Borga fyrst, borða svo

Það styttist til jóla og farið verður að bjóða upp ...
Það styttist til jóla og farið verður að bjóða upp á jólahlaðborð á veitingahúsum þegar um næstu helgi. Síðan fylgja jólamatseðlar. Vinsælt er hjá hópum að fara saman út að borða jólamat í aðdraganda jólanna. mbl.is/Árni Sæberg

Jólahlaðborð byrja á veitingahúsunum VOX og Satt um næstu helgi og helgina þar á eftir koma jólamatseðlar á veitingahúsunum Geira Smart og Slippbarnum. Hildur Ómarsdóttir, markaðsstjóri hjá Icelandair hótelunum, segir þau finna fyrir miklum áhuga á jólamatnum og nú þegar séu komnar margar bókanir.

„Við erum þakklát öllum þeim fjölda hópa sem hafa komið ár eftir ár til okkar í hlaðborð, ýmist á Hilton eða Reykjavík Natura sem og á landsbyggðarhótelunum. Á Reykjavík Marina og Canopy Reykjavík bjóðum við upp á jólamatseðla í stað hlaðborðs og erum þannig að gera okkar besta til að ná til sem flestra með fjölbreyttu úrvali,“ sagði Hildur.

Morgunblaðið heyrði af vinahópi sem ætlar á jólahlaðborð hjá Satt á Reykjavík Natura og var beðinn að greiða fyrirfram. Eins var mælt með því að drykkir yrðu pantaðir fyrirfram. Hildur sagði það ekki skilyrði að panta drykki fyrirfram. „Við höfum hins vegar lagt það til þegar hópapantanir eru lagðar inn að það geti flýtt afgreiðslu ef vínpöntun liggur fyrir. Eins höfum við verið með sértilboð á drykkjum fyrir stærri hópa og því ráðlagt fólki að skoða þau í slíkum tilvikum.“

Fyrirframgreiðsla ekki ný

Það hefur tíðkast í um sex ár hjá veitingastöðunum Satt, VOX, Slippbarnum og Geira Smart að fara fram á fyrirframgreiðslu hjá stærri hópum.

„Við erum gjarnan að taka frá heilu salina fyrir sérhópa, sem þá er ekki hægt að nýta með öðrum hætti ef þeir svo mæta ekki,“ sagði Hildur. „Samanlagt taka okkar veitingastaðir á móti fleiri þúsund manns árlega í bæði hlaðborð og jólamatseðla og reynum við hvað við getum að hafa fyrirkomulagið með þeim hætti að hægt sé að gera sem best við alla okkar gesti, hvort sem þeir koma í hópum eða sem einstaklingar. Nú er til að mynda að verða æ vinsælla fyrir stórar fjölskyldur að koma saman á veitingastað í stað þess að hittast í heimahúsi. Í þeim tilvikum þegar enginn einn er ábyrgur fyrir greiðslu, þá komum við að sjálfsögðu til móts við þá hópa og tökum við greiðslu frá hverjum og einum gesti þegar því verður við komið. En það gefur einnig augaleið að því fylgir verulegt óhagræði og tekjutap ef stórar bókanir eru afbókaðar með stuttum eða engum fyrirvara.“

Hildur segir að annað gildi um einstaklinga eða pör því auðveldara sé að selja tveggja manna borð með litlum fyrirvara en borð fyrir tuttugu manns eða fleiri.

Allt að 500 gestir í hópi

Stærstu pantanirnar séu fyrir allt að 500 gesti. Þá hefur það komið fyrir að hópar hafi pantað og síðan ekki látið sjá sig. Eins hefur það gerst að sami hópur hafi bókað sig á fleiri en einum stað og svo valið á síðustu stundu hvar skyldi borða með tilheyrandi tapi fyrir þann stað sem ekki varð fyrir valinu.

Hildur segir að komi upp forföll í hópi sem sé búinn að panta og borga t.d. fyrir jólahlaðborð sé að sjálfsögðu reynt að koma til móts við fólk í þeim kringumstæðum.

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Innlent »

Dæmd fyrir brot gegn dætrum sínum

14:00 Hjón á Suðurnesjum voru í dag sakfelld fyrir gróf kynferðisbrot gegn dóttur konunnar og dóttur sinni í Héraðsdómi Reykjaness. Maðurinn var dæmdur í 6 ára fangelsi og konan var dæmd í 5 ára fangelsi, samkvæmt Kolbrúnu Benediktsdóttur saksóknara. Meira »

SA samþykkti með 98% atkvæða

13:31 Félagsmenn Samtaka atvinnulífsins hafa samþykkt kjarasamninga við verkafólk og verslunarmenn fyrir tímabilið 2019 - 2022 sem skrifað var undir 3. apríl. Meira »

Hitinn mældist 18,7 gráður í Öræfum

12:59 Hiti hefur ekki farið niður fyrir frostmark neins staðar á landinu í dag, en það sem vekur athygli er að 18,4 gráðu munur er á mesta og minnsta hita sem mælst hefur á landinu í dag. Meira »

Breyttar matarvenjur og fleiri á lyfjum

12:18 „Listeríusýkingar eru tiltölulega sjaldgæfar sýkingar. Eins og gjarnan er með sjaldgæfar sýkingar þá sér maður ekki neitt í nokkur ár og svo einhvers konar hrinu næstu árin,“ segir Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir spurður hvers vegna listeríusýkingum virðist fjölga á síðustu áratugum hér á landi. Meira »

Vinnan við samningana rétt að byrja

11:58 „Ég er náttúrulega mjög sáttur við þessa niðurstöðu,“ segir Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, í samtali við mbl.is um samþykkt kjarasamninga félagsins við Samtök atvinnulífsins og Félag atvinnurekenda en þeir voru samþykktir með tæplega 90% atkvæða. Meira »

Óvissustigi aflétt

11:52 Ríkislögreglustjóri, í samráði við lögreglustjórann á Norðurlandi eystra, hefur ákveðið að aflýsa óvissustigi almannavarna vegna jarðskjálftahrinu í Öxarfirði. Þessi ákvörðun er byggð á mati Veðurstofunnar um að þessari hrinu sé lokið. Meira »

Munaði einu atkvæði hjá Öldunni

11:36 Þrátt fyrir að lífskjarasamningurinn svonefndur hafi verið samþykktur með afgerandi hætti af flestum aðildarfélögum Starfsgreinasambandsins er ein undantekning frá því. Meira »

Kjarasamningar VR samþykktir

11:12 Kjarasamningur VR við Samtök atvinnulífsins var samþyktkur með 88,35% atkvæða í atkvæðagreiðslu meðal félagsmanna. Kjarasamningur VR við Félag atvinnurekenda var að sama skapi samþykktur með 88,47% atkvæða. Meira »

Þakklát fyrir afgerandi samþykkt samninga

10:44 „Ég er mjög þakklát þeim félagsmönnum sem greiddu atkvæði og auðvitað mjög ánægð með það að samningarnir hafi verið samþykktir með svona afgerandi hætti,“ segir Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, í samtali við mbl.is. Meira »

„Þeir sem kusu voru alla vega sáttir“

10:37 „Það er ánægjulegt að öll félögin samþykktu samninginn. Flest öll með miklum meirihluta,“ segir Björn Snæbjörnsson formaður Starfsgreinasambandsins. Hann bendir á að 17 af 19 félögum hafi um 70% þeirra samþykkt samninginn. Meira »

Lífskjarasamningurinn samþykktur

10:05 Mikill meirihluti þeirra félagsmanna Starfsgreinasambandsins sem greiddi atkvæði um lífskjarasamninginn svonefnda, kjarasamninginn sem aðildarfélög SGS, VR og Landssamband íslenzkra verzlunarmanna sömdu um á dögunum við Samtök atvinnulífsins, samþykkti samninginn. Meira »

Banaslys í Langadal

09:47 Karlmaður með erlent ríkisfang en búsettur hér á landi lést í umferðarslysi í Langadal seint í gærkvöldi. Ekki er hægt að greina frá nafni hans að svo stöddu. Meira »

Breytti framburði og játaði kynferðisbrot

09:39 Karlmaður var í Héraðsdómi Reykjavíkur í gær dæmdur í 30 daga skilorðsbundið fangelsi fyrir kynferðisbrot gegn ungri stúlku. Þá var hann dæmdur til þess að greiða henni 200 þúsund krónur í miskabætur. Meira »

Afburðanemendur verðlaunaðir

09:35 Vinafélag Árnastofnunar mun á aðalfundi sínum í dag veita tveimur afburðanemendum í íslenskum fræðum viðurkenningu fyrir árangur í námi. Meira »

Hafa sent fleiri mál til saksóknara

09:07 Skiptastjóri þrotabús United Silicon hefur á síðustu mánuðum tilkynnt nokkur ný mál sem tengjast þrotabúinu til embættis héraðssaksóknara. Ólíklegt er að aðrir en Arion banki fái nokkuð upp í kröfur sínar í þrotabúið. Meira »

Vilja rifta 550 milljóna greiðslu

08:55 Skiptastjórar þrotabús WOW air skoða nú hvort tilefni sé til þess að rifta samkomulagi sem Arion banki og WOW gerðu með sér í fyrra þar sem ákveðið var að breyta fimm milljóna dollara yfirdráttarláni í skuldabréf að sömu fjárhæð í flugfélaginu. Meira »

Verið að vinna úr athugasemdum

08:18 „Ég vona að þessir ferlar virki en ég finn líka vaxandi stuðning inni í þinghúsinu við að menn verði tilbúnir að bregðast við ef þess þarf,“ segir Haraldur Benediktsson, fyrsti flutningsmaður frumvarps til laga um að þingið heimili lagningu Vestfjarðavegar um Teigsskóg. Meira »

Fyrsta skipið kom að nýjum hafnarbakka

07:57 Tímamót urðu í sögu Faxaflóahafna að morgni annars í páskum. Þá lagðist fyrsta skipið að nýjum hafnarbakka utan Klepps í Sundahöfn, en framkvæmdir við hann hafa staðið yfir undanfarin þrjú ár. Meira »

Aðeins 10 hjúkrunarrými af 40 í nýtingu

07:37 Hægt og illa gengur að finna hjúkrunarfræðinga og sjúkraliða til starfa á Seltjörn, nýju hjúkrunarheimili við Safnatröð á Seltjarnarnesi. Vegna þessa eru einungis nýtt 10 hjúkrunarrými af 40. Meira »