Flokkur Orban með meirihluta

Orban sest nú væntanlega í stól forsætisráðherra þriðja kjörtímabilið í ...
Orban sest nú væntanlega í stól forsætisráðherra þriðja kjörtímabilið í röð. AFP

Fidesz, flokk­ur for­sæt­is­ráðherr­ans og þjóðern­is­sinn­ans Vikt­or Orbans, er með meirihluta atkvæða eftir að fyrstu tölur hafa verið tilkynntar í þingkosningum í Ungverjalandi. Það eru því allar líkur á því að Orban setjist á stól forsætisráðherra þriðja kjörtímabilið í röð. AFP-fréttastofan greinir frá.

Flokkur Orban er með rúmlega 49 prósent atkvæða þegar 64 prósent atkvæða hafa verið talin. Kjörsókn er sögð hafa verið tæp 69 prósent, en um 7,9 milljón Ungverja eru á kjörskrá.

Fidesz-flokk­ur­inn orðið æ íhalds­sam­ari, þjóðern­is­sinnaðri og ein­arðari í af­stöðu sinni gegn inn­flytj­end­um, flótta­fólki og af­skipt­um Evr­ópu­sam­bands­ins af innri mál­efn­um Ung­verja­lands und­an­far­in ár. 

Kjörstaðir opnuðu klukk­an sex í morg­un í mætti Or­ban sjálf­ur snemma á kjörstað í Bu­dapest. „Þetta er land sem hef­ur alltaf staðið sig, þannig að við get­um treyst fólk­inu og ég mun sætta mig við ákvörðun þeirra,“ sagði Or­ban.

mbl.is
3ja daga CANON EOS námskeið 1.- 4. okt.
3ja DAGA NÁMSKEIÐ FYRIR CANON EOS 1. - 4. OKT. ÍTARLEGT NÁMSKEIÐ FYRIR EIGE...
Bílskúrshurðaopnari með fjarstýringu.
Hurðaopnari fyrir bílskúr til sölu. Tegund,BERNAL typ: BA 1000, kr; 9600.-up...
Tölvuþjónusta
Alhliða tölvuviðgerð, vírushreinsun, vírusvarnir, gagnabjörgun og verðtilboð. F...