Fjórir fluttir á Landspítalann

Farþegi sem slasaðist er rútan valt fluttur á börum í ...
Farþegi sem slasaðist er rútan valt fluttur á börum í átt að sjúkrabíl. mbl.is/Júlíus

Fjórir hið minnsta voru fluttir með sjúkrabílum á Landspítalann eftir að rúta valt á Þingvallavegi til móts við Skálafell fyrir hádegi í dag. Um borð voru um fjörutíu manns. Leiðsögumaður og ökumaður rútunnar eru íslenskir, en meirihluta farþeganna kínverskir. Leiðsögumaðurinn og bílstjórinn sluppu ómeiddir.

Frá upphafi var ljóst að slysið væri alvarlegt og var því fjölmennt lið björgunaraðila sent á staðinn.

Beita þurfti klippum til að losa farþega sem ekki tókst að komast út úr rútunni af sjálfsdáðum.  Landspítalinn hefur verið settur á gult viðbúnaðarstig vegna slyssins. Er fólk vinsamlegast beðið um að koma ekki á bráðamóttöku Landspítalans í Fossvogi nema brýna nauðsyn beri til.

Farþegar í rútunni eru á leið til Reykjavíkur með annarri rútu og verður tækjabíll sendur á slysstað til þess að sækja rútuna. 

Fjöldahjálparstöð Rauða krossins í Mosfellsbæ var virkjuð. Aðgerðir á vettvangi standa enn yfir og Þingvallavegur er áfram lokaður.

Lögreglan vill biðja alla þá sem tóku farþega upp í bíla sína eða slasaða á slysavettvangi að láta strax vita svo að hægt sé að tryggja að allir farþegar í rútunni séu fundnir. Hægt er að láta vita gegnum símanúmerið 112 eða tilkynna það til björgunaraðila á vettvangi.

Lögreglu- og slökkviliðsmenn aðstoða slasaða á vettvangi rútuslyssins á Þingvallavegi.
Lögreglu- og slökkviliðsmenn aðstoða slasaða á vettvangi rútuslyssins á Þingvallavegi. Mbl.is/Júlíus

Frétt mbl.is: Viðbúnaður vegna rútuslyss

Blaðamaður mbl.is var kominn á staðinn fljótlega eftir að slysið varð. Um kl. 11.33 var búið að flytja einn slasaðan af vettvangi með sjúkrabíl til Reykjavíkur og var þá verið að undirbúa flutning á öðrum manni. Þá var mikill fjöldi sjúkrabíla á vettvangi og tveir slökkviliðsbílar. Þyrlan hafði verið kölluð út en var ekki kominn á staðinn Aðstæður á svæðinu voru erfiðar, það var snjór á veginum og enn snjóaði. 

Rútan var á leið í átt að Þingvöllum er hún fór útaf veginum. 

Ferðamenn sem ekki slösuðust fengu skjól í rútum sem voru á sömu leið fljótlega eftir að slysið varð. Nokkru síðar kom stærri rúta á vettvang þangað sem ferðamennirnir voru fluttir. Enn var unnið að því að losa fólk úr rútunni.

Um fimmtán mínútum seinna eða kl. 11.44 hafði tekist að ná báðum þeim sem voru fastir inni í rútunni út. Þeir voru báðir aftast í rútunni er slysið varð. Þá var búið að flytja að minnsta kosti þrjá á Landspítalann með sjúkrabílum. 

Uppúr klukkan tólf var búið að flytja að minnsta kosti fjóra á sjúkrahús og var þá ekki vitað um alvarleika meiðslanna. 

Rútan valt út af Þingvallavegi.
Rútan valt út af Þingvallavegi. mbl.is/Júlíus

 Annað rútuóhapp varð í Hveradalsbrekkunni á Hellisheiði í morgun engin slys urðu á fólki, að sögn lögreglunnar á Selfossi.

mbl.is

Innlent »

Útköll í heimahús vegna hávaða

08:10 Nokkuð var um útköll í heimahús vegna hávaða úr samkvæmum á höfuðborgarsvæðinu í nótt. Þetta kemur fram í dagbók lögreglunnar. Meira »

Hægviðri víða með morgninum

07:09 Víða verður hægviðri með morgninum og skýjað að mestu. Hiti verður á bilinu 3 til 9 stig að deginum.  Meira »

Töluvert tjón í verslun Húsasmiðjunnar

Í gær, 21:35 Við slökkvistarf í eldsvoðanum í Dalshrauni í dag lak mikið vatn niður í verslun Húsasmiðjunnar, sem er á neðri hæð hússins sem brann. Óvíst er um hvort hægt verði að opna verslunina á þriðjudaginn. Meira »

Stefnir í hlýtt en vætusamt sumar

Í gær, 21:13 Einar Sveinbjörnsson veðurfræðingur, sem heldur úti veðurvefnum blika.is, rýndi sér til gamans í þriggja mánaða veðurspá Evrópsku reiknimiðstöðvarinnar. Gögnin gefa ágæta innsýn í hvernig sumarið gæti litið út hérlendis. Einar segir að líkur séu á því að meðalhiti hafni í efsta þriðjungi miðað við síðustu 30 árin á undan. Meira »

Sýnin breytti lífi mínu

Í gær, 20:30 Hrafnhildur Sigurðardóttir, stofnandi og annar eigandi Hugarfrelsis, hefur orðið fyrir andlegum upplifunum sem hafa breytt viðhorfum hennar til lífsins. Þessi fimm barna móðir úr Garðabænum segir tilgang lífsins vera að hjálpa öðrum, þroska sálina og breiða út ljósið og kærleikann. Meira »

Enginn liggur undir grun vegna bruna

Í gær, 20:25 Eldsupptökin í brunanum í fjölbýli í Dalshrauni í dag virðast hafa verið í herbergi erlends pars á þrítugsaldri. Enginn liggur undir gruni og enginn er í haldi lögreglu. Meira »

Brosir og hlær sig í gegnum allt

Í gær, 20:19 Hún segir það vanvirðing við lífið að láta sér leiðast. Þuríður Sigurðardóttir var aðeins 16 ára og feimin þegar hún söng fyrst opinberlega, en tilviljanir réðu því að söngurinn varð aðalstarf hennar í áratugi. Meira »

Vann tvær milljónir

Í gær, 19:39 Fyrsti vinningur gekk ekki út í lottoútdrætti kvöldsins og því verður potturinn tvöfaldur næst. Tveir skipta með sér bónusvinningnum og hljóta rúmlega 160 þúsund krónur í vinning. Meira »

Slökkviliðið að ljúka störfum

Í gær, 19:20 Slökkviliðið er nú að ljúka störfum á vettvangi eldsvoðans í Dalshrauni í Hafnarfirði sem varð fyrr í dag. Fjórum var þar bjargað af þaki logandi húss. Meira »

Láðist að kynna sér reglur um fiskveiðar

Í gær, 18:39 Um kl. 23 í gærkvöldi urðu varðstjórar í stjórnstöð Landhelgisgæslunnar þess varir að norska línuskipið Fiskenes var búið að leggja línu inn fyrir mörk hryggningastoppsvæðisins sem er í gildi um þessar mundir samkvæmt reglugerð Samkvæmt henni eru allar veiðar bannaðar frá 12. apríl til og með 21. apríl. Meira »

Bjóða heimilislausum í páskamat

Í gær, 18:20 „Sonur minn, sem bjó á götunni, lést 15. október síðastliðinn. Ég hafði hitt hann tíu dögum áður og þá töluðum við að ég ætlaði að fara að snúa mér að því að vinna fyrir fólkið á götunni og nú er ég að því,“ segir Guðrún Hauksdóttir Schram, móðir Þorbjörns Hauks Liljarssonar. Meira »

Spá versnandi færð fyrir austan

Í gær, 18:03 Það gengur í norðanátt með talsverðri rigningu á Austfjörðum annað kvöld, en snjóar á fjallvegum og því versnandi færð þar, að því er fram kemur á vef Veðurstofu Íslands. Meira »

Búið að slökkva eldinn

Í gær, 17:50 Tekist hefur að ráða niðurlögum eldsins í Dalshrauni, sem kviknaði í íbúðarhúsnæði á efri hæð fyrr í dag. Fjórum var komið til bjargar á staðnum. Meira »

Eldsvoði í Dalshrauni

Í gær, 16:10 Allt tiltækt slökkvilið hefur verið kallað út vegna elds sem logar í íbúð í Dalshrauni í Hafnarfirði. Að sögn varðstjóra hjá Slökkviliði höfuðborgarsvæðsins var töluverður eldur þegar slökkviliðsmenn komu á staðinn. Meira »

Klofningur innan SA „fjarstæðukenndur“

Í gær, 15:16 „Þetta er algerlega fjarstæðukennd túlkun. Björn er grandvar maður og ef rétt er haft eftir honum þá þykja mér þessi ummæli einkennileg,“ segir Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins, um ummæli Björns Snæbjörnssonar, formanns Starfsgreinasambandsins. Meira »

Gæðabakstur hækkar verð um 6,2%

Í gær, 15:04 Verð á öllum vörum Gæðabaksturs, Ömmubaksturs og Kristjánsbakarís hækka um 6,2% frá og með 1. maí. Í tilkynningu frá framleiðendunum kemur fram að hækkunin sé meðal annars til komin vegna verðhækkunar á hráefnum, svo sem um 30% á hveiti vegna uppskerubrests. Meira »

Stjórnsýslan þurfi að vera fljótari

Í gær, 13:15 Skilvirkara ferli þarf fyrir leyfisveitingar til fiskeldis á Íslandi. Þetta segir Gunnar Davíðsson, sjávarútvegsfræðingur og deildarstjóri atvinnuþróunardeildar Troms-fylkis í Noregi. Löngu ferli fylgi mikill kostnaður, fyrir fyrirtæki en einnig fyrir stjórnsýsluna. Meira »

Framsetning verðhækkana „ósmekkleg“

Í gær, 13:15 „Mér finnst ósmekklegt að setja þetta fram með þessum hætti. Þegar ríki og sveitarfélög setja inn í samninga að þau ætli að halda aftur af sér í verðhækkunum er skrýtið að fyrirtæki á almenna markaðnum ætli að vaða á undan,“ segir Björn Snæbjörnsson, formaður Starfsgreinasambandsins. Meira »

Segja heimildir og fordæmi til staðar

Í gær, 12:31 Isavia telur sig hafa fullnægjandi lagaheimildir til kyrrsetningar á flugvél Air Lease Corporation vegna skuldar umráðaaðilans WOW air og segir dómafordæmi í málinu. Þetta kemur fram í svari upplýsingafulltrúa Isavia við fyrirspurn mbl.is. Meira »
Dyrasímar - Raflagnir
Dyrasímaþjónusta, geri við eldri kerfi og set upp ný, fljót og góð þjónusta Sí...
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
Bridgestone dekk
Bridgestone 4 sumardekk til sölu Notuð aðeins síðasta sumar. 16 tommu. 195/50 R ...
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...