Hvalaskoðun mikilvægari en hvalveiðar?

Hvalur í Eyjafirði.
Hvalur í Eyjafirði. Morgunblaðið/Sigurður Ægisson

Elín Hirst, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, birti í gær mynd á Facebooksíðu sinni af sér við hvalaskoðunarskip á Húsavík. Við myndina segir hún meðal annars að hvalaskoðun sé „stórkostlega mikilvæg atvinnugrein, [...] mun mikilvægari en hvalveiðar sem standa okkur fyrir þrifum.“

Sigríður Á. Andersen, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, er ekki sammála flokkssystur sinni. Hún skrifar á Facebooksíðu sína af þessu tilefni: „Hvar endar það eiginlega ef við ætlum að svipta menn í tilteknum atvinnugreinum sjálfu atvinnufrelsinu með þeim rökum að aðrar atvinnugreinar skili mögulega meiru í „þjóðarbúið“ eða vegna þess að einhverjir útlendingar hafi ranghugmyndir um atvinnugreinina? Atvinnufrelsi er ekki eitthvað sem menn reikna út í Excel heldur mannréttindi.“

Hvalaskoðun á Húsavík. Stórkostlega mikilvæg atvinnugrein fyrir íslenskt þjóðarbú. Mun mikilvægari en hvalveiðar sem...

Posted by Elin Hirst on Tuesday, July 21, 2015
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert