima fer út og keppir fyrir Íslands hönd.
Keppnin er haldin af Barþjónaklúbbi Íslands og Samtökum Íslenskra Eimingarhúsa (SÍE) þar sem áherslan er sett á íslenskar vörur. Keppendur fengu dregið eimingarhús og þurftu að nota vöru frá því í forgrunni kokteilsins.
Aðilar af SÍE eru:
- Eimverk Distillery
- Reykjavík Distillery
- Þoran Distillery
- Brunnur Distillery
- Hálogi Distillery
- Hovdenak Distillery
Keppnin var svokölluð ,,Walk Around'' keppni þar sem dómarar fóru á milli staða keppanda og smökkuðu drykkina þeirra. Í dómnefnd voru: Elna María Tómasdóttir (Barþjónaklúbbur Íslands) , Albe E H Hough (Brunnur Distillery), Judith Orlishausen (Reykjavík Distillery) og Brynja Hjaltlín (Hovdenak Distillery).
Alls tóku 15 þátt
15 keppendur tóku þátt í keppninni og er gaman að sjá hvað flóra íslenskrar bar menningar fer sífellt stækkandi.
Keppendur voru:
- Auður Gestsdóttir - Tipsý
- Dagný Ásgeirsdóttir - Ský Bar & Lounge
- Edda Becker - Fjallkonan
- Eva Einvarðsdóttir - Einstök Bar
- Eydís Rós Hálfdánardóttir - Risið Vínbar
- Freyja Þórisdóttir - Reykjavík Cocktails
- Helga Signý Sveinsdóttir - Tipsý
- Katrín Klara Þorgrímsdóttir - Apótek
- Kría Freysdóttir - Tipsý
- Lorax - Drykk
- Natalia Magdalena Krupa - Jörgenssen
- Sara Rós Lin Stefnisdóttir - Sushi Social
- Victoria Dydula - Fjallkonan
- Hera Marín Einarsdóttir - Höfnin
- Victoría Lazar - Sæta Svínið
Sigraði með kokteilnum Letty
Það var Helga Signý Sveinsdóttir á Tipsý sem kom sá og sigraði með kokteilnum sínum Letty og deilir hér með lesendum matarvefs mbl.is uppskriftinni að sínum verðlaunakokteil. Annað sætið hreppti Sara Rós á Sushi Social og í þriðja sæti var Auður Gestsdóttir frá Tipsý.
Í tilefni þessa sviptum við hulunni af verðlaunakokteilnum Letty sem bar sigur úr býtum að þessu sinni.
Letty
- Kramið handfylli af mangó
- 30 ml Flóki Single Malt Sherry Cask Finish
- 20 ml Aperol
- 15 ml Averna Amaro
- 20 ml Chili hunangs cordial
- 30 ml sítrónusafi
- 10 ml sykursíróp
- Brennt chili til skrauts
Aðferð:
- Setjið allt hráefnið kokteilhristara og hristið vel saman.
- Sigtið blönduna í Rocks glas.
- Skreytið með brenndu chili.
Sara Rós Lin Stefnisdóttir á Sushi Social hreppti annað sætið.
Ljósmynd/Hakon Freyr Hovdenak
Helga Signý Sveinsdóttir á Tipsý kom, sá og sigraði.
Ljósmynd/Hakon Freyr Hovdenak
Auður Gestsdóttir frá Tipsý tók þriðja sætið.
Ljósmynd/Hakon Freyr Hovdenak
Edda Becker á Fjallkonunni.
Ljósmynd/Hakon Freyr Hovdenak
Eva Einvarðsdóttir á Einstök Bar.
Ljósmynd/Hakon Freyr Hovdenak
Eydís Rós Hálfdánardóttir á Risið Vínbar.
Ljósmynd/Hakon Freyr Hovdenak
Katrín Klara Þorgrímsdóttir á Apótekinu.
Ljósmynd/Hakon Freyr Hovdenak
Lorax á Drykk.
Ljósmynd/Hakon Freyr Hovdenak
Natalia Magdalena Krupa á Jörgenssen.
Ljósmynd/Hakon Freyr Hovdenak
Victoría Lazar á Fjallkonunni.
Ljósmynd/Hakon Freyr Hovdenak
Natalia skálar.
Ljósmynd/Hakon Freyr Hovdenak
Ljósmynd/Hakon Freyr Hovdenak
Ljósmynd/Hakon Freyr Hovdenak
Ljósmynd/Hakon Freyr Hovdenak