Dularfullur fugladauði í Svíþjóð

Dauðir svartþrestir féllu þúsundum saman til jarðar í Arkansas um ...
Dauðir svartþrestir féllu þúsundum saman til jarðar í Arkansas um áramótin. Reuters

Dauðir fuglar hafa nú fallið af himnum ofan í Svíþjóð. Sem kunnugt er urðu menn vitni að slíku fyrirbæri í Bandaríkjunum um og eftir áramótin. Laust fyrir miðnætti í gær fannst fjöldi dauðra dvergkráka á götu í bænum Falköping í Svíþjóð.

Talsmaður lögreglunnar sagði ekki vitað hvað olli dauða fuglanna í Falköping. Gatan þar sem dauðu dvergkrákurnar lágu var afgirt svo dýralæknar gætu rannsakað fuglana. Um er að ræða 50-100 dauða fugla, að sögn sænskrar útvarpsstöðvar.

Dauðir fuglar hafa einnig fallið af himnum ofan í Arkansas og Louisiana í Bandaríkjunum. Nú síðast fundust um 500 dauðir fuglar í Pointe Coupee í Louisiana. Yfirvöld í Arkansas rannsaka hvers vegna um 5.000 dauðir rauðaxlastarlar féllu til jarðar í bænum Beebe, einnig fundust allt að 100.000 dauðir fiskar í Arkansasfljóti um 160 km frá Beebe. Ekki er talið víst að tengsl séu á milli dauða fuglanna og fiskanna.

Dvergkrákur drápust með óútskýrðum hætti í bænum Falköping í Svíþjóð ...
Dvergkrákur drápust með óútskýrðum hætti í bænum Falköping í Svíþjóð í gærkvöldi.
mbl.is

Bloggað um fréttina

Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
Sjónvarpsskeinkur úr eik
Til sölu vel með farinn sjónvarpsskeinkur úr eik. L:240, D:58, H:53 Verð 20 þús....
Gullsmári Kópavogi
Til leigu er mjög góð 2 herb.reyklaus þjónustuíbúð fyrir 60 ára og eldri á 7. hæ...
HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Margar viðartegundir og litir, smíðað eftir máli. Verð frá kr. 13.900,- Sími 61...