Ítreka beiðni um fund í utanríkismálanefnd

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson formaður Framsóknarflokksins.
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson formaður Framsóknarflokksins.

Þau Sigmundur Davíð Gunnlaugson, Bjarni Benediktsson og Ólöf Nordal hafa ítrekað beiðni um að utanríkismálanefnd Alþingis verði kölluð saman til fundar strax.

Í beiðninni vísa þingmennirnir til 24. gr. þingskapa Alþingis þar sem skýrt sé tekið fram að ríkisstjórnin skuli ávallt bera meiriháttar utanríkismál undir hana jafnt á þingtíma sem í þinghléum. Segja þingmennirnir, að skýringar formanns nefndarinnar, þess efnis að fundur hafi ekki verið kallaður saman vegna sumarleyfa, séu því ófullnægjandi og í andstöðu við þingsköp.

Þingmennirnir þrír segja, að mörg utanríkismálefni krefjist tafarlausrar umfjöllunar nefndarinnar, m.a. yfirlýsingar utanríkisráðherra um að Íslendingar þurfi engar undanþágur frá sameiginlegri sjávarútvegsstefnu Evrópusambandsins í komandi aðildarviðræðum. 

Óska þeir eftir því, að Össur Skarphéðinsson, utanríkisráðherra, komi á fund nefndarinnar og einnig að Jóhanna Sigurðardóttir, forsætisráðherra komi á fund nefndarinnar og útskýri samningsmarkmið Íslendinga í viðræðum við Evrópusambandið.

Jóhanna hafi útskýrt markmiðin fyrir kanslara Þýskalands í vikunni en utanríkismálanefnd hafi ekki fengið slíka útskýringu. Eðlilegt hljóti að teljast að utanríkismálanefnd Alþingis standi a.m.k. jafnfætis erlendum þjóðarleiðtogum hvað varðar upplýsingagjöf frá ríkisstjórn Íslands.

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert
Loka