Hraunið nálgast Jökulsá

Hraunið stækkar dag frá degi.
Hraunið stækkar dag frá degi.

Hraunið sem komið hefur upp í eldgosinu í Holuhrauni heldur áfram að lengjast til norðurs og nálgast Jökulsá á Fjöllum.

Í morgun var talið að útbreiðsla hraunsins væri um 11 km2 en það hefur stækkað síðan. Ekkert lát er á eldgosinu, en það hefur nú staðið í meira en fjóra sólarhringa.

Vísindamenn hafa úti allar klær við að afla upplýsinga um eldgosið og hraunið. Ármann Höskuldsson sendir lýsingar á stöðu goss, flæði hrauns og gps hnit af jaðri þess oft á dag, en hann og fleiri vísindamenn Jarðvísindastofnunar eru að störfum á vettvangi og fylgjast grannt með gangi mála.

Sérfræðingar Landhelgisgæslunnar standa einnig vaktina, við öflun ratsjár- og hitamynda úr lofti, með flugvélinni TF SIF. Þannig næst einnig yfirlit yfir svæði sem ekki er óhætt að nálgast á landi. Allar tiltækar gervitunglamyndir eru nýttar til að fylgjast með málum. Þessi gögn eru síðan miðuð við grunnkort Landmælinga Íslands og loftmyndir frá Loftmyndum ehf.

mbl.is

Bloggað um fréttina