Frelsisflokkurinn eykur fylgi sitt

Geert Wilders.
Geert Wilders. Reuters

Hollenski Frelsisflokkurinn, undir stjórn Geert Wilders, jók fylgi sitt í sveitarstjórnarkosningum, sem fóru fram í landinu í gær. Flokkurinn er nú sá stærsti í fylkinu Almere austur af Amsterdam og í Haag er flokkurinn nú sá næststærsti.

Wilders stofnaði flokkinn árið 2006 til að „stöðva íslamsvæðingu í Hollandi" eins og hann komst að orði. Flokkurinn bauð í fyrstu aðeins fram í Almere og Haag í sveitarstjórnarkosningum. 

Endanleg úrslit hafa ekki verið birt úr kosningunum í gær en samkvæmt bráðabirgðatölum fékk Frelsisflokkurinn 21,6% í Almere en Verkamannaflokkurinn fékk 17,6%. 

Þingkosningar verða haldnar í júní en ríkisstjórn landsins féll í lok febrúar vegna ósamkomulags um hvort áfram eigi að vera hollenskir hermenn í Afganistan.  Stjórnarflokkarnir, Kristilegir demókratar og Verkamannaflokkurinn, hafa báðir tapað miklu fylgi að undanförnu samkvæmt skoðanakönnunum en Frelsisflokkurinn hefur bætt við sig.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Fleira áhugavert
Fleira áhugavert