Látin laus 15 ára fangelsi vegna fóstureyðingar

Maira Verónica Figueroa Marroquín.
Maira Verónica Figueroa Marroquín. AFP

Fóstureyðingar eru bannaðar með lögum í El Salvador og skipta kringumstæður engu. Maira Verónica Figueroa Marroquín er 34 ára gömul. Í gær var hún látin laus úr fangelsi eftir að hafa setið inni í 15 ár fyrir að hafa farið í fóstureyðingu. 

Figueroa var dæmd í 30 ára fangelsi fyrir morð árið 2003 en hún hefur alltaf haldið fram sakleysi sínu. Að sögn Figueroa fæddi hún andvana barn á heimilinu sem hún starfaði sem þjónustustúlka árið 2003. Farið var með hana á sjúkrahús, hún handtekin og síðan dæmd fyrir að hafa farið í fóstureyðingu. 

Foreldrar hennar, blaðamenn og aðgerðarsinnar biðu fyrir utan fangelsið í Ilopango, skammt fyrir utan höfuðborgina, San Salvador, þegar hún var látin laus í gær og fögnuðu með henni en hæstiréttur stytti dóminn yfir henni nýverið. Hún er önnur konan sem hæstiréttur styttir dóm yfir vegna fóstureyðingar á þessu ári í El Salvador.

BBC hefur eftir henni að hún ætli sér að hefja nýtt líf og vinna upp það sem hún missti af. 

El Salvador er eitt fárra landa í heiminum þar sem fóstureyðingar eru ólöglegar sama hverjar kringumstæðurnar eru og liggja þungar refsingar við brotinu. Ef kona verður uppvís af því að hafa farið í fóstureyðingu á hún yfir höfði sér 8 ára fangelsi og hægt er að þyngja refsinguna upp í 30 ára fangelsi. 

Læknar sem telja að konur hafi reynt að binda endi á þungun er gert að tilkynna það til yfirvalda. Að öðrum kosti eiga þeir yfir höfði sér langa fangelsisdóma. 

Mannúðarsamtök hafa bent á að þetta geri það að verkum að fósturlát eru talin saknæm og oft koma upp neyðartilvik þar sem fóstureyðingar eru framkvæmdar við skelfilegar aðstæður. 

mbl.is
Óléttubekkur aðeins 69.000 beige eða cinnamon á litinn
Egat Era Óléttubekkur www.egat.is sími 8626194 Verð:69.000 vatns og olíuheldur...
Viltu vita hvað er framundan ?
Segi þer það sem þeir sem farnir eru segja mer um framtíð þína. Bollar og tar...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Mat á umhverfisáhrifum
Tilkynningar
Mat á umhverfisáhrifum Álit...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...