Eiginkona Danaprins ósátt við gagnrýnina

Jóakim Danaprins er gagnrýndur en eiginkona hans Marie prinsessa stendur …
Jóakim Danaprins er gagnrýndur en eiginkona hans Marie prinsessa stendur með honum. AFP

Eiginkona Jóakims Danaprins ver eiginmann sinn í nýju viðtali á vef SE og HØR. Marie prinsessa segist ekki skilja gagnrýnina sem Jóakim hefur fengið á sig vegna framfærslu sem hann fær frá danska ríkinu. 

Jóakim hóf nám við virtan herskóla í Frakklandi í haust og er hann nú gagnrýndur fyrir að þiggja háa upphæð frá danska ríkinu þrátt fyrir að starfa ekki í Danmörku. Jóakim fær 3,8 milljónir danskra króna í framfærslu á ári frá danska ríkinu eða um 70 milljónir íslenskra króna. 

Marie var spurð hvort gagnrýnin væri of mikil og sagði hún hana vera fjarstæðukennda í samhengi við það sem hann gerir. Segist hún einfaldlega ekki geta skilið gagnrýnina. Hún segist einnig í viðtalinu vera stolt af eiginmanni sínum. 

Í síðustu viku brást Jóakim við gagnrýninni.

„Veistu hvað? Ég er í verkefni hér fyrir Danmörku í Frakklandi og það er ekki eitthvað sem maður kemur hjólandi í,“ sagði Jóakim meðal annars í síðustu viku.

Kemur fram í fréttinni að danska konungfjölskyldan blandi sér afar sjaldan í umræðu um framfærslu sína. Virtist Marie þó ekki geta sleppt að ræða málefnið og er sögð hafa verið létt eftir að hafa sagt það sem hún vildi segja.  

mbl.is

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þú finnur á þér að eitthvað er í uppsiglingu milli þín og ástvinar þíns. Samúð og varúð, eru við hæfi.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þú finnur á þér að eitthvað er í uppsiglingu milli þín og ástvinar þíns. Samúð og varúð, eru við hæfi.