Íranar ræði framtíð kjarnorkusamkomulags

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, dró Bandaríkin út úr kjarnorkusamkomulagi við ...
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, dró Bandaríkin út úr kjarnorkusamkomulagi við Íran í vor. Forseti Írans, Hassan Rouhani Hass­an Rou­hani, hef­ur for­dæmt viðskiptabann sem Bandaríkjastjórn hefur sett á Íran og sagt það „sál­ræn­an hernað“ sem hafi það að mark­miði að sundra ír­önsku þjóðinni. AFP

Utanríkisráðherra Frakklands, Jean-Yves Le Drian, segir að stjórnvöld í Íran geti ekki forðast að ræða ágreiningsatriði sem tengjast framtíð kjarnorkusamkomulags ríkisins við Kína, Rússland, Frakkland, Bretland og Þýskaland.

Í nýútkominni skýrslu á vegum Alþjóðakjarnorkumálastofnunarinnar, IAEA, kemur fram að stjórnvöld í Íran hafi staðið við samkomulagið sem skrifað var undir árið 2015. Skuldbindingar ríkisins gagnvart samkomulaginu hafa verið í eldlínunni frá því að Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, dró Bandaríkin út úr samkomulaginu í maí.

Le Drian segir að ágreiningsatriði séu þrenns konar. Í fyrsta lagi þarf að ræða skuldbindingar Írans eftir að samkomulagið rennur út árið 2025. Í öðru lagi snúa ágreiningsatriðin að flugskeytaframleiðslu íranskra stjórnvalda og í þriðja lagi um útbreiðslu flugskeytanna til nágrannaríkja Írans.

Utanríkisráðherra Frakklands, Jean-Yves Le Drian, segir að stjórnvöld í Íran ...
Utanríkisráðherra Frakklands, Jean-Yves Le Drian, segir að stjórnvöld í Íran geti ekki forðast að ræða ágreiningsatriði sem tengjast framtíð kjarnorkusamkomulags ríkisins við Kína, Rússland, Frakkland, Bretland og Þýskaland. AFP

Frekari refsiaðgerðir fyrirhugaðar

Stjórnvöld í Washington vilja setjast að samningaborðinu með stjórnvöldum í Íran. For­seti Írans til­kynnti fyrr í þessum mánuði að hann væri til­bú­inn að hefja viðræður þegar í stað, en hann hef­ur hingað til ekki tekið und­ir boð Don­alds Trump Banda­ríkja­for­seta um fund. 

Bandarísk stjórnvöld hafa komið á refsiaðgerðum gegn bílaiðnaði í Íran sem og viðskipt­um með gull og aðra málma. Enn frek­ari höft taka svo gildi 5. nóv­em­ber og munu refsiaðgerðirn­ar þar eft­ir einnig taka til hafna Írans, orku-, olíu- og skipaiðnaðar.

mbl.is
Vetrardekk
Til sölu 4stk hálfslitin vetrardekk..205/55R16.. Verð kr 12000..Sími 8986048......
VILTU VITA HVAÐ ER FRAMUNDAN ?
Spái í bolla og tarot- þeir sem farnir eru segja mer um framtíð þína. Timap. s. ...
Lincoln Capri Landau árg. 1957
Bíllinn er lítið ekinn og aðeins tveir eigendur frá upphafi í USA og einn hér he...
ANDLITSBAÐ Á KR.7500 TIL JÓLA
Gefðu andliti þinu næringu í roki og rigningu kulda eða öðru sem á því mæðir. ...