Ræddu hugsanleg meirihlutaslit

Ómar Stefánsson, formaður bæjarráðs og oddviti Framsóknarflokksins í Kópavogi ásamt ...
Ómar Stefánsson, formaður bæjarráðs og oddviti Framsóknarflokksins í Kópavogi ásamt Gunnari Birgissyni bæjarstjóra.

Hugsanleg samstarfsslit við Sjálfstæðisflokk var meðal þess sem rætt var um á fundi bæjarmálaráðs Framsóknarflokksins í Kópavogi nú í kvöld. Fundurinn var haldinn vegna upplýsinga um að viðskipti bæjarins við Frjálsa miðlun, fyrirtæki dóttur Gunnars Birgissonar bæjarstjóra, hafi numið um 50 milljónum króna á síðustu tíu árum.

„Menn fóru yfir þessi mál og fulltrúaráð mun funda þegar skýrsla frá endurskoðendum liggur fyrir," segir Ómar Stefánsson bæjarfulltrúi Framsóknarmanna. „Það voru mjög skiptar skoðanir um málið"

Ómar er inntur eftir því hvort vilji sé fyrir því að slíta samstarfinu við Sjálfstæðisflokkinn vegna málsins. „Það segir sig sjálft að þegar skoðanir eru skiptar þá er það meðal annars um það," svarar hann og staðfestir að það hafi komið til umræðu á fundinum. „Bæjarmálaráð er hins vegar ekki vettvangurinn til að taka ákvarðanir um það. Það er fulltrúaráðið sem samþykkir eða hafnar samstarfi milli flokka."

Hann segir að í kjölfarið muni hann hafa samband við endurskoðendur bæjarins, sem nú vinni að skýrslu um málið, og biðja þá um að hraða þeirri vinnu.

„Það var athyglisverður punktur sem kom þarna fram - af því menn köstuðu þarna upp siðferðislegum og lagalegum spurningum - að þetta væri mál sem Sjálfstæðismenn þyrftu líka að skoða hjá sér. Í umræðunni veltu menn því m.a. fyrir sér hvort ný forysta í Sjálfstæðisflokknum muni taka á þessu máli. Menn voru einfaldlega að ræða þetta á mjög breiðum grundvelli, bæði siðferðislegu spurningarnar en líka t.d. upphæðirnar sem um ræðir."

Ómar kveður það hafa komið sér á óvart hversu mikið umfang þessara viðskipta hafi verið. „Ég vissi ekki að það væru mikil önnur viðskipti en þau sem komið hafa fram í ársskýrslum bæjarins og í gegnum tilboð. Ég vissi ekki að þetta hefði staðið yfir svona langan tíma hjá öðrum deildum og sviðum bæjarins. Þetta eru ekki háar upphæðir á hverjum stað en viðskipti við þetta fyrirtæki eru á mörgum deildum og sviðum. Og þegar það er tekið saman þá fer maður að horfa á það með öðrum gleraugum."

Sem fyrr segir mun fulltrúaráð flokksins láta málið til sín taka eftir að skýrsla endurskoðendanna liggur fyrir. „Ég geri ráð fyrir að það sé hálfur mánuður þangað til – vonandi ekki lengra. Við vonum að þetta gangi fljótt og vel fyrir sig."

- Og þá verður ljóst hvaða afstöðu þið munið taka varðandi áframhaldandi samstarf við Sjálfstæðisflokkinn?

„Fulltrúaráðið mun ræða framhaldið," svarar Ómar.

mbl.is

Innlent »

Frakkar á Ingólfstorgi sáttir við sína

18:17 „Ég hélt að leikurinn yrði auðveldari því við höfum reynslu af úrslitaleikjum,“ sagði George sem staddur var á Ingólfstorgi og fylgdist með Frökkum landa heimsmeistaratitli í knattspyrnu. Meira »

Tilkynnt um flík í sjónum

18:08 Slökkviliðið á höfuðborgarsvæðinu er nú að störfum við Bryggjuhverfi í Grafarvogi, eftir að tilkynning barst um að þar væri flík í sjónum. Samkvæmt upplýsingum frá slökkviliðinu virðist vera sem um blautgalla sé að ræða. Meira »

„Sum hjólför hverfa ekki“

17:35 Erlendir ferðamenn óskuðu í dag eftir aðstoð rekstraraðila í Kerlingarfjöllum, eftir að hafa fest tvær bifreiðar sínar í grennd við fjallið Loðmund, sem er á milli Kerlingarfjalla og Setursins, hálendisskála ferðaklúbbsins 4x4. Akstur er bannaður á svæðinu og lögregla var kölluð til. Meira »

Hnúfubakar komnir lengst inn að Polli

16:50 „Það eru allir skælbrosandi hér um borð,“ segir Örn Stefánsson, skipstjóri á hvalaskoðunarbátnum Konsúl sem gerður er út frá Akureyri, en þrír hnúfubakar eru núna staddir lengst inni við Poll, sunnan við Akureyrarhöfn. Meira »

Úrvalsstemning á Ingólfstorgi

15:55 Stuðningsmenn Frakka, Króata og aðrir áhugamenn um fótbolta eru samankomnir á HM-torginu á Ingólfstorgi og þar var stemningin mikil, enda úrslitaleikur HM í Rússlandi í fullum gangi og leikurinn líflegur framan af. Meira »

Rannsókn lokið á vettvangi

13:34 Lögreglan á Suðurlandi hefur lokið við rannsókn á vettvangi sumarbústaðarins í Grímsnesi þar sem eldur kom upp í nótt. Rannsókninni er þó ekki lokið og er lögregla ekki tilbúin að veita frekari upplýsingar að svo stöddu. Meira »

Aftur í örmum skírnarvottsins

11:06 Þegar George Valdimar Tiedemann, sem er íslenskur í móðurættina, mætti í aldarafmæli gamals hermanns, Vincents Hermansons, á dögunum bjóst hann ekki við að enda í fanginu á afmælisbarninu. En það gerðist samt. Meira »

Eldur í sumarbústað á Suðurlandi

10:28 Fjórir voru fluttir á sjúkrahús í nótt eftir að upp kom eldur í sumarbústað á Suðurlandi. Í tilkynningu frá Brunavörnum Árnessýslu segir að útkallið hafi borist slökkviliði rétt fyrir klukkan fimm í nótt. Meira »

Hæsti hiti ársins í Reykjavík

09:19 Hitinn í Reykjavík mældist klukkan átta í morgun 14,2 gráður. Um er að ræða hæsta hita ársins í höfuðborginni, en áður hafði hann hæstur orðið 13,4 stig. Meira »

Mun loks fara að sjást til sólar

08:16 Búast má við vindi úr austan- og norðaustanátt í dag, allt að 8-15 metrum á sekúndu, en hvassast verður syðst. Víða verður dálítil væta framan af morgni, en stytta mun fljótlega upp sunnan- og austanlands. Meira »

Handteknir grunaðir um þjófnað

07:08 Tveir menn í annarlegu ástandi voru handteknir í miðborg Reykjavíkur upp úr klukkan 19 í gærkvöldi. Eru mennirnir grunaðir um þjófnað úr verslunum og hafa verið vistaðir í fangageymslu lögreglu, að því er fram kemur í tilkynningu frá lögreglunni. Meira »

Kvíði fylgir samfélagsmiðlum

Í gær, 21:30 „Þetta er samt enginn dans á rósum, við erum oft að vinna í 12 tíma á dag, sofum lítið, alltaf með kvíða því við verðum að klára auglýsingar en við þurfum samt að muna að vlogga. Það fylgir þessu mikill kvíði. Ég held að fólk vanmeti kvíðann sem fylgir samfélagsmiðlum.“ Meira »

BBC fjallar um íslenskar kirkjur

Í gær, 20:56 Hönnunarvefur breska ríkisútvarpsins, BBC Designed, birti í gær grein sem fjallar um íslenskar kirkjur og hönnun þeirra. Greinarhöfundi þykja margar íslenskar kirkjur óvenjulegar og segir sumar þeirra helst minna á bústaði huldufólks. Meira »

„Þarna sérðu, guð er Sandari“

Í gær, 20:15 Um helgina fer bæjarhátíðin Sandara- og Rifsaragleði fram í Snæfellsbæ. Fréttaritari mbl.is, Alfons Finnsson, var á svæðinu og segir hann sólina hafa leikið við hátíðargesti í dag. Meira »

Atti kappi við son Assads

Í gær, 20:02 „Ég hafði alltaf mjög gaman af stærðfræði í grunnskóla en það er helst að áhuginn hafi kviknað þegar ég byrjaði í Menntaskólanum í Reykjavík. Þá fékk ég að kynnast raunverulegri stærðfræði ef svo mætti að orði komast,“ segir Elvar Wang Atlason sem hlaut bronsverðlaun á ólympíuleikunum í stærðfræði. Meira »

Stelpurnar kalla mig mömmu

Í gær, 19:05 „Stelpurnar kalla mig mömmu og nú kalla börnin þeirra mig ömmu. Þegar ég segi við vini mína að ég sé að fara til Íslands að heimsækja dætur mínar skilja þeir ekkert hvað ég er að meina. Fólk skilur ekki hvað maður getur orðið náinn skiptinemunum sínum.“ Meira »

Vildi senda RÚV á Þjóðminjasafnið

í gær „Hvað var það sem olli þessum ólíkindaviðbrögðum Sjónvarpsins? Um það hafa engin svör fengist önnur en þau, að forráðamennirnir viti ekki hvað sé að gerast í kringum þá. Þetta er vissulega ekki uppörvandi til afspurnar. Meira »

Graslaust þak á Hlíðarendahóteli

í gær Áformað er að reisa fjögurra hæða hótel að Haukahlíð 2 í nýju Hlíðarendahverfi í Reykjavík. Á embættisafgreiðslufundi skipulagsfulltrúa í apríl var sótt um leyfi til byggingarinnar, sem er fjögurra hæða og 448 herbergja. Meira »

Veður og HM hafa áhrif

í gær Lélegt veður það sem af er sumri hefur ekki haft mikil áhrif á bókanir í skálum Ferðafélags Íslands að sögn framkvæmdastjóra félagsins, Páls Guðmundssonar. Meira »
INTENSIVE ICELANDIC,ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna - NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA: I, II, III, IV, V, VI: START/BYRJA: 2018: SUMAR: 23/7...
Max
...
Bókalind - antikbókabúð
Er antikbókabúð og höfum við á boðstólnum fjölbreytta flóru af bókum. Við erum m...
Sumarhús til sölu...
Fallegt sumarhús í Biskupstungum til sölu. 55 fm á einni hæð, viðhaldslaus klæ...